Làm sao để đẹp hơn khi đi học mà không cần trang điểm?

Bất cứ cô gái nào cũng luôn mong muốn mình xinh đẹp, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đó cũng là một cách để khiến bạn thêm tự tin. Tuy nhiên, với những bạn nữ đang còn ngồi trên ghế nhà trường, việc làm đẹp sẽ bị giới hạn nhiều phần. Vậy làm sao để đẹp hơn khi đi học mà không cần trang điểm? Cùng bài viết tìm hiểu nhé!

Luôn giữ một làn da trắng sáng

Vẻ ngoài tươi tắn cùng nụ cười tỏa nắng sẽ là những ấn tượng đầu tiên với người đối diện. Không cần biết bạn có xinh đẹp hay không thì vẻ ngoài thân thiện, tươi tắn dễ gần đã tạo cho người khác cảm giác ở bạn toát ra được vẻ xinh đẹp cuốn hút rồi. Làm sao để đẹp hơn khi đi học mà không cần trang điểm, bạn chỉ cần giữ cho mình sự tươi tắn trên gương mặt, làn da, nụ cười.

Sở hữu một làn da trắng mịn, căng mọng tự nhiên là điều mà ai cũng mong muốn có được, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc và dưỡng trắng da mặt hiệu quả. Bạn sẽ cần làm sạch da đúng cách bằng việc lựa chọn những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ và tẩy tế bào chết từ 2 – 3 lần/ tuần.

Làm sạch da sẽ là bước quan trọng để có làn da trắng sáng

Cùng với đó, bạn nữ cũng có thể sắm cho mình một bộ skincare đơn giản tại nhà. Làm sao để đẹp hơn khi đi học? Nếu không có nhiều tài chính, bạn có thể sắm cho mình Toner (nước cân bằng da) và kem dưỡng ẩm. Đây là hai bước dưỡng da cơ bản để giúp bạn có được nước da hồng hào căng mịn.

Toner làm se khít lỗ chân lông, giảm nhờn và giúp da trông sáng bóng. Còn kem dưỡng ẩm giữ nước lại cho da, đồng thời giảm tình trạng sần sùi, bong tróc. Nếu da bạn thuộc loại nhờn hay hỗn hợp, bạn nên sử dụng toner trước khi bôi kem dưỡng ẩm.

Cùng với đó, đừng quên thoa kem chống nắng mỗi khi ra ngoài, trước khi ngủ nhớ thoa kem dưỡng mỏng nhẹ bạn nhé! Bằng cách này, làn da bạn sẽ được khỏe mạnh và trắng sáng.

Luôn giữ nụ cười tỏa sáng

Dưỡng ẩm cho đôi môi căng mọng

Tẩy tế bào chết bằng đường, thoa son dưỡng hoặc dầu dừa sẽ khiến môi mềm mượt và không bị bong tróc. Bạn cũng nên uống nước thường xuyên để giúp môi không bị khô. Nếu muốn gương mặt thêm nổi bật, những màu son nhẹ nhàng cũng sẽ khiến cho sắc mặt bạn thêm tươi tắn và rạng rỡ.

Dưỡng ẩm cho đôi môi căng mọng

Chăm sóc hàm răng trắng sáng

Làm sao để đẹp hơn khi đi học thì chắc chắn một nụ cười tỏa nắng với hàm răng trắng sáng sẽ giúp bạn xinh đẹp tự nhiên nhất. Một bí quyết nhỏ để có thể làm trắng răng tự nhiên đó là sử dụng hỗn hợp baking soda + chanh.

Tuy nhiên bạn cũng nên tránh lạm dụng vì nó có thể khiến cho răng bị bào mòn và kém đi độ chắc khỏe. Ngoài ra, miếng dán trắng răng cũng là sự lựa chọn thích hợp cho những bạn muốn sở hữu hàm răng trắng đều trong một khoảng thời gian ngắn.

Bạn nữ nên giữ nụ cười tỏa nắng tăng thêm nét tươi tắn

Luôn giữ cho mái tóc mượt mà và khỏe mạnh

Khuôn mặt tươi tắn rồi thì không thể để tóc tai xuề xòa mỗi khi đến lớp được. Bạn hãy luôn giữ cho mình một mái tóc sạch sẽ và thơm ngát suốt ngày dài bằng việc gội đầu thường xuyên với những sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp.

Thông thường, đối với các bạn nữ, chúng ta không nên nhuộm những màu tóc quá sáng, quá nổi khi đến trường. Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn những màu tone trầm như nâu, nâu hạt dẻ, nâu socola, hoặc chỉ màu đen “nguyên thủy” cũng vô cùng hấp dẫn rồi.

Bạn có thể tự làm đẹp cho bản thân bằng cách uốn hay duỗi tóc thật gọn gàng, bạn có thể làm xoăn sóng cho mái tóc thêm bồng bềnh. Cùng với đó, bạn cũng cần tìm cho mình một kiểu tóc thật phù hợp với gương mặt. Ví dụ, mặt tròn có thể chọn kiểu tóc tỉa theo từng lớp dài và để xõa, mặt trái xoan có thể để nhiều kiểu tóc layer…

Làm sao để đẹp hơn khi đi học
Hãy quan tâm đến mái tóc của mình

Chăm chút vẻ ngoài bằng cách chọn trang phục, phụ kiện phù hợp

Diện trang phục hợp với vóc dáng

Để tôn lên vóc dáng và mang lại cảm giác tự tin cho mình, các bạn học sinh nên chọn quần áo làm nổi bật được những nét đặc trưng của cơ thể. Có nhiều kiểu trang phục phổ biến, phù hợp nhất định với những thân hình khác nhau.

Các bạn học sinh phổ thông thông thường sẽ phải mặc áo dài, áo đồng phục của nhà trường trong suốt 1 tuần nên không cần quá chú ý đến việc lựa chọn trang phục, tuy nhiên, tạo một chút điểm nhấn cho bộ đồng phục cũng là một cách hay để bạn trở nên xinh đẹp đó.

Nếu đồng phục trường bạn bao gồm áo, váy thì kết hợp với 1 đôi sneaker đơn giản sẽ rất tuyệt, thêm vào đó bạn có thể phối đồ với vòng cổ, vòng tay hoặc một đôi bông tai đơn giản là bạn đã trông nổi bật và xinh đẹp.

Một vài phụ kiện như mắt kính cũng sẽ làm bạn nổi bật

Phối hợp phụ kiện đồng bộ

Phụ kiện sẽ tăng thêm phần lôi cuốn cho trang phục. Thậm chí một bộ đồng phục học sinh đơn giản vẫn có thể trở nên đẹp mắt nếu được phối với phụ kiện phù hợp. Bạn nên lựa chọn loại phụ kiện hài hòa với trang phục và cá tính của mình.

Một chiếc bông tai, băng đô, dây chuyền, hoặc chỉ đơn giản là một chiếc móc khóa thú bông đính trên cặp sách cũng đủ tạo nên thương hiệu cá nhân nổi bật của riêng bạn và khiến cho người khác nhớ đến ngay lập tức. Hãy tự tin để “tậu” ngay cho mình những món phụ kiện dễ thương bạn nhé!

Làm sao để đẹp hơn khi đi học mà không cần trang điểm? Bạn có thể chuẩn bị cho mình một vẻ ngoài xinh đẹp tự nhiên trước khi đến trường bằng những mẹo bài viết đã đề cập. Tuy nhiên, vẻ ngoài là chưa đủ, một điều quan trọng nữa chính là bạn hãy luôn tự tin và yêu bản thân mình nhé! Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi bài viết!