banner thang 6
banner thang 6 MB

Xăm sữa con so – Thú vui tiềm tàng nhiều hiểm họa

Xăm sữa con so được biết đến là phương pháp xăm mình độc đáo và được nhiều dân chơi yêu thích. Không chỉ có hình thức độc đáo, cách thức xăm hình của phương pháp này cũng rất khác biệt. Tuy nhiên đây lại là thú vui tiềm tàng nhiều hiểm họa. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về xăm sữa con so qua bài viết dưới đây.

Xăm sữa con so là gì?

Xăm sữa con so là hình thức xăm hình bằng sữa mẹ khi sinh con đầu lòng. Đây là một trong những phương pháp xăm hình được lưu truyền trong dân gian và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, vật dụng để xăm sữa chính là xương bồ câu. Cụ thể, cách thức xăm sữa này cần chuẩn bị như sau:

 • Nguyên liệu: Khoảng 1 – 2ml sữa con so (tùy theo diện tích hình xăm). Sữa này cần được bảo quản ở khoảng 18 – 20ºC và phải sử dụng trong vòng 1 tiếng sau khi lấy sữa.
 • Vật dụng: Sử dụng xương bồ câu sau khi phơi khô và vót nhọn thay cho đầu kim thông thường.
Xăm hình sữa con so là hình thức xăm bằng sữa mẹ khi sinh con đầu lòng
Xăm hình sữa con so là hình thức xăm bằng sữa mẹ khi sinh con đầu lòng

Tại sao nhiều người muốn xăm sữa?

Xăm sữa là một trong những hình thức xăm hình độc đáo và khác lạ vẫn còn tồn tại đến bây giờ. Đó là lý do tại sao nhiều người muốn xăm sữa, đặc biệt là các “dân chơi”.

 • Đặc điểm của hình xăm

Sau khi vết thương lành lại, hình xăm có màu trắng sữa và không thường xuyên lộ rõ trên da. Do đó hình xăm này chỉ phù hợp với những người có nhóm máu O hoặc người có cơ địa dễ đỏ da khi nhiệt độ cao hay uống đồ có cồn. Lúc này, hình xăm sẽ có màu trắng sữa hoặc hồng nhạt nổi lên độc đáo.

 • Phương thức thực hiện khác lạ

Việc sử dụng sữa mẹ thay thế cho mực xăm và xương bồ câu vót nhọn thay cho kim xăm là phương thức thực hiện khác lạ. Chính điều này thu hút không ít người muốn thử với tâm lý trở thành người đặc biệt, có hình xăm độc đáo hơn so với những người xung quanh.

Xăm hình bằng sữa con so được thực hiện khác lạ hơn phương pháp khác
Xăm hình bằng sữa con so được thực hiện khác lạ hơn phương pháp khác
 • Ý nghĩa tâm linh

Thực tế, xăm sữa chỉ là một phương pháp xăm hình được ông bà sử dụng từ xa xưa, khi y tế và khoa học chưa phát triển. Tuy nhiên, vì ít người biết đến và sử dụng phương pháp này nên những câu chuyện thêu dệt ý nghĩa tâm linh với các tình tiết hấp dẫn trở nên cuốn hút trong mắt người trẻ.

 • Ít người thực hiện

Chính sự độc lạ của hình xăm này mà nhiều người không ngại nguy hiểm để thể hiện đẳng cấp. Việc ít người thực hiện khiến hình xăm càng trở nên đặc biệt. Mặc dù không thể không phủ nhận tính độc đáo và khác lạ nhưng xăm sữa lại bị những người theo nghề xăm hình phản đối vì phần nào làm mất đi tính nhân văn của những hình xăm. Ngoài ra việc thực hiện xăm sữa rất mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

Xăm sữa là một trong những hình thức xăm hình độc đáo và khác lạ
Xăm sữa là một trong những hình thức xăm hình độc đáo và khác lạ

Những nguy hại khôn lường khi xăm sữa

Nếu xăm hình bằng phương pháp thông thường ẩn chứa nhiều nguy hại thì hình xăm sữa còn nguy hiểm hơn nhiều. Việc thực hiện xăm hình theo cách dân gian luôn ẩn chứa nguy cơ viêm nhiễm nghiêm trọng do không đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau đây là những nguy hại mà bạn có thể gặp phải khi xăm sữa.

 • Mắc bệnh truyền nhiễm

Khi xăm sữa, sử dụng sữa mẹ chứ không phải mực xăm khiến bạn rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, dụng cụ từ xương bồ câu không đủ an toàn để thay thế kim xăm theo tiêu chuẩn y tế dù đã được khử trùng. Trong đó nhẹ nhất là viêm da, nguy hại hơn là nhiễm viêm gan, thậm chí là lây truyền HIV từ cách xăm này.

 • Phản ứng đào thải

Có nhiều trường hợp da không thể dung hòa và tiếp nhận sữa mẹ nên sinh ra phản ứng đào thải. Điều này có thể gây tổn thương da dẫn đến mưng mủ, thậm chí là hoại tử. Từ đây có thể thấy xăm sữa ẩn chứa những nguy hại khôn lường cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

 • Gây sẹo

Một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra khi xăm sữa chính là gây sẹo. Các thợ xăm truyền thống không khuyến khích và không thường cung cấp dịch vụ này. Vậy nên đa số hình xăm sữa đều được thực hiện bởi những người không chuyên. Điều này có thể gây sẹo thay vì hình xăm nếu kỹ thuật đi kim không tốt.

Xăm sữa ẩn chứa nhiều mối nguy hại khôn lường đến sức khỏe
Xăm sữa ẩn chứa nhiều mối nguy hại khôn lường đến sức khỏe

Thông qua bài viết này, có thể thấy rằng xăm sữa con so có những điểm độc đáo và khác biệt so với hình xăm truyền thống. Tuy nhiên việc thực hiện hình xăm này ẩn chứa nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên hãy cân nhắc trước khi thực hiện xăm hình. Kiến thức spa hy vọng bài viết này đã cung cấp đến bạn thông tin bổ ích.

>>> Các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận