[Review] Serum vitamin C 21.5 có tốt không?

Hiện nay để tìm một dòng serum đặc trị nào đó cũng không hề khó khi trên thị trường có vô vàn sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng trên các cộng đồng làm đẹp dòng Serum Vitamin C 21.5 vẫn được rất ưa chuộng? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nguyên nhân nhé!

Thông tin chung của sản phẩm

Serum Vitamin C 21.5 là sản phẩm của Wishtrend – một thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc. Tuy rằng thương hiệu này không được biết đến nhiều ở Việt Nam như những “người bạn” Laneige, Innisfree, Some By Mi… nhưng riêng dòng serum này lại được quan tâm hơn cả.

Với những ưu điểm vượt trội phù hợp với người dùng Việt như giá thành rẻ, chất lượng tốt phù hợp với giá tiền. Giá dao động khoảng 230.000 – 350.000 đồng cho lọ 30ml.

Serum Vitamin C 21.5
Wishtrend là thương hiệu mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc

Thiết kế của Serum của Wishtrend

Thiết kế của em sản phẩm này cũng không có gì đặc biệt, giống hoàn toàn so với các dòng serum khác trên thị trường. Được kết cấu từ chai thủy tinh sẫm màu và dùng ống dropper để chiết lấy serum. Nhưng nổi bật nhất chính là màu đỏ của sản phẩm giúp tăng phần sang trọng cho sản phẩm.

Với ưu điểm dùng thủy tinh sẫm màu sẽ giảm tình trạng dung dịch bên trong bị oxy hóa bởi ánh sáng mặt trời. Ống dropper cũng giúp tiết kiệm hơn khi bạn chiết lấy serum sử dụng.

Tuy nhiên, kiểu thiết kế này cũng có điểm hạn chế. Khi mở nắp chai nhiều lần có thể làm dung dịch bên trong nhanh bị oxi hóa, đặc biệt là những serum quanh miệng chai sẽ rất nhanh hư. Vì vậy, bạn cần lau chùi sạch sẽ miệng chai sau mỗi lần sử dụng.

Thành phần của Serum Vitamin C 21.5

Theo như trên bao bì sản phẩm, chúng ta có thể thấy dòng serum này nổi bật với những thành phần sau:

Ascorbic acid

Đây được biết đến là một dạng vitamin C có cấu trúc gần giống với vitamin C tự nhiên nhất.

Hàm lượng Ascorbic acid lên đến 21.5%, với mức này bạn sẽ thấy cao hơn những dòng serum khác. Nhưng bù lại chúng có hoạt tính rất mạnh, tác dụng nhanh. Nhưng cấu trúc lại không bền nên dễ bị oxi hóa nếu không bảo quản tốt.

Ascorbic acid giúp dưỡng da rất tốt, nhưng hàm lượng cao có thể gây kích ứng

Chiết xuất từ cây hắc mai biển

Với chiết xuất của cây hắc mai biển, sản phẩm Serum Vitamin C 21.5 sẽ có khả năng chống oxy hóa trên da mạnh mẽ. Chính vì vậy, công dụng của sản phẩm còn có thêm chức năng là giảm thâm nám ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.

Bên cạnh đó, chiết xuất từ hắc mai biển còn giàu vitamin E, vitamin C, vitamin A và axit béo…

Sodium Lactate

Đây là một trong những hoạt chất giữ ẩm cho da cực kỳ tốt, nếu so với Glycerin cấu trúc của sản phẩm này còn bền hơn và đặc biệt không gây nhờn rít trên da. Ngoài tác dụng dưỡng ẩm, Sodium Lactate còn tăng thời hạn của mỹ phẩm.

Hyaluronic Acid (HA)

Chắc hẳn những bạn da khô đã quá quen thuộc với hoạt chất này, Hyaluronic acid có công dụng dưỡng ẩm và dưỡng da hiệu quả. Hoạt chất này sẽ hút các chất ẩm từ hạ bì cho thượng bì. Chính vì vậy, sau khi dùng các sản phẩm chứa HA bạn nên thoa dưỡng ẩm để “khóa” ngay các dưỡng chất.

Vitamin B5

Thêm một thành phần nổi bật trong Serum Vitamin C 21.5 chính là vitamin B5 có công dụng phục hồi những vùng da đang bị tổn thương do mụn hiệu quả. Đặc biệt hoạt chất này phù hợp với những bạn da dầu, hỗn hợp vì giúp phân giải lượng bã nhờn, dầu thừa trên da.

Những thành phần khác

Ngoài các dưỡng chất nổi bật trên, dòng serum này còn chứa các thành phần khác như:

• Allantoin: với khả năng tái tạo và làm lành vết thương (sau khi nặn mụn)
  • Xanthan Gum: Chất làm đặc
  • 1,2-Hexanediol: Hạn chế kích ứng da
1,2-Hexanediol giúp giảm kích ứng da cho da nhạy cảm

Công dụng nổi bật của dòng serum này

Nhờ vào các dưỡng chất nổi bật trên, dòng serum này mang đến công dụng như:

• Chống lão hóa, cải thiện tình trạng không đều và xỉn màu da.
  • Giảm bã nhờn và dầu thừa trên da, dưỡng ẩm da hiệu quả.
  • Se nhỏ lỗ chân lông.

Cách dùng Serum Vitamin C 21.5

Như đã nói ở trên, dòng serum này chứa vitamin nhiều hơn các sản phẩm khác nên dễ gây kích ứng, trước khi sử dụng các bạn nên test thật kỹ đặc biệt là những bạn da nhạy cảm. Bạn có thể test ở da sau tai, cằm để thử độ kích ứng.

Nếu sản phẩm phù hợp các bạn thực hiện theo quy trình dưỡng da hàng ngày như sau:

• Bước 1: Làm sạch da (tẩy trang, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết)
  • Bước 2: Toner, lotion
  • Bước 3: Thoa serum
  • Bước 4: Cấp ẩm
  • Bước 5: Thoa kem chống nắng
Sau khi dùng serum nên khóa ẩm để tránh tình trạng hút ẩm ngược

Tóm lại, dòng Serum Vitamin C 21.5 là một sản phẩm đáng mua và dùng hiệu quả. Nhưng các bạn nên cẩn thận vì nồng độ vitamin C cao sẽ không phù hợp với những bạn mới làm quen với vitamin C. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo vào test thử trước khi mua để tránh lãng phí tiền nhé!