chuong trinh thang 5

[Giải đáp] Thu nhập nghề nail ở Việt Nam có ổn không?

Trước đây, công việc làm móng chưa nhận được nhiều sự tôn trọng từ mọi người. Đây chỉ được cho là một việc làm tạm bợ và sẽ không thể cải thiện được cuộc sống. Tuy nhiên, nhờ vào sự phát triển của xã hội mà đã có nhiều người yêu thích công việc này hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem thu nhập nghề nail ở Việt Nam sẽ được bao nhiêu nhé!

Thợ làm móng hiện nay đã nhận được nhiều sự tôn trọng từ mọi người hơn
Thợ làm móng hiện nay đã nhận được nhiều sự tôn trọng từ mọi người hơn

Nghề nail là gì?

Tuy là một nghề được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng nắm rõ công việc này. Khi làm nghề nail, bạn sẽ giúp khách hàng “tân trang” cho bộ móng của họ và giúp cho bàn tay của họ trở nên thật hoàn hảo. Đây cũng là yếu tố giúp nghề nail được nhiều người yêu thích vì những bộ móng đẹp sẽ giúp bạn che được khuyết điểm ở bàn tay.

Các thợ làm móng sẽ giúp khách hàng có được bộ nail hoàn hảo nhất
Các thợ làm móng sẽ giúp khách hàng có được bộ nail hoàn hảo nhất

Thu nhập nghề nail ở Việt Nam hiện nay

Như đã biết, nghề nail là một trong những công việc có nguồn thu nhập ổn định nhất hiện nay. Tùy vào vị trí và cơ sở làm việc mà con số ấy có thể sẽ khác nhau nhưng hầu hết đều giúp cho cuộc sống của các bạn trẻ ổn định hơn. Nếu muốn bản thân có nguồn thu nhập theo ý muốn, bạn hãy thử tham khảo về mức lương của các thợ làm móng.

Mức lương của thợ làm nail

Không chỉ trên thế giới mà lượng khách hàng của ngành nail tại Việt Nam cũng rất lớn. Vì vậy mà các Salon làm nail đang ngày càng đa dạng và phát triển hơn. Theo đó, mức lương của những người thợ làm móng đều rơi vào các con số ấn tượng.

Cụ thể, đối với những người làm ở Salon nhỏ, lẻ thì mức lương sẽ giao động vào khoảng 6-7 triệu/tháng. Tại các Salon lớn và có nhiều chi nhánh, con số ấy dao động từ 10 – 15 triệu/tháng, có thể đạt đến 18tr/tháng.

Những thợ làm móng tại Salon lớn có thể có mức lương lên đến 10 triệu đồng
Những thợ làm móng tại Salon lớn có thể có mức lương lên đến 10 triệu đồng

Thu nhập các cơ sở salon làm nail

Có thể thấy, thu nhập của những người thợ làm móng đã tương đối ổn định khi làm nhân viên tại Salon. Tuy nhiên, đối với thu nhập tại một cơ sở Salon làm nail thì đó chỉ là một con số nhỏ. Tùy vào lượng khách hàng tháng mà thu nhập có thể thay đổi nhưng con số ấy có thể lên đến hàng chục triệu/tháng.

Đây cũng là yếu tố chính giúp các bạn trẻ có được can đảm để tự mở một mô hình Salon làm nail của riêng mình. Chỉ cần vượt qua được giai đoạn quảng cáo cơ sở thì chắc chắn bạn sẽ sớm thành công và có mức thu nhập tuyệt vời. Do đó, có thể nói rằng thu nhập nghề nail ở Việt Nam có thể thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Một Salon nail có thể có mức thu nhập lên đến vài chục triệu/tháng
Một Salon nail có thể có mức thu nhập lên đến vài chục triệu/tháng

Cách làm tăng nguồn thu nhập cho nghề làm nail

Nếu bạn đang theo đuổi công việc này mà muốn tăng thêm nguồn thu nhập cho ngành nghề của mình thì có những yếu tố cần phải tìm hiểu kỹ. Nắm rõ được các bí quyết ấy thì chắc chắn bạn sẽ sớm trở thành một người thợ làm móng thành công.

Lựa chọn nơi đào tạo uy tín

Yếu tố đầu tiên cần phải chú trọng chính là dựa vào cơ sở đào tạo mà bạn lựa chọn. Khi bắt đầu theo đuổi ngành làm nail, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các trường đào tạo. Để có được hiệu quả tốt, hãy chọn đăng ký học làm móng ở những ngôi trường uy tín và được nhiều người đánh giá cao. Những trường học ấy sẽ luôn hỗ trợ bạn và giúp bạn nắm được toàn bộ kiến thức về làm móng.

Hiện nay, có nhiều ngôi trường lớn và rất nổi tiếng như Seoul Academy, MainBeauty, Eva Xinh,… Những cơ sở đào tạo này đều tích lũy được nhiều năm kinh nghiệm và sẽ giúp bạn theo đuổi niềm đam mê của mình theo cách dễ dàng hơn.

Seoul Academy là một trường đào tạo ngành làm nail rất uy tín
Seoul Academy là một trường đào tạo ngành làm nail rất uy tín

Có tinh thần cầu tiến

Yếu tố thứ hai quan trọng không kém chính là bản thân cần phải có tinh thần cầu tiến. Nói theo cách dễ hiểu hơn chính là bạn nên có một tinh thần ham học hỏi và luôn sẵn sàng tìm hiểu những điều mới mẻ. Việc này sẽ nâng cao khả năng sáng tạo và giúp bạn tạo ra được những tác phẩm nổi bật hơn.

Bắt kịp xu thế thị trường, thị hiếu của khách hàng

Khi làm đẹp, mọi người đều muốn mình là một trong những người dẫn đầu xu thế. Do đó, việc bắt kịp mọi xu hướng trên thị trường ngành nail sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc làm hài lòng khách hàng.

Phục vụ chu đáo, chiều lòng khách hàng

Khi làm việc, thái độ phục vụ và chất lượng dịch vụ luôn là những điều có thể khiến khách hàng chú ý nhanh nhất. Do đó, bạn nên phục vụ khách hàng thật nhiệt tình và chiều lòng theo những yêu cầu mà họ đặt ra. Khi đã làm khách hàng hài lòng, chắc chắn Salon của bạn sẽ càng nổi tiếng.

Kỹ thuật làm nail đẹp bài bản, chất lượng

Trong quá trình làm việc, có thể bạn đã có được nhiều kinh nghiệm nhưng hãy không ngừng rèn luyện bản thân. Làm như vậy sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng và tay nghề làm nail của mình. Theo đó, những bộ nail do bạn sáng tạo ra sẽ càng hoàn hảo và chất lượng hơn.

Các tác phẩm sẽ ngày càng hoàn hảo hơn nếu bạn chăm chỉ rèn luyện
Các tác phẩm sẽ ngày càng hoàn hảo hơn nếu bạn chăm chỉ rèn luyện

Có thể thấy rằng mức thu nhập nghề nail ở Việt Nam có thể thu hút được nhiều bạn trẻ theo đuổi công việc này. Nếu có đam mê và muốn bản thân thành công hơn trong ngành nail thì hãy cố gắng thật nhiều. Chăm chỉ rèn luyện tay nghề và không ngừng phát triển Salon sẽ giúp cho nguồn thu nhập tăng cao hơn.

Kiến Thức Spa chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận