Triệt lông nách có hết hôi nách không? Cách triệt lông nách tại nhà hiệu quả

Triệt lông nách có hết hôi nách không là điều mà nhiều người quan tâm hiện nay. Đồng thời, đâu là phương pháp triệt lông vùng nách mang lại hiệu quả cao, đảm bảo yếu tố đơn giản, nhanh chóng ngay tại nhà? Cùng đọc bài viết để không bỏ qua những thông tin bổ ích trong vấn đề này.

Triệt lông nách có hết hôi nách không?

Tuyến mồ hôi hoạt động mạnh, quá trình vệ sinh không sạch sẽ, tạo môi trường sinh ra các loại vi khuẩn. Từ đó, dẫn đến tình trạng hôi nách, mùi hôi khó chịu trên cơ thể xuất hiện. Ngoài ra, có mùi cơ thể, mùi ở vùng nách còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Triệt lông có thể làm giảm được mùi hôi khó chịu vùng nách

Như vậy, triệt lông không thể là cách giúp hết hôi nách. Tuy nhiên, việc triệt lông sẽ góp phần làm sạch vùng da này, loại bỏ môi trường hình thành vi khuẩn, giảm thiểu nguy cơ khiến mùi cơ thể trở nên nặng nề hơn. Đồng thời, triệt lông sẽ giúp quá trình làm vệ sinh được nhanh và hiệu quả, nhờ đó giảm được mùi hôi nách.

Các cách triệt lông nách hiệu quả, đơn giản tại nhà

Trên thực tế, dù việc triệt lông nách có hết hôi nách không thì các chị em vẫn nên làm sạch vùng da này, nhằm giảm thiểu được mùi hương khó chịu. Vậy đâu là cách loại bỏ những sợi lông cứng đầu này tại nhà, đơn giản mà hiệu quả cao?

Triệt lông bằng nguyên liệu tự nhiên

Nhiều chị em ưa tiên lựa chọn các nguyên liệu từ tự nhiên để đảm bảo tính an toàn. Những thành phần từ thiên nhiên luôn có sẵn trong gian bếp nhà bạn. Hơn thế, chúng có giá thành rẻ, mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là 4 trong số rất nhiều nguyên liệu có thể sử dụng để triệt lông:

• Chanh: Chất axit có trong chanh sẽ có tác dụng làm suy yếu chân lông khiến chúng tự rụng. Cách này vừa hiệu quả lại không gây nhiều đau đớn. Sử dụng 2 chìa chanh, say cùng nửa quả dưa leo để làm thành hỗn hợp triệt lông. Bôi và giữ hỗn hợp trên vùng nách trong vòng 15 phút sau khi đã vệ sinh sạch sẽ;
  • Đường: Wax lông bằng sáp được chế biến từ đường cũng là một cách hiệu quả để loại bỏ đi vùng lông trên nách. Cách này sẽ khiến nhiều bạn cảm thấy đau khi wax, tuy nhiên kết quả làm sạch rõ rệt, lông mọc lại không cứng. Với 6 thìa đường, nửa quả chanh cùng một cốc nước, đun đến khi hỗn hợp có màu vàng cánh gián thì tắt bếp. Để nguội là có thể sử dụng được;
  • Bột nghệ: Tinh chất Curcumin và các loại Vitamin có trong nghệ có tác dụng rất tốt đối với việc chăm sóc da. Không những thế, nghệ còn có thể ức chế sự hình thành và phát triển của lông, trở thành sản phẩm triệt lông hiệu quả. Trộn hỗn hợp gồm 2 thìa bột nghệ và ½ hộp sữa chua và thoa đều lên vùng da dưới cánh tay;
  • Lòng trắng trứng: Nguyên liệu này không những giúp triệt lông hiệu quả mà còn có khả năng chăm sóc vùng da. Như vậy, bạn vừa có thể giải quyết vi – ô – lông vừa có được làn da mịn màng, không thâm nám. Lòng trắng trứng sau khi được tách, cho thêm ½ thìa muối rồi thoa đều lên vị trí cần tẩy lông. Đợi trong vòng 20 phút, dùng khăn mềm lau sạch những sợi lông đã mềm và tự đứt gãy ra.
Wax lông nhanh chóng với sáp từ đường và chanh

Triệt lông với các nguyên liệu khác

Ngoài các nguyên liệu từ tự nhiên, nhiều người đã sử dụng máy triệt lông hoặc kem tẩy lông để tiết kiệm thời gian. Các cách này cũng mang lại hiệu quả tốt không kém. Cụ thể:

• Kem tẩy lông: Đây là dòng sản phẩm chuyên dụng, dành riêng cho việc triệt lông, không những là vùng nách mà còn có thể sử dụng cho cả body, vùng bikini. Hiện nay, không khó để chị em có thể tìm mua một hãng kem tẩy lông chất lượng trên thị trường;
  • Máy triệt lông: Đây là phương pháp phù hợp những chị em sợ bị đau khi triệt lông. Máy hoạt động một cách nhẹ nhàng, lưỡi dao cạo và động cơ giúp nhổ sạch những sợi lông cứng đầu tại vùng da dưới cánh tay. Máy cầm tay, nhỏ và nhẹ, cách sử dụng rất đơn giản.
Lựa chọn dòng kem tẩy lông chất lượng

Những lưu ý trong quá trình triệt lông giúp giảm hôi nách hiệu quả

Sau khi nắm được “Triệt lông nách có hết hôi nách không”. Nhiều người cũng sẽ thắc mắc có cần lưu ý gì trong việc triệt lông hay không?

Việc tẩy lông tại nhà khá đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn không thu được kết quả như mong muốn. Để đảm bảo hiệu quả trong việc dọn sạch lông vùng nách cũng như cải thiện tình trạng có mùi hôi khó chịu, bạn cần lưu ý thêm những vấn đề sau đây:

• Triệt lông thường xuyên, tránh tạo môi trường hình thành vi khuẩn, gây ra mùi hôi khó chịu;
  • Sau khi tẩy lông, sử dụng các sản phẩm dưỡng chuyên dụng cho việc triệt lông để giúp lông lâu mọc trở lại;
  • Vệ sinh vùng nách sạch sẽ, thường xuyên;
  • Tẩy tế bào chết vùng da dưới cánh tay định kỳ;
  • Vào mùa hè nắng nóng, nên mặc trang phục thoải mái, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.
Thường xuyên vệ sinh vùng nách để giảm thiểu mùi hôi

Chúng ta đã có được câu trả lời liệu triệt lông nách có hết hôi nách không. Tuy rằng không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nhưng cách này hoàn toàn có thể làm giảm được những mùi hương khó chịu trên cơ thể. Hãy tìm hiểu thêm các phương pháp triệt lông an toàn tại nhà để cảm thấy tự tin hơn với vùng da dưới cánh tay của mình.