chuong trinh thang 5

Có nên nhổ lông nách không? Nhổ lông nách có ảnh hưởng gì?

Có nên nhổ lông nách không? Câu hỏi khiến nhiều chị em băn khoăn do lông nách mọc nhiều gây ra vấn đề kém tự tin, không thể diện những bộ trang phục gợi cảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của phương pháp nhổ lông này. Tìm hiểu kỹ lưỡng về vấn đề qua bài viết bên dưới.

Tại sao lông nách lại mọc nhiều?

Trước khi hiểu rõ có nên nhổ lông nách không, bạn cần khám phá lý do dẫn đến trường hợp lông nách mọc nhiều. Không chỉ đối với lông nách, đa phần vùng lông trên cơ thể có xu hướng mọc nhanh và rậm, nghĩa là do nội tiết tố androgen ở nam hoặc testosterone ở nữ tăng cao.

Trường hợp nếu lượng estrogen tăng hoặc giảm xuống thì androgen sẽ gây ra nhiều phản ứng phụ, trong đó có kích thích tiến trình phát triển của lông. Ngoài ra, di truyền cũng là yếu tố quan trọng khiến lông nách mọc khó có thể kiểm soát.

Lý do lông nách mọc quá nhiều

Lông nách có tác dụng gì?

Tương tự như lông ở những vị trí khác, một số tác dụng của lông nách mang lại cho cơ thể như:

• Giúp da thoát mồ hôi: Bộ phận đóng vai trò giúp da thoát mồ hôi, thoát nhiệt hiệu quả. Vì vùng nách được xem là vùng kín, nên việc giữ thông thoáng là rất quan trọng.
  • Kích thích tình dục: Lông nách là nhân tố khiến cho chất kích dục tố pheromone ở trong trạng thái hoạt động mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là lông nách góp phần giúp bạn thu hút nửa kia nhiều hơn, nhờ vào pheromone có trong chất tạo mùi. Đây được xem là thành phần hóa học kích dục tố, tạo ra sức hấp dẫn và làm giảm căng thẳng khi tiếp xúc với bạn tình.
  • Tránh tác động từ môi trường: Một số chuyên gia cho rằng lông nách có tác dụng bảo vệ da tránh khỏi nhiều tác nhân gây kích ứng khác nhau từ môi trường.

Các vấn đề sẽ phải đối mặt khi nhổ lông nách

Để trả lời vấn đề có nên nhổ lông nách không, các bạn cần tham khảo một số nguy hại có thể đối mặt khi tiến hành quy trình nhổ lông như sau:

Gây tổn thương lên vùng da nách

Khi nhổ lông nách, quá trình này sẽ tác động trực tiếp vào bề mặt da, tạo ra cảm giác đau nhức, khó chịu, đặc biệt là đối với những lần đầu thực hiện. Lý do là vì lông nách thường mọc rất sâu và có nhiều dây thần kinh trên cơ thể, nên tác động của nhíp nhổ sẽ rõ rệt hơn so với một số vùng khác. Quá trình nhổ bỏ chân lông mọc sâu có thể khiến gốc bị hở, tổn thương da và chảy máu.

Xuất hiện tình trạng lông nách mọc ngược

Chân lông bị tổn thương do dùng nhíp nhổ cũng có thể khiến lông mọc ngược vào trong. Đây là vấn đề tương đối nghiêm trọng bởi sự ngăn chặn của lớp màng bọc ở phần ngoài lỗ chân lông. Thế nên, việc có nên nhổ lông nách không luôn là vấn đề đáng cân nhắc của phái đẹp.

Tình trạng lông nách mọc ngược

Làm viêm da

Không ít người bị viêm da nách khi thực hiện nhổ lông trong thời gian dài. Phương pháp này có thể làm tổn thương lên nang lông, kèm theo đó là vấn đề cơ thể không được vệ sinh kỹ lưỡng, dẫn đến tình trạng vi khuẩn xâm nhập. Vùng da nhổ lông sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng, mụn sưng mủ,…ảnh hưởng đến thẩm mỹ và đời sống sinh hoạt.

Da nách sần sùi, kém mịn màng

Một trong những tác hại dễ nhận thấy nhất khi tiến hành nhổ lông nách chính là phần da trở nên sần sùi, kém mịn màng. Nhiều người thực hiện việc này hàng ngày có thể làm lỗ chân lông trở nên to và da đen sạm ở vùng xung quanh. Ngoài ra, đây còn là nỗi trăn trở khiến các nàng không tự tin mặc áo hở cánh tay.

Có nên nhổ lông nách không?

Trở lại với vấn đề có nên nhổ lông nách không, chúng tôi khẳng định là không bởi việc này có thể mang lại rất nhiều tác hại. Thậm chí, sau khi nhổ thì phần lông thường có xu hướng mọc dày và rậm hơn rất nhiều, vùng da cũng trở nên sần sùi, kém thẩm mỹ.

Không nên thực hiện nhổ lông nách

Khi các bạn dùng nhíp để nhổ lông nách, vùng da bị tác động trực tiếp sẽ chịu nhiều tổn thương, đau đớn. Phần lỗ chân lông giãn nở và bề mặt sẽ trở nên thâm sạm,… Đây là những vấn đề rất khó để có thể điều trị dứt điểm. Vì thế, bạn nên tham khảo thêm nhiều phương án khác để loại bỏ lông nách an toàn, hiệu quả.

Các phương pháp thay thế nhổ lông nách an toàn

Khi đã có câu trả lời về việc có nên nhổ lông nách hay không, bạn có thể đúc kết một số phương pháp loại bỏ lông hiệu quả như sau:

• Dùng kem tẩy lông: Bạn nên lựa chọn loại kem tẩy lông dịu nhẹ, không gây kích ứng. Đặc biệt là chú trọng chăm sóc sau khi triệt để làm chậm tiến độ mọc lông.
  • Dùng kem đánh răng: Nhiều chị em thường chọn kem đánh răng kết hợp với một lượng muối trắng vừa phải. Massage hỗn hợp 15 để triệt lông một cách dễ dàng.
  • Dùng nguyên liệu tự nhiên: Đây là cách được rất nhiều chuyên gia khuyến khích bởi độ an toàn cao. Một số thành phần hữu dụng như cà chua, bột nghệ, bơ và chanh,…
Phương pháp thay thế nhổ lông an toàn

Qua thông tin trong bài viết, chắc hẳn các bạn đã có được câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề có nên nhổ lông nách không. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp chị em có được góc nhìn tổng quan và hạn chế nhổ lông nách để tránh trường hợp tổn thương nghiêm trọng.