banner thang 6
banner thang 6 MB

Học tiêm filler tại nhà: Nguy hiểm và nhiều rủi ro

Học tiêm filler tại nhà có thể phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh và giúp tiết kiệm chi phí. Kỹ thuật làm đẹp bằng chất làm đầy không mấy xa lạ trong ngành thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, cần hiểu rõ ưu và nhược điểm trước khi quyết định đăng ký khóa học. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất.

Nguyên nhân nhiều bạn trẻ lựa chọn khóa thẩm mỹ tại nhà

Trước tiên, cần tìm hiểu filler là gì lại làm chị em yêu thích sử dụng đến vậy. Filler là một hợp chất làm đầy trên cơ thể con người với thành phần chủ yếu là Hyaluronic Acid. Sản phẩm được đánh giá tương đối an toàn, ít xảy ra biến chứng khi thực hiện.

Tiêm filler tương đối an toàn và ít gây biến chứng
Tiêm filler tương đối an toàn và ít gây biến chứng

Nhiều bạn trẻ lựa chọn khóa học tiêm filler tại nhà, đầu tiên là do vấn đề chi phí. So với việc học trực tiếp tại trung tâm thẩm mỹ, khóa đào tạo tại nhà sẽ tiết kiệm hơn. Hình thức đặc biệt phù hợp với học viên ở xa các thành phố lớn, không có điều kiện đi hay ở lại.

Học phí khóa online cũng thấp hơn với giờ lên lớp linh hoạt. Bạn trẻ nếu yêu thích nhưng bận rộn vẫn có thể tự do sắp xếp thời gian cá nhân để theo học. Ngoài ra, việc tiêm filler rất đơn giản và dễ dàng do không sử dụng dao kéo. Học viên có thể nhanh chóng tiếp thu và có thể áp dụng thành thạo vào thực tế.

Hạn chế khi học tiêm filler tại nhà

Bất cứ ngành nào cũng nên được đào tạo bài bản để tránh các sự cố không mong muốn khi học hay làm nghề. Sau đây là những hạn chế khi lựa chọn học tiêm filler theo hình thức đào tạo online:

Hạn chế khả năng tiếp xúc công nghệ

Tiêm filler là một kỹ thuật đơn giản nhưng vẫn cần sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại. Vì thế, việc học tại nhà sẽ hạn chế khả năng tiếp xúc các công nghệ mới nhất trong ngành thẩm mỹ. Không có cơ sở vật chất cùng trang thiết bị phục vụ, học viên khó nắm được các kỹ thuật làm đẹp này.

Khó rèn luyện tay nghề qua thực hành

Nhiều người khi xem chuyên gia thực hiện qua video clip đều nghĩ tiêm filler rất dễ dàng. Tuy nhiên, tự tìm hiểu không qua đào tạo sẽ khiến việc tiếp cận thực tế rất khó khăn.

Tiêm filler tuy đơn giản nhưng đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật thành thạo
Tiêm filler tuy đơn giản nhưng đòi hỏi tay nghề và kỹ thuật thành thạo

Nhược điểm lớn nhất đó là trong quá trình thực hành không có chuyên gia giám sát và hướng dẫn. Các thông tin học tiêm filler tại nhà không theo một chuẩn nào sẽ dễ gây nhầm lẫn kiến thức. Tay nghề không vững vàng và thành thạo sẽ rất nguy hiểm khi tiêm filler lên người thật.

Không biết cách khắc phục sự cố

Filler khi tiêm tại nhà rất khó nhận biết và kiểm soát kịp thời các sự cố có thể xảy ra. Tùy vào cách tiêm, hợp chất làm đầy và cơ địa khách hàng mà những biểu hiện sẽ khác nhau. Tình trạng nhẹ sẽ để lại biến chứng, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy có nhiều hướng xử lý khác nhau cụ thể như sau:

  • Vết tiêm sưng đau, bầm tím hay nhiễm trùng nhẹ: Cần đến bác sĩ thăm khám và kê đơn.
  • Sẹo do nổi u hay hoại tử mô: Nên được tư vấn và hướng dẫn để phục hồi da chết.
  • Tình trạng nhiễm khuẩn nặng hay tắc mạch máu: Cần làm tan chất làm đầy nhanh nhất có thể. Trường hợp này chỉ các chuyên gia có tay nghề chuyên môn cao mới thực hiện được.
Tiêm filler không đúng kỹ thuật tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và rủi ro
Tiêm filler không đúng kỹ thuật tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và rủi ro

Nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm

Thực hiện không đúng bài bản và kỹ thuật để lại nhiều hệ lụy. Nếu tiêm nhầm chỗ sẽ làm tắc mạch máu có dây thần kinh quan trọng với cơ thể, gây phản ứng u hạt, rối loạn sắc tố, hay filler di chuyển đến nơi khác,… Hậu quả làm da bị hoại tử, mù mắt, hôn mê, liệt nửa người hay thậm chí gây tử vong. Đây là rủi ro lớn nhất khi học tiêm filler tại nhà.

Vậy có nên học tiêm filler theo hình thức đào tạo tại nhà không?

Tiêm filler là một thủ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi khi phải thành thạo và vững vàng. Có thể tham gia học tại nhà nếu chỉ muốn tìm hiểu thông tin cơ bản về lĩnh vực. Thông tin từ khóa online sẽ giúp cung cấp những kiến thức nền để có cái nhìn tổng quát nhất về nghề nghiệp.

Khi muốn hành nghề, tốt nhất nên học trực tiếp và không nên đăng ký các khóa đào tạo online. Bởi cần đảm bảo có chuyên môn và kỹ thuật mới thực hiện tiêm filler an toàn và hiệu quả.

Điều cần lưu ý khi học tiêm filler tại nhà để đạt hiệu quả

Việc học nào cũng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu vẫn quyết định thử sức khóa học tiêm filler từ xa, cần lưu ý một số thông tin sau để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:

Không tự ý thực hành trên người thật

Tự ý tiêm filler lên người thật tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ và rủi ro. Kỹ thuật làm đẹp cần sự hướng dẫn trực tiếp từ người có chuyên môn. Kể cả học tại trung tâm, khi muốn thực hành trên mẫu thật cũng phải được đội ngũ đào tạo giám sát. Vì vậy, tuyệt đối không được nóng lòng mà tự ý thử tiêm lên người thật.

Học tiêm filler tại nhà cần lưu ý gì để đạt hiệu quả
Học tiêm filler tại nhà cần lưu ý gì để đạt hiệu quả

Kết hợp thực hành tại trung tâm

Như đã chia sẻ, tiêm filler bắt buộc phải được thực hành thường xuyên để nâng cao tay nghề. Học viên có thể đăng ký học tiêm filler tại nhà về lý thuyết, song song với việc thực hành tại trung tâm có giảng viên giám sát. Điều này vừa tiết kiệm được học phí, thời gian, vừa đảm bảo kiến thức và tay nghề.

Cẩn thận và tập trung với khóa học

Chán nản và không có động lực là điều thường thấy khi học online. Việc lên lớp theo thời gian tùy ý làm học viên ỷ lại, trì hoãn và mãi không hoàn thành khóa đào tạo. Vì vậy, khi xác định theo phương thức này, cần tập trung, lên kế hoạch cẩn thận và luôn tuân thủ để đạt kết quả tốt nhất.

Bài viết học tiêm filler tại nhà hy vọng đã cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích. Kiến thức chưa đủ và tay nghề chưa vững luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và rủi ro. Vì vậy, hãy đến các sở đào tạo uy tín để được tư vấn và đăng ký tham gia nhé!

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận