banner thang 6
banner thang 6 MB

Nguyên nhân khiến hình xăm bị bể mực – Cách khắc phục hiệu quả

Hình xăm bị bể mực xảy ra gây mất thẩm mỹ, đồng thời khiến nhiều người không khỏi lo lắng. Nếu xử lý kịp thời và đúng cách, tình trạng này sẽ được khắc phục hiệu quả, an toàn. Sau đây là nguyên nhân và biện pháp xử lý giúp bạn có thêm thông tin để giữ được hình xăm bền đẹp.

Hình xăm bị bể mực là gì?

Hình xăm bị bể mực là khi đường nét và chi tiết trong hình xăm bị mờ đi. Các nét vẽ không được rõ nét như ban đầu, trở nên loang lổ và không đều màu. Một số trường hợp mực chảy theo vân da gây ra hiện tượng loang mực nghiêm trọng. Đây là tình trạng dễ nhận biết bằng mắt thường, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ.

Giữ hình xăm đẹp, đều màu, sắc nét là điều mong muốn của những người yêu thích nghệ thuật xăm hình. Vậy nên, khi xảy ra tình trạng bể mực, hãy thực hiện biện pháp khắc phục nhanh chóng để đảm bảo thẩm mỹ. Đồng thời lựa chọn cách xử lý phù hợp tại cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.

Hình xăm bể mực khiến đường nét và chi tiết trong hình bị mờ đi
Hình xăm bể mực khiến đường nét và chi tiết trong hình bị mờ đi

Nguyên nhân khiến hình xăm bị bể mực

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc hình xăm bể mực gây mất thẩm mỹ. Sau đây là những lý do phổ biến mà bạn có thể gặp phải.

  • Cơ sở xăm hình sử dụng dụng cụ không đảm bảo

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng bể mực ở hình xăm là do cơ sở xăm hình không uy tín. Dụng cụ xăm hình như máy xăm và kim xăm kém chất lượng, không được bảo quản, vệ sinh đúng cách. Điều này khiến quá trình xăm hình không đảm bảo, dẫn đến tình trạng hình xăm bể mực sau thời gian ngắn.

  • Sử dụng mực xăm kém chất lượng

Bên cạnh chất lượng của cơ sở xăm hình thì chất lượng của mực xăm cũng là nguyên nhân dẫn đến bể mực. Để đảm bảo lợi nhuận, nhiều cơ sở xăm hình sử dụng mực xăm giá rẻ. Sản phẩm kém chất lượng không thể duy trì độ sắc nét lâu dài cho hình xăm. Đồng thời mực xăm không rõ nguồn gốc có thể chứa các thành phần không an toàn cho sức khỏe.

  • Thợ xăm thiếu chuyên môn

Trình độ của thợ xăm đóng vai trò quan trọng để tạo nên một hình xăm đẹp, chất lượng. Nếu thợ xăm không có đủ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về xăm hình dễ xảy ra sai sót. Lực kim xăm không đều hoặc tốc độ tay xăm không phù hợp với tốc độ kim xăm có thể gây nên tình trạng bể mực sau một thời gian.

Tay nghề của thợ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm
Tay nghề của thợ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng hình xăm
  • Tia UV cũng là nguyên nhân gây xăm bể mực

Một nguyên nhân khác gây nên tình trạng bể mực chính là tia UV từ ánh nắng mặt trời. Tia UV có thể xuyên qua biểu bì da, làm suy yếu và phá vỡ cấu trúc tế bào da vậy nên hình xăm có thể giảm độ sắc nét và chất lượng khi tiếp xúc quá nhiều. Do đó, để hình xăm luôn bền đẹp, hãy sử dụng kem chống nắng và biện pháp che chắn khi ra ngoài, hạn chế cho da tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời.

Những cách xử lý khi hình xăm bể mực

Tình trạng bể mực ở hình xăm vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ vừa khiến da dễ bị kích ứng, tiềm ẩn nguy hiểm. Dưới đây là một số cách xử lý để khắc phục tình trạng này.

Chỉnh sửa lại hình xăm

Đây là cách xử lý áp dụng khi hình xăm bị lem mực ở mức độ nhẹ. Bạn có thể chỉnh sửa bằng cách tô lại và xóa đi những vùng bị lem, bể mực. Nếu trong trường hợp hình xăm bị bể mực tương đối nhiều, có thể chỉnh sửa bằng cách xăm đè một hình khác lên. Dù là tô lại hay xăm đè, hãy lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng, có thợ xăm tay nghề cao, giàu kinh nghiệm.

Xóa hình xăm

Nếu tình trạng hình xăm bể mực quá nghiêm trọng, hãy xem xét việc xóa hình xăm. Hiện nay, hình xăm có thể xóa bằng các phương pháp laser. Đây là phương pháp xóa xăm công nghệ cao, đảm bảo an toàn, nhanh chóng. Đồng thời hạn chế để lại sẹo nên được nhiều người áp dụng.

Ngoài ra, bạn có thể loại bỏ hình xăm bằng các loại thuốc đặc trị. Hiện nay, trên thị trường có một số loại kem và gel có tác dụng làm mờ hình xăm. Tuy nhiên, cần sử dụng lâu dài mới có thể loại bỏ hình xăm hoàn toàn, hiệu quả cũng không cao.

Xóa hình xăm bằng phương pháp laser
Xóa hình xăm bằng phương pháp laser

Gặp bác sĩ da liễu

Nếu hình xăm bể mực thông thường, bạn có thể cân nhắc 2 phương pháp xử lý trên. Trong khi đó, nếu bể mực kèm theo các tình trạng khác như kích ứng, sưng, viêm, bong tróc, đau nhức,… Lúc này, hãy đến gặp bác sĩ nhanh nhất để được tư vấn, tránh tình trạng nhiễm trùng máu. Bác sĩ chuyên khoa sẽ cho bạn lộ trình khắc phục phù hợp với tình trạng da để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hình xăm bị bể mực có gây nguy hiểm không?

Về cơ bản, xăm hình là đưa mực vào biểu bì da nhờ đầu kim siêu nhỏ. Vậy nên, nếu quy trình phun xăm được thực hiện đảm bảo vệ sinh, các dụng cụ được khử khuẩn đầy đủ. Khi đó hình xăm bể mực chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, không gây nguy hiểm cho sức khỏe. Hãy tìm đến cơ sở uy tín để được xử lý chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp hình xăm bể mực kèm theo các tình trạng kích ứng như sưng tấy, viêm đỏ, ngứa, bong tróc hoặc đau nhức. Đây là dấu hiệu cho thấy nguy hiểm, hãy gặp ngay bác sĩ da liễu để được tư vấn và xử lý đúng cách.

Hình xăm bị bể mực được xử lý đúng cách không gây hại đến sức khỏe
Hình xăm bị bể mực được xử lý đúng cách không gây hại đến sức khỏe

Bể mực là tình trạng có thể xảy ra đối với bất kỳ ai xăm hình. Những nguyên nhân và cách xử lý khi hình xăm bị bể mực trong bài viết trên sẽ giúp bạn khắc phục một cách nhanh chóng, an toàn, đảm bảo thẩm mỹ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận