Cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?

Ngày càng nhiều người quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi đi diện mạo, đặc biệt đó chính là cắt mí. Vì đây được xem là một tiểu phẫu khá đơn giản và nhẹ nhàng. Tuy nhiên nó vẫn để lại sẹo nếu chăm sóc không cẩn thận. Vậy nên có khá nhiều người băn khoăn liệu cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?

Cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không?

Không phải ai cũng sẽ bị thẹo sau khi cắt mí, vì đặc thù của việc hình thành thẹo dựa trên những người có cơ địa lồi, lâu lành vết thương hoặc do tác động của việc những tổn thương khác bị kích thích nên.

Không phải ai cũng có nguy cơ bị sẹo sau khi phẫu thuật mí

Có rất nhiều người mặc dù bị tổn thương lớn như tai nạn hay phẫu thuật hoặc thậm chí do việc cắt rạch da nhưng sau khi lành lại không hề có bất cứ vết thẹo nào. Nếu bạn thuộc cơ địa lồi thì cơ thể rất dễ để lại sẹo.

Bên cạnh đó việc hình thành thẹo còn do nhiều yếu tố tác động nên như chế độ sinh hoạt, ăn uống và một số cơ chế khác. Ngược lại bạn có thể an tâm nếu bạn thuộc cơ địa thông thường sẽ không cần phải quá lo lắng về việc hình thành thẹo sau khi cắt mí.

Vì thế, sau cắt mí, bạn không cần phải bôi thuốc chống sẹo.

Một số lưu ý sau khi phẫu thuật mí

Nhiều vấn đề bạn cần lưu ý thay vì phải luôn cứ chú trọng vào vấn đề rằng cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không. Thông thường nếu như việc thẩm mỹ được thực hiện đúng kỹ thuật thì nó chỉ là một vết mổ trên mí mắt.

Nhiều bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao sẽ biết cách hạn chế được những tổn thương tạo ra vết thương, hạn chế được tình trạng sưng cũng như không chảy máu ngay sau khi phẫu thuật.

Tuy nhiên để tránh việc sẹo để lại do việc phẫu thuật mí gây ra thì bạn nên chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín trên thị trường hiện nay như Seoul Spa, Kangnam,… để có được bác sĩ chuyên môn cao, cũng như như hạn chế được những rủi ro không đáng phải xảy ra.

Nên lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ lớn uy tín để đảm bảo tính an toàn

Bên cạnh đó trên thị trường hiện nay bán khá nhiều loại thuốc ngừa sẹo thông thường cũng chứa các hoạt chất kháng viêm để bảo vệ vết thương. Chính vì thế thông thường các bác sĩ sẽ khuyến khích bạn bôi thuốc ngoài da sau khi vết thương đã lành.

Bạn chỉ nên bôi thuốc ngoài da sau khi vết thương đã lành và không còn vết hở. Lưu ý là bạn đừng bao giờ để thuốc rơi vào mắt vì có thể gây kích ứng nặng. Trong thời điểm mắt vừa mới phẫu thuật xong thì bạn cũng chỉ nên vệ sinh bằng bông tăm và nước muối sinh lý. Tuyệt đối không được để cho nước rơi trên vết thương hoặc bụi bẩn bám vào có thể gây nhiễm vùng và làm vết thương lâu lành.

Một số thực phẩm cần kiêng sau khi phẫu thuật mí

Sau khi phẫu thuật mí, vì vết thương chưa lành hẳn nên rất dễ tạo ra sẹo và thẹo lồi. Chính vì thế bạn nên kiêng một số thực phẩm để việc mí mắt kịp hồi phục theo đúng tiến độ.

Cần chú ý chế độ dinh dưỡng để nhanh chóng sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, rõ nếp

Thông thường thì việc lành mí sẽ mất khoảng 2 tháng để hoàn toàn để hồi phục. Đầu tiên và trước hết thì bạn nên kiêng các loại thức ăn có liên quan đến đồ nếp. Đối với những người vừa trải qua tiểu phẫu và mí mắt đang bị sưng thì việc ăn nếp cực kỳ có hại.

Như đã đề cập thì khoảng 2 tháng vết thương tại nếp mí mới lành, nhưng nếu bạn vội vàng ăn đồ nếp thì có thể sẽ khiến cho mắt của bạn sẽ lâu lành hơn hay thậm chí nặng hơn là có thể gây mưng mủ.

Đồ nếp rất dễ khiến mí mắt chưa lành hẳn bị mưng mủ

Bên cạnh đó nếu bạn thường xuyên lo lắng là liệu cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không nhưng lại ăn những thực phẩm bị hạn chế thì điều lo lắng trên hoàn toàn vô nghĩa. Ngoài đồ ăn từ nếp thì bạn cũng nên kiêng ăn rau muống. Vì trong rau muống có thành phần thúc đẩy quá trình sản sinh collagen nhiều quá mức – điều này hoàn toàn không hề tốt vì nó dễ gây sẹo lồi.

Những thực phẩm hải sản cũng rất dễ gây ngứa ngáy, khó chịu và làm chậm tiến độ lành lặn của vết thương. Vì thế bạn nên hạn chế ăn các loại hải sản như tôm, cá, mực, cua,… Thịt gia cầm nói chung với trứng chiên cũng nên nằm trong danh sách các loại thực phẩm có thể dẫn đến mưng mủ và sẹo lồi.

Chế độ dinh dưỡng sau khi phẫu thuật mí được xem là cực kỳ quan trọng vì thế nếu bạn càng chăm sóc kỹ sau phẫu thuật thì khả năng để lại sẹo càng thấp. Vậy nên bạn cần chú ý để có thể mau chóng sở hữu mí mắt đẹp.

Trên đây là một số thông tin về việc cắt mí có phải bôi thuốc chống sẹo không. Sẹo hình thành do rất nhiều nguyên nhân chính vì thế bạn nên tuân thủ một số lưu ý của bác sĩ cũng như cần kiêng cữ các loại thực phẩm có thể dẫn đến việc hình thành sẹo.