chuong trinh thang 5

Tổng hợp 16+ cách kẹp tóc càng cua đơn giản “xinh xẻo”

Kẹp càng cua là một trong trong những món phụ kiện làm đẹp cho mái tóc được phái đẹp thường xuyên sử dụng và lựa chọn. Ngoài tác dụng giúp cho mái tóc được gọn gàng, không bị xơ rối thì kẹp càng cua còn tạo điểm nhấn về ngoại hình khi bạn biết kết hợp hài hòa với trang phục. Sau đây là một số cách kẹp tóc càng cua đơn giản bạn có thể tham khảo để làm tăng vẻ đẹp của mình.

Cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn

Đối với những nàng sở hữu mái tóc ngắn thì việc dùng kẹp càng cua cho toàn bộ mái tóc có chút khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện một số cách như chia mái tóc mình ra thành nhiều phần hay có thể búi tóc lên. Từ đó, bạn sẽ thực hiện kẹp tóc càng cua. Sau đây là một số cách hiệu quả bạn có thể xem qua.

Cách búi tóc ngắn ở ngang vai dùng kẹp càng cua

Nếu bạn sở hữu một mái tóc ngắn ngang vai muốn tạo cho mình một kiểu tóc kẹp càng cua hợp thời trang thì có thể làm theo các bước sau. Trước hết, bạn cần phải quấn tóc vào sát trong đầu cố định một cách chắc chắn. Sau đó, dùng kẹp càng cua kẹp chặt là đã có một kiểu tóc đầy nữ tính rồi nhé.

Tóc ngắn kẹp càng cua giúp tạo điểm nhấn cho mái tóc
Tóc ngắn kẹp càng cua giúp tạo điểm nhấn cho mái tóc

Cách kẹp tóc càng cua củ tỏi

Với cách làm này quả thực rất đơn giản, ngay cả những bạn có tay nghề kém hay vụng về trong công việc cũng có thể làm được. Đầu tiên, bạn cần phải túm toàn bộ phần tóc của mình lại, sau đó xoắn lại với mức độ nhẹ nhàng như búi củ tỏi.

Lưu ý không nên xoắn quá nhiều tạo lực xoắn trên tóc đồng thời làm hư hỏng tóc không còn như tự nhiên. Cuối cùng là bạn dùng kẹp càng cua cố định là có thể hoàn thành.

Dịu dàng hơn với cách kẹp tóc càng cua kiểu củ tỏi
Dịu dàng hơn với cách kẹp tóc càng cua kiểu củ tỏi

Cách kẹp tóc nửa đầu

Đối với trường hợp này nếu như bạn nào sở hữu mái tóc quá ngắn thì có thể tham khảo cách làm sau. Bạn chỉ cần chia phần tóc của mình theo đúng tỉ lệ hài hòa giữa hai bên phần đầu tùy theo ý thích.

Tiếp đến, dùng kẹp càng cua cố định phần tóc mình đã chia. Lưu ý với cách búi tóc này bạn cần phải dùng kẹp càng cua 3 răng nhỏ là phù hợp nhất vừa tạo tính thẩm mỹ, vừa tăng thêm vẻ cá tính bề ngoài cho bản thân.

Cá tính hơn khi kẹp tóc ngắn nửa đầu dành cho nữ
Cá tính hơn khi kẹp tóc ngắn nửa đầu dành cho nữ

Cách kẹp càng cua cho tóc dài

Đối với những nàng sở hữu mái tóc dài thì việc lựa chọn cho mình một kiểu tóc kẹp càng cua là điều rất dễ dàng. Với tóc dài bạn sẽ có thể biến tấu nhiều style khác nhau. Sau đây là một số gợi ý giúp bạn sở hữu mái tóc siêu đẹp với kẹp càng cua.

Cách kẹp càng cua cho tóc búi thấp

Cách làm này bạn sẽ tạo một kiểu búi tóc phía sau đằng sau gáy. Đầu tiên, bạn cần buộc tóc như bình thường mà không kéo hết tóc qua dây thun, đồng thời cần phải để lại một phần tạo cảm giác nhìn vào như tóc bị gập vào.

Tiếp đến, đối với phần đuôi tóc, bạn cần phải quấn quanh dây buộc che dấu những điểm xấu trên mái tóc. Cuối cùng là dùng kẹp càng cua kẹp vào phần búi tóc để che đi phần tóc đã uốn. Như vậy, bạn đã hoàn thành xong và có một kiểu tóc trendy đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn rồi nhé.

Kẹp càng cua búi thấp là kiểu kẹp phổ biến nhất hiện nay
Kẹp càng cua búi thấp là kiểu kẹp phổ biến nhất hiện nay

Cách kẹp tóc càng cua thắt

Đối với cách kẹp này rất phù hợp đối với những bạn có tóc dài và dày. Lúc này, bạn cần phải chia mái tóc ra thành 2 phần bằng nhau, đồng thời cần phải buộc, thắt lại giúp cho phần đuôi tóc được cố định không bị bung ra. Cuối cùng, bạn cần gấp đôi đuôi tóc và xoắn nhẹ 2 phần tóc với nhau và dùng kẹp tóc càng cua để cố định là xong.

Cách kẹp càng cua thắt phù hợp với những ai có mái tóc dài và dày
Cách kẹp càng cua thắt phù hợp với những ai có mái tóc dài và dày

Cách kẹp tóc càng cua búi gập

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một kiểu kẹp tóc trông trẻ trung và đẹp tự nhiên hơn thì thì kiểu búi gập là sự lựa chọn hoàn hảo. Trước hết, bạn cần phải dùng dây thun buộc tóc ở sau gáy và gập đôi tóc lại.

Sau đó, dùng kẹp càng cua cố định lại là bạn đã có được một mẫu tóc ưng ý, Tuy nhiên, trong quá trình kẹp tóc bạn cần phải kẹp tóc vừa đủ để giúp tóc không bị bung ra ngoài mà còn tạo thêm phần thẩm mỹ cho mái tóc.

Trẻ trung hơn với kiểu kẹp tóc càng cua búi gập
Trẻ trung hơn với kiểu kẹp tóc càng cua búi gập

Cách kẹp tóc càng cua buộc nửa

Đây là cách kẹp tóc phù hợp tóc dài giúp các bạn có thể làm đẹp trên mái tóc mình. Bạn chỉ cần lấy 2 lọn tóc ở 2 bên dùng dây chun buộc lại như bình thường, sau đó dùng kẹp càng cua cố định lại là xong. Cách làm này rất đơn giản lại còn áp dụng được trên mọi mái tóc, nên bạn hãy áp dụng ngay đi nào.

Cách kẹp tóc càng cua buộc nửa cài gọn

Cũng tương tự như kiểu tóc buộc nửa, nhưng bạn cần phải có một chút biến tấu nữa. Đầu tiên, bạn cần phải chia đôi 2 phần lọn tóc bằng nhau, rồi dùng dây chun buộc tóc như bình thường.

Tiếp đến, lấy ngược phần đuôi tóc vào trong và dùng kẹp càng cua cố định để che đi phần tóc buộc. Lưu ý, nên sử dụng kẹp càng cua nhỏ từ 2 đến 3 răng để tạo vẻ đẹp cho mái tóc.

Mái tóc được tạo điểm nhấn hơn với kiểu kẹp tóc buộc nửa cài gọn
Mái tóc được tạo điểm nhấn hơn với kiểu kẹp tóc buộc nửa cài gọn

Cách kẹp tóc càng cua với mái tóc xoăn

Đối với những bạn sử hữu một mái tóc xoăn muốn luôn giữ nếp thì nên áp dụng cách làm này. Kiểu kẹp này hơi cầu kỳ, cần một chút tỉ mỉ nhưng nếu bạn chăm chút, để ý thì có thể dễ dàng thực hiện.

Trước hết, bạn cần phải chia đôi tóc thành 2 phần bằng nhau, sau đó xoắn chéo lại cho tới khi hết tóc. Tiếp đến, buộc tóc lại và dùng kẹp càng cua để cố định phần tóc xoăn này.

Tóc xoăn kẹp càng cua nửa đầu là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn
Tóc xoăn kẹp càng cua nửa đầu là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn

Cách kẹp tóc càng cua theo kiểu Pháp

Nếu bạn muốn một chút hơi kiểu Tây cùng với sự gọn gàng, thanh lịch kết hợp một chút lãng mạn thì kiểu tóc càng cua kiểu pháp là một gợi ý tuyệt vời. Với cách thực hiện rất đơn giản bạn chỉ cần chải tóc gọn gàng từ dưới lên, từ trái qua phải, sau đó dùng kẹp càng cua để cố định lại.

Lưu ý, nếu trong quá trình thực hiện còn có tóc thừa thì bạn nên chải nhẹ, đánh tơi tóc ra để tạo độ bồng bềnh. Kiểu tóc này chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một phong cách mới lạ, vô cùng cuốn hút.

Mới lạ hơn khi áp dụng cách kẹp càng cua kiểu Pháp
Mới lạ hơn khi áp dụng cách kẹp càng cua kiểu Pháp

Cách kẹp tóc càng cua bằng búi tóc sam

Nếu bạn muốn tạo cho mình một phong cách mới lạ, khác biệt thì có thể áp dụng cách làm này. Với mẫu tóc này tuy khá cầu kỳ, tuy nhiên nếu bạn để ý thì có thể dễ dàng làm được.

Đầu tiên bạn cần phải chải tóc mượt mà không làm tóc rối. Tiếp đến, là tết tóc thành sam theo các kiểu đơn giản và buộc phần đuôi tóc lại. Sau đó, là cuộn tròn tóc đã tết theo hướng đi lên theo chiều kim đồng hồ và dùng kẹp càng cua để kẹp lại.

Nhẹ nhàng cùng chút điểm nhấn khi kẹp tóc càng cua bằng búi tóc sam
Nhẹ nhàng cùng chút điểm nhấn khi kẹp tóc càng cua bằng búi tóc sam

Cách kẹp càng cua xoắn sóng nước

Đối với các cô nàng có mái tóc xoăn hay muốn giữ lại nếp sau khi uốn thì sau đây là một số cách giúp bạn kẹp tóc được hiệu quả hơn.

Cách búi tóc bằng kẹp càng cua cỡ nhỏ

Trước hết, bạn cần phải nắm chặt phần chân tóc rồi từ từ cuộn sang trái hay sang phải tùy vào nếp xoăn của tóc để tạo thành búi tóc. Cho đến khi chỉ còn phần đuôi tóc, bạn cần phải cuốn sâu vào trong rồi dùng kẹp cố định thật chặt là xong.

Sử dụng kẹp càng cua cỡ nhỏ đơn giản nhưng vô cùng xinh cho mái tóc bạn
Sử dụng kẹp càng cua cỡ nhỏ đơn giản nhưng vô cùng xinh cho mái tóc bạn

Cách kẹp tóc càng cua style “củ hành”

Với kiểu kẹp này khá đơn giản, dễ dàng thực hiện. Đầu tiên, bạn cần phải nắm chặt mái tóc của mình lại, rồi tiếp đến cuộn tròn theo nếp của mái tóc xoăn. Cuối cùng dùng kẹp càng cua để cố định lại là bạn đã có một kiểu tóc gọn gàng, thoải mái.

Style “củ hành” là cách búi tóc được nhiều chị em ưa chuộng
Style “củ hành” là cách búi tóc được nhiều chị em ưa chuộng

Cách kẹp càng cua kiểu búi tóc phồng

Nếu kiểu búi tóc củ hành đơn giản thì kiểu búi tóc phồng khá phức tạp một chút. Trước hết, bạn dùng 2 tay cuộn tròn cuộn tròn mái tóc theo hướng từ ngoài vào trong theo chữ O. Sau đó, dùng tay quấn hết tóc lại thành búi để tạo sự gọn gàng cho mái tóc. Cuối cùng, bạn dùng kẹp càng cua cố định thế là xong.

Tóc bạn sẽ dày hơn trông thấy khi áp dụng kẹp càng cua búi tóc phồng
Tóc bạn sẽ dày hơn trông thấy khi áp dụng kẹp càng cua búi tóc phồng

Cách kẹp càng cua cho tóc layer

Đối với những nàng sở hữu cho mình một mái tóc layer thì nên thử tham khảo kiểu búi tóc phồng vừa giúp tóc được gọn gàng hơn, tạo vẻ nữ tính. Đây là kiểu kẹp đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian phù hợp trên nhiều mái tóc khác nhau.

Để làm được kiểu tóc này, đầu tiên bạn cần phải túm toàn bộ mái tóc lại xoắn vào và ép chặt tóc vào sau đầu theo hướng từ dưới lên. Sau đó, dùng kẹp càng cua để cố định lại Lưu ý để tăng thêm phần quý phái cũng như độ sang chảnh bạn nên gỡ vài sợi tóc mái xuống. Đảm bảo tất cả mọi ánh mắt đều để ý đến bạn.

Tóc layer sử dụng kẹp càng cua giúp gọn gàng, nữ tính hơn
Tóc layer sử dụng kẹp càng cua giúp gọn gàng, nữ tính hơn

Cách kẹp càng cua đính kèm phụ kiện

Đối với các cách kẹp càng cua có đính kèm phụ kiện thì cũng giống với các cách kẹp trên. Tuy nhiên, kẹp càng cua có đính kèm phụ kiện sẽ mang một kiểu dáng sang trọng, quý phái hơn. Hiện nay, phổ biến nhất vẫn còn có 2 loại đó là:

Cách kẹp tóc càng cua đính kèm kim loại

Đây là kẹp càng cua được làm từ chất liệu kim loại với nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau nhằm đa dạng hóa mẫu mã, giúp người dùng có thể thoải mái lựa chọn.

Ưu điểm của loại kẹp càng cua kim loại này là cố định tóc rất tốt, làm tóc không bị bung ra trong thời gian dài. Loại kẹp này thường có 3 màu chủ đạo đó là màu bạc, màu vàng và màu hồng.

Kẹp tóc càng cua kim loại giúp cố định tốt hơn
Kẹp tóc càng cua kim loại giúp cố định tốt hơn

Cách kẹp tóc càng cua đính ngọc trai

Đây là loại kẹp được dùng phổ biến và được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Loại kẹp này tôn lên một vẻ quý phái, quyền lực khi sử dụng. Đặc biệt, đối với những bạn nào sở hữu mái tóc vàng thì dùng kẹp đính ngọc trai là sự hoàn hảo vừa tạo điểm nhấn cho mái tóc vừa làm tăng độ nữ tính.

Lấp lánh, thu hút hơn khi kẹp tóc càng cua đính ngọc traiLấp lánh, thu hút hơn khi kẹp tóc càng cua đính ngọc trai
Lấp lánh, thu hút hơn khi kẹp tóc càng cua đính ngọc trai

Trên đầy là những cách kẹp tóc càng cua đơn giản nhưng giúp bạn trông xinh đẹp và dễ thương hơn rất nhiều lần. Phụ kiện làm đẹp chỉ là một món nhỏ nhưng giá trị thẩm mỹ rất cao, vì vậy đừng ngại chi tiêu cho những thức này nhé!

Kiến Thức Spa chúc bạn thực hiện thành công!

Tham khảo thêm các kiểu tóc đẹp khác:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận