Thực sự chanh có tác dụng gì đối với da mặt?

Chanh không chỉ là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhà bếp, chanh còn có nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp. Tuy nhiên, có nhiều khuyến nghị cho rằng nên cẩn thận không chà trực tiếp lên da, vì có thể gây kích ứng. Vậy chanh có tác dụng gì đối với da mặt? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một số lầm tưởng về tác dụng của chanh đối với da mặt

Chanh có tác dụng gì đối với da mặt? Trên thực tế chanh có rất nhiều đặc tính có lợi cho sắc đẹp, đặc biệt là chăm sóc da, cả mặt và cơ thể. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nước chanh nguyên chất để làm đẹp, hãy xem một số lầm tưởng về tác dụng của chanh đối với da mặt như thế nào?

Những lầm tưởng về tác dụng của chanh

– Chanh không thực sự làm sáng da, bởi vì chỉ riêng axit citric có trong nó không tạo ra tác động đáng kể lên melanin, sắc tố tự nhiên của lớp biểu bì. Nó chỉ có thể cải thiện vẻ ngoài trong một thời gian bằng cách làm cho các đốm đen, tàn nhang ít được chú ý hơn.

– Nếu bạn bị mụn viêm, thật không may, chanh sẽ không giúp bạn giảm mụn.

Sau khi làm rõ điều này, chúng ta hãy cùng xem cách sử dụng chanh và tìm hiểu chính xác chanh có tác dụng gì đối với da mặt nhé!

Thực sự chanh có tác dụng gì đối với da mặt?

Như đã nói, rất tiếc là nước chanh không thể làm sạch da mặt khỏi mụn nhọt và mụn đầu đen. Thậm chí nếu sử dụng nước chanh nguyên chất có thể làm khó chịu và kích ứng da. Nhưng nếu được pha loãng hoặc kết hợp với các thành phần tự nhiên khác, nó có thể cho kết quả làm đẹp tuyệt vời.

Thực sự chanh có tác dụng gì đối với da mặt?

Nếu bạn có làn da dầu, hãy cố gắng làm sạch nhẹ nhàng bằng kem dưỡng da có pha một ít nước cốt chanh và nước, sau đó rửa lại thật sạch. Nó không chỉ giúp bạn thoát thoát khỏi mụn mà còn làm sạch hiệu quả và có tác dụng làm se lỗ chân lông to.

Hàm lượng vitamin C của chanh làm cho nó trở thành một sản phẩm chống lão hóa tuyệt vời. Thêm một ít nước vào nước cốt chanh và nhẹ nhàng vỗ nhẹ lên da. Nhưng hãy lưu ý thoa một sản phẩm có khả năng chống tia cực tím cao sau đó.

Bạn có thể dùng nước cốt chanh để tẩy tế bào chết cho môi và loại bỏ lớp biểu bì, nhưng trong trường hợp này, hãy dùng một lượng nhỏ và không bao giờ là nguyên chất. Và trên hết, không bao giờ thoa lên đôi môi đang bị nứt nẻ hay có vết thương hở.

Và hãy quên đi câu hỏi chanh có tác dụng gì đối với da măt? Khi bạn có một làn da rất mỏng hoặc khô, dễ kích ứng.

Một số cách để sử dụng chanh như một đồng minh làm đẹp khác

Ngoài trả lời cho câu hỏi chanh có tác dụng gì đối với da mặt thì một số cách sử dụng chanh dưới đây cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc làm đẹp tự nhiên của bạn đó:

Làm cho làn da rạng rỡ hơn

Bạn có thể làm mặt nạ làm đẹp tại nhà với một thìa nước cốt chanh, một thìa bột đậu xanh và thêm một vài giọt nước hoa hồng để tạo mặt nạ làm sáng da. Để trong 10 phút, khi bạn rửa sạch mặt, làn da của bạn sẽ mềm mại và rạng rỡ.

Chanh giúp bạn có một làn da rạng rỡ

Làm trắng răng

Để có một hàm răng hoàn hảo, bạn chỉ cần trộn một thìa baking soda với nước cốt chanh và dùng tăm bông bôi lên răng. Sau đó qua bàn chải đánh răng bình thường và rửa sạch.

Đồng minh trong chế độ ăn kiêng

Bạn có biết nếu bạn kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng với một ly nước ấm hòa tan một thìa mật ong và nước chanh, nó có thể giúp bạn giảm cân? Uống vào buổi sáng khi thức dậy và trước khi ăn sáng.

Cho mái tóc bóng mượt

Bạn có biết rằng thoa nước cốt chanh lên da đầu giúp chống lại gàu và giúp tóc chắc khỏe hơn? Sử dụng nước chanh ngay cả trong trường hợp tóc khô và xỉn màu. Để dưỡng ẩm và làm bóng tóc, hãy kết hợp nước chanh với dầu oliu.

Làm giảm quầng thâm

Bạn luôn tìm kiếm một phương pháp để che đi quầng thâm mắt nhưng vẫn chưa tìm ra? Để giảm quầng thâm và làm xẹp túi mắt dưới, bạn có thể thoa một miếng bông thấm nước cốt chanh pha loãng quanh mắt. Trong trường hợp có quầng thâm rõ rệt, bạn có thể đắp hai lát chanh lên mắt nhắm và giữ nguyên trong 10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Chanh có thể giúp giảm quầng thâm mắt

Loại bỏ độ nhờn bóng của da

Nước chanh rất lý tưởng để điều trị da nhờn. Trộn nước cốt chanh với một thìa mật ong để có tác dụng cân bằng bã nhờn và hạn chế tình trạng bóng dầu trên khuôn mặt, đặc biệt là vùng chữ T.

Qua bài viết trên đây hy vọng giúp bạn tìm ra đáp án thật sự chính xác về câu hỏi chanh có tác dụng gì đối với da mặt. Và giúp bạn có thêm những cách làm đẹp mới từ chanh thật sự hiệu quả.