banner thang 2
banner thang 2

Phun môi uống nước ngọt được không? Kiêng bao lâu?

Chế độ chăm sóc sau phun xăm ảnh hưởng đến 50% kết quả, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Một trong những thắc mắc phổ biến nhất là phun môi uống nước ngọt được không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những chất trong nước ngọt có làm ảnh hưởng đến màu môi phun?

Nước ngọt có những thành phần gì ?

Nước ngọt là thức uống vô cùng phổ biến, với thành phần chủ yếu là nước có gas, đường và hương liệu. Nước có ga chiếm đến 94% thành phần của nước ngọt. Carbon dioxide giúp bổ sung các bọt sủi lấp lánh và đồng thời có vai trò như một chất bảo quản nhẹ.

Nước ngọt có những thành phần gì?
Nước ngọt có những thành phần gì?

Thành phần chính thứ hai của nước ngọt là đường, chiếm 7-12%. Được sử dụng theo dạng khô hoặc lỏng, đường tạo vị ngọt và tăng cường cảm giác ngon ngọt, điều rất quan trọng để người tiêu dùng hưởng thụ các loại nước giải khát.

Hương vị tổng thể của nước ngọt phụ thuộc vào sự cân bằng tinh tế của vị ngọt, vị chua và độ pH. Các acid phổ biến nhất trong nước giải khát là axit citric, có hương vị chanh. Axit cũng làm giảm độ pH, giúp bảo quản thức uống. Ngoài ra còn có một số chất làm ngọt khác cũng như các loại hương liệu để tạo cảm giác ngon miệng.

Sau khi phun môi uống nước ngọt được không?

Sau khi phun xăm môi không nên uống nước ngọt đặc biệt là các loại nướt ngọt có gas và nước ngọt tăng lực như coca, bò húc, sting,…

Xăm môi sử dụng kim xăm gây ra một dạng tổn thương trên da môi, nếu không có chế độ sinh hoạt hợp lý, chăm sóc cũng như ăn uống đúng cách sẽ dễ gây nhiễm trùng cao.

Vì thế, kiêng khem trong dinh dưỡng sẽ là rất cần thiết để giúp môi được phục hồi nhanh chóng, kể cả phải kiêng những món ăn hay thức uống nhiều người yêu thích nếu chúng gây nguy hiểm cho vết thương.

Phun môi uống nước ngọt được không hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm.
Phun môi uống nước ngọt được không hiện đang được rất nhiều chị em quan tâm.

Nhìn chung các loại nước ngọt, đặc biệt là nước ngọt có Gas sẽ có chứa lượng khí Carbon Dioxide nhất định, một số loại còn chứa Soda và Axit. Với một số loại nước ngọt tăng lực còn có thêm Cafein và chất bảo quản.

Các thành phần kể trên sẽ làm hao hụt lượng chất khoáng và vitamin E cần thiết để tái tạo các mô mềm bị tổn thương. Cùng với đó, một số axit và chất kích thích có trong nước ngọt có thể làm ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. Đặc biệt là sau khi thực hiện phun môi, các chất này sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ ổn định trong máu, dẫn đến đôi môi lên màu không đều, dễ bị loang lổ, chỗ đậm, chỗ nhạt..

Các chất trong nước ngọt có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ ổn định trong máu, dẫn đến môi không đều màu
Các chất trong nước ngọt có thể làm ảnh hưởng đến tốc độ ổn định trong máu, dẫn đến môi không đều màu

Nên kiêng uống ngọt sau khi phun môi khoảng bao lâu ?

Nước ngọt tuy không phải là một thức uống giàu dinh dưỡng nhưng nó cũng có một số lợi ích nhất định nếu chúng ta bổ sung một lượng nhất định. Nước ngọt có vị ngọt thơm, một số loại nước ngọt có gas có thể giảm chứng đầy bụng, rất thích hợp để dùng khi ăn các món ăn nhiều dầu mỡ. Chính vì thế, không chỉ riêng trẻ em và người lớn cũng yêu thích loại nước này.

Phun môi có uống nước ngọt được không thì đây sẽ là loại thức uống bạn cần tránh xa sau khi làm đẹp. Điều này không có nghĩa là nước ngọt hoàn toàn có hại, chúng ta sẽ cần phải kiêng uống nó sau khi phun môi, cụ thể là khoảng 10 – 14 ngày bạn nhé!

Cần phải kiêng uống nước ngọt sau khi phun môi khoảng 10 – 14 ngày
Cần phải kiêng uống nước ngọt sau khi phun môi khoảng 10 – 14 ngày

Uống nước ngọt như thế nào là đúng cách sau khi phun môi?

Bởi thời gian sau 10 ngày sau phun môi sẽ là khoảng thời gian “nhạy cảm”, môi chưa thực sự phục hồi hoàn toàn. Chính vì thế, nếu bạn quá yêu thích các loại nước ngọt thì hãy nên kiêng uống trong khoảng thời gian này. Sau đó thì bạn có thể uống bằng ống hút để thỏa mãn cơn “ghiền” của mình rồi!

Tuy nhiên, sau thời gian này bạn nên uống nước loại nước ngọt không có gas trước, sau khoảng 1 tháng bạn mới nên uống nước có gas. Và đặc biệt, bạn sẽ cần uống liều lượng thích hợp, với nữ giới, mỗi ngày chỉ nên uống khoảng từ 200 – 300ml thôi nhé!

Phun môi uống nước ngọt được không đã được giải đáp qua những thông tin trong bài viết trên. Có thể thấy, nước ngọt được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên, thời gian sau khi thực hiện phun môi là rất nhạy cảm nên việc kiêng các loại nước uống là rất cần cần thiết. Cùng với đó, hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh để quá trình phục hồi của môi diễn ra thuận lợi bạn nhé!

Xem thêm:

>> Sau khi phun môi ăn bắp có được không?

>> Sau phun môi kiêng nước mắm bao lâu?

>> Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu?
5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận