banner thang 6
banner thang 6 MB

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp – Tất tần tật những thông tin bạn cần biết

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp đang là một trong những vấn đề, những thắc mắc được đông đảo các bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Mức học phí theo học các ngành nghề chăm sóc sắc đẹp sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị đào tạo mà có sự chênh lệch nhất định. Các bạn học viên cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định học nghề để đảm bảo chọn được mức học phí phải chăng nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng đến học phí ngành chăm sóc sắc đẹp

Lựa chọn học nghề chăm sóc sắc đẹp hiện đang là một trong những ưu tiên được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và ưu tiên cho con đường tương lai của mình. Trước đó, chắc chắn việc tìm hiểu về mức học phí là điều rất cần thiết, được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây sẽ là một số những yếu tố điển hình ảnh hưởng đến mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp để các nàng có thể tham khảo.

Địa chỉ học nghề

Địa chỉ học nghề là một trong những địa chỉ có sự ảnh hưởng rất lớn đến học phí ngành chăm sóc sắc đẹp mà bạn trẻ nên biết. Theo đó, những cơ sở đào tạo nghề được đặt tại các thành phố lớn thường sẽ có mức học phí cao hơn so với cơ sở tại khu vực nông thôn. Điều này hoàn toàn có thể dễ dàng nhận thấy được thông qua việc bạn tìm hiểu và so sánh.

Địa chỉ học nghề có ảnh hưởng đến mức học phí bạn cần phải trả
Địa chỉ học nghề có ảnh hưởng đến mức học phí bạn cần phải trả

Nguyên nhân của vấn đề này là do tại khu vực các thành phố lớn, chi phí thuê mặt bằng thường, thuê văn phòng sẽ rất cao. Bên cạnh đó còn có thể phát sinh một số những chi phí liên quan về quản lý nếu bạn thuê tại các khu chung cư, các văn phòng cho thuê,….

Ngược lại, ở khu vực nông thôn, giá thuê mặt bằng thường thấp hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu chủ cơ sở đào tạo có mặt bằng sẵn, sẽ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, từ đó cũng góp phần giảm mức học phí học nghề cho các bạn học viên.

Danh tiếng của cơ sở đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp

Danh tiếng hay thương hiệu, mức độ nổi tiếng của các cơ sở, đơn vị đào tạo nghề làm đẹp cũng là yếu tố có sự ảnh hưởng đến học phí theo học của học viên. Những trung tâm đào tạo nghề có tiếng chắc chắn sẽ có mức học phí nhỉnh hơn so với mặt bằng chung, hoặc so với những cơ sở đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp nhỏ lẻ.

Danh tiếng của cơ sở đào tạo - một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học phí học nghề
Danh tiếng của cơ sở đào tạo – một trong những yếu tố ảnh hưởng đến học phí học nghề

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì danh tiếng của cơ sở đào tạo cũng được xây dựng nên từ chính chất lượng đào tạo của mình. Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cao cũng sẽ đi kèm với chất lượng đào tạo tốt, uy tín và đảm bảo ở đầu ra cho các bạn học viên. Điều này sẽ giúp bạn thêm yên tâm khi lựa chọn được một địa chỉ học nghề uy tín.

Tuy mức học phí có sự chênh lệch nhất định nhưng trường đào tạo nghề thẩm mỹ nổi tiếng đều có những chương trình ưu đãi học phí đi kèm. Tùy vào từng thời điểm cụ thể, mức học phí này sẽ có những mức khác nhau. Các bạn học viên có thể tìm hiểu thêm và lựa chọn thời gian học phù hợp để có thể được hưởng mức học phí hấp dẫn nhất.

Nội dung khóa học

Một trong những yếu tố tác động đến học phí ngành chăm sóc sắc đẹp chính là nội dung khóa học các đối tượng học nghề sẽ đăng ký. Chương trình đào tạo nghề chăm sóc sắc đẹp cơ bản sẽ có mức học phí thấp hơn so với nội dung học nâng cao, học chuyên sâu. Đây là một trong những điểm chung ở hầu hết mọi cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam.

Nội dung khóa học càng bài bản và chi tiết sẽ có mức học phí càng cao
Nội dung khóa học càng bài bản và chi tiết sẽ có mức học phí càng cao

Bên cạnh đó, chương trình học của khóa đào tạo càng được xây dựng cơ bản, đầy đủ và khoa học với đa dạng các nội dung sẽ có mức học phí càng cao. Tùy vào từng đơn vị đào tạo nghề mà nội dung khóa học sẽ có sự khác biệt nhất định. Do đó, các bạn trẻ cần có sự tìm hiểu và cân nhắc thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định học nghề.

Chất lượng đào tạo

Nhắc đến những yếu tố ảnh hưởng đến học phí học nghề làm đẹp, chắc chắn không thể không nhắc đến chất lượng đào tạo nghề của các đơn vị. Yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng trong quyết định chất lượng đào tạo nghề của hầu hết các đơn vị đào tạo nghề.

Chất lượng đào tạo tốt sẽ được thể hiện thông qua kết quả đào tạo đạt chuẩn ở đầu ra của học viên. Để đảm bảo điều này, chắc chắn địa chỉ học nghề cần có sự sáng tạo và kết hợp đa dạng các phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức đến cho học viên. Sự đầu tư này cũng cần một khoản kinh phí nhất định và đó là lý do vì sao mức học phí học viên cần đóng vào cũng sẽ cao hơn.

Tỷ lệ thời lượng học giữa lý thuyết và thực hành

Đối với các ngành nghề thuộc vào lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp, chương trình đào tạo luôn được xây dựng kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đây được xem là yếu tố rất cơ bản và có tác động tương đối lớn đối với học mức học phí của các cơ sở, địa chỉ hay trung tâm đào tạo nghề hiện nay. Nguyên nhân là do chi phí đầu tư cho các buổi học thực hành và buổi học lý thuyết có sự chênh lệch nhất định.

Khóa học có thời lượng học thực hành nhiều thường có mức chi phí cao hơn
Khóa học có thời lượng học thực hành nhiều thường có mức chi phí cao hơn

So với những nội dung học lý thuyết, các buổi học thực hành sẽ đòi hỏi sự đầu tư hơn về cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ,… Bên cạnh đó, nếu cơ sở đào tạo có tổ chức các buổi thực hành trên mẫu là người thật, trung tâm cũng sẽ cần trích một khoản tiền để thuê mẫu. Do đó, nếu chương trình đào tạo ngành chăm sóc sắc đẹp chú trọng đến nội dung thực hành, chắc chắn sẽ đòi hỏi nhiều hơn về mức học phí của học viên.

Chất lượng đội ngũ giảng viên

Chất lượng của đội ngũ giảng viên cũng là yếu tố gây nên sự ảnh hưởng đối với số tiền học phí để học nghề làm đẹp tại các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề hiện nay. Đội ngũ giảng viên chất lượng, uy tín và tận tâm sẽ giúp nâng cao và đảm bảo chất lượng học nghề của các bạn học viên. Nhờ đó sẽ nâng cao chất lượng đào tạo của trung tâm. Đây là yếu tố được các địa chỉ học nghề rất chú trọng hiện nay.

Chất lượng đội ngũ giảng viên tốt sẽ dẫn đến mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cao
Chất lượng đội ngũ giảng viên tốt sẽ dẫn đến mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cao

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tay nghề thành thạo cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chắc chắn sẽ đòi hỏi về mức lương nhận được cao hơn. Từ đó, sẽ ảnh hưởng đến mức học phí của các bạn học viên cần đóng cho trường đào tạo. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm về khối lượng kiến thức và những kỹ năng mềm của nghề nhận được khi được hướng dẫn bởi những thầy cô chuyên nghiệp.

Chất lượng sau đào tạo

Chất lượng sau đào tạo là một trong những yếu tố giúp thể hiện sự uy tín của mọi cơ sở đào tạo. Chất lượng sau đào tạo cao cũng giúp mở rộng hơn nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học viên, giúp nâng cao vị thế và sự uy tín của trung tâm đào tạo. Do đó, đây là nội dung được đông đảo các bạn học viên cùng các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Chất lượng đào tạo tốt sẽ tạo nên sự ảnh hưởng nhất định đối với học phí ngành chăm sóc sắc đẹp. Theo đó, các trung tâm có thể chủ động điều chỉnh mức học phí phù hợp với chất lượng của mình. Các bạn học viên sẽ có thể sẵn sàng bỏ ra một khoảng chi phí lớn cao hơn so với mặt bằng chung để đảm bảo về trình độ kiến thức và tay nghề của mình.

Thời gian học nghề

Thời gian học nghề cũng có những tác động nhất định đến học phí ngành chăm sóc sắc đẹp. Thời gian học nghề càng ngắn cũng đồng nghĩa với số lượng buổi học trong tuần tăng lên, từ đó cũng khiến cho mức học phí bạn cần đóng cũng tăng lên.

Học phí một số ngành chăm sóc sắc đẹp phổ biến

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp cũng có những sự chênh lệch nhất định dựa trên từng ngành học cụ thể bởi đặc thù đào tạo của từng công việc. Dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn nếu bạn cũng đang quan tâm và tìm hiểu về những ngành học thuộc lĩnh vực dịch vụ làm đẹp.

Nghề Spa

Nhắc đến một trong những ngành chăm sóc sắc đẹp được đông đảo bạn trẻ yêu thích và ưa chuộng hiện nay, spa chắc chắn là công việc bạn không nên bỏ qua. Nghề spa đang được xem là xu hướng ngành nghề “hot-trend” nhất hiện nay, do đó đã thu hút đông đảo các bạn trẻ lựa chọn theo học. Đa dạng các cơ sở, trung tâm đào tạo nghề cũng đã xuất hiện nhằm đáp ứng cho nhu cầu học nghề của đa dạng các nhóm đối tượng.

Nghề spa có mức học phí cơ bản từ 7 - 15 triệu đồng
Nghề spa có mức học phí cơ bản từ 7 – 15 triệu đồng

Nghề spa được đào tạo hiện nay với đa dạng các nội dung và khóa học nghề từ cơ bản cho đến nâng cao, khóa học cấp tốc. Mỗi khóa học sẽ tương ứng với những mức học phí nhất định, trong đó, mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp spa cơ bản sẽ là thấp nhất. Tùy vào cơ sở đào tạo nghề, mức học phí sẽ dao động trong khoảng từ 7 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

Khóa học đào tạo nghề spa chuyên sâu sẽ có mức học phí dao động trong khoảng từ 12 triệu đồng đến 18 triệu đồng tùy theo nội dung học. Khóa học nghề cấp tốc sẽ có mức học phí cao hơn do được rút ngắn về thời gian học nghề so với khóa đào tạo cơ bản. Do đó, tùy theo nhu cầu học nghề của mình cũng như điều kiện kinh tế, bạn cần có sự tìm hiểu và lựa chọn khóa học phù hợp nhất.

Nghề làm tóc – hairstylist

Nghề làm tóc cũng là một trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ quan tâm cho định hướng nghề nghiệp trong tương lai của mình. Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp này dao động trong khoảng từ 5 triệu đồng đến khoảng 10 triệu đồng tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động bên ngoài. Điển hình có thể kể đến như cơ sở đào tạo nghề, thời gian học nghề, thời gian học nghề,…

Học phí nghề tóc có dao động trong khoảng từ 5 - 10 triệu đồng tùy vào từng cơ sở đào tạo
Học phí nghề tóc có dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng tùy vào từng cơ sở đào tạo

Ngoài ra, đối với những khóa học nghề cấp tốc, diễn ra trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo nội dung đào tạo nghề, mức học phí sẽ có sự chênh lệch. Nếu lựa chọn chương trình này, học phí bạn cần bỏ ra sẽ là khoảng từ 10 triệu đồng trở lên, tùy vào từng cơ sở đào tạo. Tuy nhiên, bạn sẽ rút ngắn được thời gian học tập, nhanh chóng thành thạo tay nghề, có được nền tảng vững vàng để tham gia hành nghề.

Nghề makeup

Nghề makeup (trang điểm) cũng đang là một lựa chọn nghề nghiệp được đông đảo bạn trẻ yêu thích bởi cơ hội việc làm hấp dẫn cùng mức thu nhập ổn định. Mức học phí theo học nghề makeup cũng rất phải chăng, dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng đến 12 triệu đồng.

Khóa học nghề make-up có mức học phí phù hợp với điều kiện của mọi gia đình
Khóa học nghề make-up có mức học phí phù hợp với điều kiện của mọi gia đình

Mức học phí này đã bao gồm các chi phí về bộ sản phẩm trang điểm cung cấp cho các học viên. Đối với những trung tâm, cơ sở dạy nghề có thu thêm một khoản phí riêng cho mỹ phẩm hoặc học viên tự chuẩn bị, mức học phí học nghề sẽ thấp hơn mặt bằng chung. Mức học phí này là vừa phải để các bạn trẻ có thể theo đuổi ước mơ trở thành thợ trang điểm chuyên nghiệp của mình.

Nghề gội đầu dưỡng sinh

Trong những năm gần đây, nghề gội đầu dưỡng sinh đã xuất hiện tại Việt Nam. Ngay sau đó, công việc này đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành thuộc nhóm nghề chăm sóc sắc đẹp được đông đảo các bạn trẻ rất yêu chuộng. Đáp ứng nhu cầu học nghề của các đối tượng học viên, nhiều đơn vị đã mở các lớp học nghề đối với nhóm ngành này.

Nghề gội đầu dưỡng sinh được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi mức học phí phù hợp
Nghề gội đầu dưỡng sinh được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi mức học phí phù hợp

Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là gội đầu dưỡng sinh hiện đang dao động trong khoảng từ 8 triệu đồng đến 10 triệu đồng. Đây là mức học phí áp dụng đối với khóa học cơ bản tại khu vực các thành phố lớn. Nếu tại khu vực bạn sinh sống có có sở đào tạo nghề, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn theo học nếu cảm thấy phù hợp với mức phí học nghề khoảng từ 5 – 7 triệu đồng.

Nghề massage

Nghề massage ngày càng có được những điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ hơn, nhờ vào nhu cầu của đa dạng các nhóm đối tượng khách hàng. Do đó, lựa chọn học nghề spa để trở thành chuyên viên chuyên nghiệp cũng dần trở thành định hướng nghề nghiệp trong tương lai được đông đảo bạn bè yêu thích. Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp này cũng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình hiện nay.

Mức học phí theo học nghề massage dao động từ 7 - 12 triệu đồng
Mức học phí theo học nghề massage dao động từ 7 – 12 triệu đồng

Đối với khóa học nghề massage cơ bản, bạn trẻ sẽ cần bỏ ra từ 7 triệu đồng đến 12 triệu đồng là đã đảm bảo chuyên môn và tay nghề ở đầu ra. Đối với những khóa học chuyên sâu với kỹ thuật nghề được nâng cao hơn, hoặc các khóa học cập nhật xu hướng massage mới nhất, mức học phí sẽ nhỉnh hơn. Tùy theo điều kiện của mình, bạn có thể lựa chọn thời gian phù hợp để học nâng cao trình độ của bản thân.

Những lựa chọn giúp tiết kiệm học phí ngành chăm sóc sắc đẹp

Mức học phí ngành chăm sóc sắc đẹp đối với từng nhóm ngành cụ thể thường được các trường dạy nghề hoặc các cơ sở đào tạo thông báo công khai. Do đó, mức học phí này thường không thay đổi và bạn trẻ cần cân nhắc thật cẩn thận dựa trên tiềm lực về kinh tế của gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn những lựa chọn để giúp các bạn tiết kiệm được một khoản học phí ngành chăm sóc sắc đẹp.

Các trường đào tạo nghề uy tín thường xuyên có các chương trình ưu đãi về học phí rất hấp dẫn
Các trường đào tạo nghề uy tín thường xuyên có các chương trình ưu đãi về học phí rất hấp dẫn

Các trung tâm dạy nghề hoặc những trường đào tạo nghề thẩm mỹ lớn, uy tín thường có những chương trình ưu đãi về mức học phí học nghề rất hấp dẫn. Tùy vào từng thời điểm diễn ra chương trình mà mức học phí sẽ được giảm với những mức khác nhau, từ 10% đến 50%. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách thường xuyên theo dõi các trang thông tin của trung tâm đào tạo nghề dự định theo học để đăng ký và nhận được ưu đãi này.

Ngoài ra, trong quá trình học nghề, một số trường đào tạo nghề cũng sẽ có thêm những mức học bổng hấp dẫn dành cho các bạn học viên có thành tích học tập tốt. Mức học bổng này có giá trị tương đối, có thể giúp bạn bù đắp vào khoản tiền học phí cần chi trả, hoặc có thêm một khoản chi phí để trang trải cho cuộc sống. Do đó, chỉ cần cố gắng học tập thật chăm chỉ và chuyên cần, chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản học phí để học nghề.

Lựa chọn hình thức vừa học vừa làm giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí
Lựa chọn hình thức vừa học vừa làm giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí

Bên cạnh đó, hiện nay đang có rất nhiều cơ sở đào tạo nghề làm đẹp hiện nay nhận học viên để dạy nghề theo hình thức vừa học vừa làm. Với hình thức này, bạn sẽ có thể vừa học nghề, song song với đó là làm việc tại chính cơ sở này để có thêm một khoản thu nhập. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí học nghề nhất định, nên đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn.

Đối với những bạn học viên ở xa, hãy lưu ý lựa chọn những cơ sở, trung tâm đào tạo nghề có hỗ trợ về chỗ ở và sinh hoạt. Chi phí này chiếm một khoản không nhỏ trong quá trình học nghề của đông đảo các bạn trẻ, do đó, nếu trường đào tạo có hệ thống ký túc xá, đây sẽ là một lựa chọn ưu tiên. Điều này sẽ giúp bạn vừa đảm bảo việc học tập, vừa tiết kiệm được chi phí học nghề cần bỏ ra, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp hiện đang là vấn đề được đông đảo các bạn trẻ cùng các bậc phụ huynh rất quan tâm. Mức học phí học nghề này là rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của hầu hết các gia đình Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều ưu đãi về học phí hấp dẫn cùng các hình thức hỗ trợ khác được các trường nghề, cơ sở đào tạo thẩm mỹ đưa ra. Do đó, bạn trẻ hãy yên tâm trên con đường chinh phục ước mơ của mình nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận