Banner - Kiến Thức Spa

20 kiểu tóc cho người trán cao giúp che khuyết điểm đẹp nhất

Trán cao với nhiều người sẽ khiến cho khuôn mặt không được hài hòa, từ đó mất đi sự tự tin. Một trong những giải pháp mà nhiều người lựa chọn đó là sử dụng tóc để che bớt đi. Trong bài viết này hãy cùng điểm qua 20 kiểu tóc cho người trán cao lý tưởng nhất, vừa đẹp lại thời thượng.

TOP kiểu tóc cho nữ trán cao

Chị em sở hữu trán quá cao thường sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô kệch, mất đi vẻ hài hòa. Việc cắt một kiểu tóc phù hợp sẽ có thể khắc phục được điều này. Dưới đây là gợi ý 10 kiểu tóc dành cho những nàng đang không tự tin với vùng trán của mình.

Kiểu tóc ngang lưng gợn sóng mái thưa

Một trong những kiểu tóc cho người trán cao trước tiên chính là tóc ngang lưng uốn gợn sóng kết hợp với mái thưa. Kiểu này tóc dài gợn sóng nhẹ mang đến cảm giác đẹp một cách hiện đại và rất Hàn Quốc. Kết hợp cùng với đó là phần tóc mái theo kiểu cắt lưa thưa. Điều này giúp khắc phục hiệu quả phần trán cao của chị em.

Nhìn chúng tóc uốn gợn sóng kiểu này phù hợp với hầu hết mọi lứa tuổi. Ngay cả các bạn học sinh cũng có thể thử áp dụng vì chúng khá đơn giản và tinh tế.

Tóc ngang lưng gợn sóng mái thưa che đi vùng trán cao cho nàng cực tốt
Tóc ngang lưng gợn sóng mái thưa che đi vùng trán cao cho nàng cực tốt

Kiểu tóc tỉa layer chấm vai mái thưa

Tiếp theo là một kiểu tóc vô cùng hiện đại và cũng rất phù hợp với các nàng trán cao mặt tròn. Tóc tỉa layer có thể nói đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Kiểu cắt layer chấm vai mang đến vẻ đẹp ngọt ngào, tạo cảm giác gọn gàng mà không kém phần nữ tính. Để che đi phần trán cao chị em nên kết hợp thêm với mái thưa với độ dài vừa đủ.

Tóc tỉa layer chấm vai mái thưa cho trán cao mặt tròn cực kỳ nữ tính
Tóc tỉa layer chấm vai mái thưa cho trán cao mặt tròn cực kỳ nữ tính

Kiểu tóc bob ngắn mái thưa

Kiểu tóc cho người trán cao tạo vẻ đẹp cá tính không thể bỏ qua tóc bob. Đây là một trong những kiểu thời thượng, hiện đại hàng đầu. Tóc được cắt khá ngắn duỗi thẳng vô cùng gọn gàng và cá tính. Kiểu mái thưa kết hợp cùng sẽ giúp trông tổng thể đẹp hài hòa hơn. Đặc biệt với kiểu tóc ngắn cho trán cao khuôn mặt của nàng sẽ tròn trịa và khắc phục nhược điểm trán cao rất tốt.

Kiểu tóc bob làm nổi bật khuôn mặt kết hợp mái thưa che đi trán cao
Kiểu tóc bob làm nổi bật khuôn mặt kết hợp mái thưa che đi trán cao

Kiểu tóc cắt layer dài mái bay

Tiếp theo là kiểu tóc layer nhưng theo kiểu dài ngang lưng. Những nàng sở hữu trán cao mặt dài sẽ rất phù hợp với mẫu tóc hiện đại này. Tóc dài ngang lưng uốn layer cho cảm giác bồng bềnh, nhẹ nhàng và đầy nữ tính. Sự kết hợp cùng kiểu mái bay sẽ mang đến vẻ hiện đại và giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Ngoài dùng cho đời thời thì tóc layer dài mái bay còn rất thích hợp cho các sự kiện quan trọng, tiệc tùng…

Kiểu cắt tóc layer dài cùng mái bay rất được các nàng yêu thích
Kiểu cắt tóc layer dài cùng mái bay rất được các nàng yêu thích

Kiểu tóc tomboy mái thưa

Những nàng có mái tóc ngắn và trán cao có thể thử áp dụng kiểu tóc tomboy mái thưa. Nếu e ngại về việc tóc làm mất đi vẻ đẹp nữ tính thì có thể hoàn toàn yên tâm. Kiểu tóc này ngược lại còn mang đến vẻ đẹp vô cùng dịu dàng và có phần tinh nghịch, đáng yêu. Chúng che đi khuyết điểm ở vùng và còn giúp mặt thon gọn, xinh xắn hơn.

Kiểu tóc tomboy mái thưa vô cùng hiện đại. Đặc biệt chúng là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nắng nóng.

Tóc tomboy mái thưa nhưng vẫn rất ngọt ngào và nữ tính
Tóc tomboy mái thưa nhưng vẫn rất ngọt ngào và nữ tính

Kiểu tóc dài cúp C mái thưa

Tóc dài cúp C mái thưa sẽ rất phù hợp với nàng theo phong cách dịu dàng. Kiểu này khá giống tóc duỗi thẳng nhưng phần đuôi sẽ được uốn cúp C. Nhờ vậy mà trông sẽ tự nhiên và bồng bềnh hơn. Tóc cúp C kết hợp với mái thưa rất lý tưởng hơn thì nàng cần kết hợp thêm mái thưa như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt xinh đẹp, hài hòa.

Tóc dài cúp C mái thưa dịu dàng dành cho nàng
Tóc dài cúp C mái thưa dịu dàng dành cho nàng

Kiểu tóc dài xoăn mì mái uốn

Kiểu tóc cho người trán cao tiếp theo là xoăn mì mái uốn. Những nàng theo phong cách hiện đại và phá cách một chút sẽ khá thích hợp với mẫu tóc này. Theo đó tóc được để khá dài kết hợp uốn xoăn mì tạo cảm giác tóc phồng và đặc biệt nhiều. Phần tóc mái cũng sẽ được uốn tương tự với độ dài không đến chân mày.

Khuôn mặt áp dụng tóc xoăn mì mái uốn sẽ trở nên nhỏ nhắn và xinh xắn hơn. Dĩ nhiên nhược điểm vùng trán cao cũng sẽ không còn nữa.

Tóc dài xoăn mì mái uốn đầy trẻ trung và tinh nghịch
Tóc dài xoăn mì mái uốn đầy trẻ trung và tinh nghịch

Kiểu tóc duỗi thẳng mái bằng

Tóc duỗi thẳng mái bằng là kiều truyền thống nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Kiểu tóc này kết hợp với các phong cách trang điểm, ăn mặc khác nhau sẽ mang đến một vẻ đẹp khác nhau. Chúng có thể tạo cảm giác dịu dàng, thướt tha hoặc cũng có thể biến tấu cá tính, mạnh mẽ.

Thường tóc dài duỗi thẳng sẽ được kết hợp với kiểu chẻ ngôi. Tuy nhiên những nàng trán cao nên dùng mái bằng hoặc mái thưa như vậy khuôn mặt sẽ hài hòa hơn.

Khó rời mắt với nàng tóc dài thẳng mái bằng
Khó rời mắt với nàng tóc dài thẳng mái bằng

Kiểu tóc ngang vai uốn cụp mái xéo

Một trong những kiểu tóc cho nữ rất được ưa chuộng tại Nhật chính là tóc ngang vai uốn cụp mái xéo. Và kiểu này cũng vô cùng phù hợp với tiêu chí che đi vùng trán cao, giúp mặt ngắn và tròn trịa hơn. Tóc được cắt ngang vai và uốn cụp nhẹ kết hợp phần tóc cắt xéo nữ tính. Dù là các nàng nội trợ hay văn phòng đều có thể áp dụng kiểu này.

Tóc ngang vai uốn cụp mái xéo cho các nàng trán cao
Tóc ngang vai uốn cụp mái xéo cho các nàng trán cao

Kiểu tóc ngang vai xoăn đuôi mái thưa

Tóc ngang vai xoăn đuôi mái thưa trông khá nữ tính và dịu dàng. Mẫu này được nhiều người Việt Nam ưa chuộng vì khá phù hợp với đường nét khuôn mặt phụ nữ Á Đông. Nếu chỉ là xoăn đuôi không chỉ có thể khiến cho khuôn mặt có cảm giác dài và trán cao hơn. Chính vì vậy các nàng nên kết hợp thêm phần tóc mái ngố hoặc mái thưa.

v
Tóc ngang vai xoăn đuôi mái thưa xinh xắn

TOP kiểu tóc cho nam trán cao

Hình thức bên ngoài với nam giới hiện nay cũng rất quan trọng. Ngoài cách ăn mặc thì mái tóc quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp của cánh mày râu. Đặc biệt các quý ông có phần trán cao lại càng phải kỹ lưỡng hơn trong khâu chọn kiểu tóc. Dưới đây sẽ là 10 kiểu tóc cho các quý ông trán cao hiện đại và cực kỳ nam tính.

Kiểu tóc mái ngố Textured Crop

Textured Crop là một trong những kiểu tóc cho nam vô cùng hiện đại. Mẫu tóc này đặc trưng khi được cắt ngắn, phân tầng và được uốn nhẹ nhàng để tạo các nếp tóc. Kết hợp cùng chính là kiểu mái ngố che đi một phần trán. Kiểu tóc cho người trán cao này mang đến vẻ đẹp đặc biệt có phần thư sinh và phù hợp với các bạn nam trẻ tuổi.

Textured Crop là kiểu tóc cho người trán cao được yêu thích
Textured Crop là kiểu tóc cho người trán cao được yêu thích

Kiểu tóc Two Block

Nếu các chàng muốn theo phong cách nhẹ nhàng, tự nhiên thì đừng bỏ qua kiểu tóc Two Block này. Trong những năm gần đây mẫu tóc Two Block đặc biệt rất được ưa chuộng. Đặc biệt ở các nước như Hàn Quốc hay Trung Quốc nam giới trẻ tuổi rất ưa chuộng mẫu tóc này.

Đặc trưng của tóc Two Block là để dài vừa phải, tỉa theo dáng tóc rũ tự nhiên. Và phần mái cũng được để dài cắt thưa che đi một phần vầng trán. Những học sinh, sinh viên hay nhân viên văn phòng đều phù hợp với kiểu tóc này.

Kiểu tóc Two Block đậm phong cách Hàn Quốc
Kiểu tóc Two Block đậm phong cách Hàn Quốc

Kiểu tóc ngố bằng cho nam

Tiếp theo sẽ là một kiểu tóc cho nam có phần tinh nghịch một chút. Tóc này đặc trưng với phần mái được cắt bằng và kéo dài ra tận sau đầu cảm giác như kiểu đầu nấm quen thuộc. Tuy nhiên tóc ở hai bên sẽ được cắt gọn gàng như undercut. Kiểu tóc ngố bằng cho nam sẽ khắc phục được phần tráng cao nhưng sẽ chỉ phù hợp với những người trẻ.

vTóc ngố bằng cho nam che trán khá tốt
Tóc ngố bằng cho nam che trán khá tốt

Kiểu tóc dài uốn xoăn chẻ ngôi Hàn Quốc

Tiếp theo là một kiểu tóc rất hiện đại và cũng vô cùng phổ biến hiện nay. Tóc dài uốn xoăn chẻ ngôi 7/3 bồng bềnh cho nam. Kiểu này rất thường được các chàng trai xứ sở kim chỉ sử dụng. Vẻ đẹp mà kiểu tóc này mang lại cho các quý ông đó là sự lịch lãm, gần gũi và có chút lãng tử. Ngoài ra chúng cũng rất phù hợp với những người có vùng trán cao vì phần mái sẽ uốn gợn sóng nhẹ.

Tóc dài uốn xoăn chẻ ngôi Hàn Quốc hiện đại
Tóc dài uốn xoăn chẻ ngôi Hàn Quốc hiện đại

Kiểu tóc chẻ mái xéo

Đừng bỏ quá kiểu tóc cho người trán cao với mái xéo này. Chúng được cắt tạo kiểu khá tự nhiên và gọn gàng. Điểm nhấn của kiểu tóc này đó là phần mái được để dày và khá dài đồng thời uốn xoăn nhẹ. Chỉ cần vuốt keo đơn giản để mái xéo qua một bên và che đi phần trán đã có thể giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn rất nhiều.

Ngoài ra, kiểu này còn khá trẻ trung và được nhiều chàng trai trẻ Việt Nam lựa chọn. Tóc chẻ mái xéo có thể dùng để đi học, dự tiệc hay đến công sở đều mang đến vẻ đẹp tự tin cho cánh mày râu.

Kiểu tóc chẻ mái xéo khá lịch sự cho nam
Kiểu tóc chẻ mái xéo khá lịch sự cho nam

Kiểu tóc mái bay uốn xoăn cho nam

Gợi ý tiếp theo sẽ là kiểu tóc kết hợp mái bay uốn xoăn cho nam. Nếu từng xem qua các bộ phim Hàn Quốc hẳn mọi người sẽ không còn xa lạ với kiểu tóc này. Mẫu này vẫn giữ lại độ dài tự nhiên của tóc và phần mái được chẻ đều 5/5. Điểm nhấn chính là vùng tóc mái được uốn gợn sóng che đi hai bên vùng trán. Cảm giác trông sẽ khá giống với mái bay của nữ nhưng lại ngắn hơn.

Tóc mái bay uốn xoăn cho nam giúp mặt hài hòa hơn
Tóc mái bay uốn xoăn cho nam giúp mặt hài hòa hơn

Kiểu tóc layer mái ngố

Những năm gần đây thì cách cắt layer ngắn được nhiều chàng trai yêu thích hơn. Chúng sẽ tạo sự gọn gàng, tự nhiên và còn rất lịch sự, dễ gần. Nếu đang tìm cho mình một kiểu tóc cho người trán cao thì đây là lựa chọn khá tốt. Đặc biệt đừng quên kết hợp thêm phần mái ngố ngắn. Chắc chắn cùng trán của bạn sẽ được rút ngắn lại khá nhiều.

Kiểu tóc layer mái ngố đẹp nhẹ nhàng và đậm chất thư sinh
Kiểu tóc layer mái ngố đẹp nhẹ nhàng và đậm chất thư sinh

Kiểu tóc húi cua

Sau thành công với vai diễn của mình thì kiểu tóc húi cua của Park Seo Joon đã nhanh chóng gây sốt. Không chỉ ở các nước châu Á, mà cả châu Âu cũng nhiều người yêu thích mẫu này. Tóc húi cua được cắt ngắn tương tự như undercut. Tuy nhiên lại có phần mái kiểu ngang và trông hơi ngố. Chúng giúp tạo nên vẻ đẹp vô cùng nam tính và có phần hơi phá cách.

Mẫu tóc húi cua sẽ rất đẹp cho những chàng trai theo phong cách phóng khoáng, thoải mái. Đặc biệt vào mùa hè hay tiết trời nóng bức thì dùng mẫu này sẽ vô cùng thoải mái.

Kiểu tóc húi cua đầy cá tính
Kiểu tóc húi cua đầy cá tính

Kiểu tóc với mái dài một bên

Nếu bạn là một quý ông lịch lãm thì đừng bỏ qua kiểu tóc cho nam với mái này này. Tóc được cắt gọn và vuốt keo dài ra sao tạo cảm giác rất sang trọng. Cùng với đó là phần mái một bên để dài, uốn nhẹ vuốt keo phủ phần trán. Kiểu tóc này vẫn sẽ làm toát lên ngũ quan nhưng đồng thời cũng che đi phần trán cao.

Đây là một trong những kiểu tóc rất thích hợp để đi làm. Các quý ông sẽ trở nên lịch sự và tạo được cái nhìn thiện cảm với người đối diện. Ngoài ra, tùy theo cách vuốt keo mà kiểu này còn có thể biến tấu tạo ra rất nhiều mẫu khác.

Kiểu tóc cho nam với mái dài một bên vô cùng lịch sự
Kiểu tóc cho nam với mái dài một bên vô cùng lịch sự

Kiểu tóc dài cho người trán cao lãng tử

Một trong những kiểu tóc đẹp cho nam trán cao chính là tóc dài với phần mái uốn nhẹ. Mẫu này tạo nên vẻ đẹp rất lãng tử và đầy cuốn hút. Kiểu tóc dài mái uốn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các quý ông theo đuổi công việc nghệ thuật như họa sĩ, nhà văn, nhạc sĩ…

Tổng thể kiểu tóc dài cho người trán cao này không quá tạo cảm giác luộm thuộm. Ngược lại chúng còn giúp khuôn mặt quý ông trở nên thanh thoát, che đi vùng trán cao. Người sở hữu kiểu tóc này luôn tạo được ấn tượng mạnh mẽ với người đối diện.

Kiểu tóc dài lãng tử mái uốn cho nam ấn tượng
Kiểu tóc dài lãng tử mái uốn cho nam ấn tượng

Trên đây là gợi ý TOP kiểu tóc cho người trán cao có cả nam và nữ. Việc lựa chọn mẫu nào còn tùy theo vào đường nét khuôn mặt cũng như phong cách mà từng người theo đuổi. Ngoài ra, hãy kết hợp cùng các màu nhuộm khác nhau để mái tóc trở nên hài hòa hơn. Hy vọng với các thông tin trên mọi người sẽ chọn được kiểu tóc phù hợp nhất cho mình. Nếu chưa thì xem thêm các mẫu tóc đẹp khác trên website của Kiến Thức Spa nhé!

Tham khảo thêm các kiểu tóc đẹp khác:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận