banner thang 6
banner thang 6 MB

Những tips cần lưu ý khi trang điểm với son đỏ

Có thể nói trong túi của chị em chúng ta luôn có hai màu son đỏ và nude. Chắc bởi vì sự tiện dụng cũng như khả năng phối đồ vô hạn với chúng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số tips khi trang điểm với son đỏ.

Tối giản màu sắc trên khuôn mặt

Màu son đỏ đã quá nổi bật trên khuôn mặt của bạn. Chính vì thế bạn nên ưu tiên đơn giản hóa những nơi còn lại trên khuôn mặt của bạn. Vì thế bạn nên tối giản những màu sắc trên khuôn mặt ở mức tự nhiên. Bạn nên tối giản các bước liên quan đến mắt, má và phấn highlight.

Bạn sẽ thay thế màu phấn mắt từ màu đen sang màu nâu nhạt. Phấn má và phấn highlight nên ưu tiên chuyển sang màu nude, hoặc thậm chí bạn đơn giản hóa luôn cho bước này để đảm bảo sự cân bằng với màu môi đỏ.

Tối giản màu sắc trên khuôn mặt
Tối giản màu sắc trên khuôn mặt

Chỉ viền mí mắt trên

Khi đã lựa chọn tông màu đỏ, bạn nên vẽ eyeliner thật mỏng tại viền mắt trên bằng chì. Tuy đường viền mắt có hơi hướng kiểu trang điểm tự nhiên cổ điển pha chút sự tối giản. Kiểu trang điểm này chắc chắn sẽ tạo được sự tự nhiên cho khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn quá tham lam khi sử dụng đôi mắt được trang điểm đậm nữa thì bạn sẽ chẳng khác nào một chú hề. Bơi vậy bạn chỉ nên uốn mi thật nhẹ và có thể chuốt thêm mascara nếu cần nhé. Nếu bạn có là fan mắt mèo hay mắt cánh thì bạn cũng nên hạn chế nếu không bị diêm dúa quá đấy nhé.

Chỉ viền mí mắt trên
Chỉ viền mí mắt trên

Kẻ viền mắt dưới màu trắng

Lối phong cách trang điểm này chủ yếu tập trung cho màu son môi đổ, vì thế một đường kẻ mắt dưới màu trắng sẽ giúp bạn cân bằng hơn với màu môi đỏ. Phong cách này cũng được xem là tối giản và làm đôi mắt bạn trông to hơn nhưng vẫn không quá lạc tông với màu son đỏ nơi môi. Bạ Việc kẻ viền dưới mắt màu trắng giúp mắt trông to, sắc nét, lung linh hơn nhưng không quá gây sắc sảo hung ác cho đôi mắt.

Viền mí mắt dưới màu trắng
Viền mí mắt dưới màu trắng

Lông mày gọn gàng

Vì vedette của khuôn mặt bạn là đôi môi rực rỡ, vì thế bạn không cần phải quá trau chuốt vào hàng lông mày của những kiểu make-up khác. Vì thế hãy tỉa cho đôi lông mày của bạn thật gọn gàng. Sau đó dùng màu bột hoặc chì để kẻ chân mày cho thật gọn gàng và chọn những tông gần nhất với màu tốc.

Bạn có thể ưu tiên những tông màu sáng hơn tóc từ một đến hai tông cho màu lông mày. Bằng việc sử dụng tông màu này cho lông mày sẽ giúp bạn không quá sắc sảo và trông hung dữ khi vừa sở hữu cả đôi môi đỏ và đôi lông mày sắc nét.  Bạn cũng có thể dùng thêm mascara để chải chân mày đều hơn.

Tỉa lông mày gọn gàng
Tỉa lông mày gọn gàng

Lớp nền hoàn hảo

Để màu son được phát huy độ nổi bật của nó thì bạn cần chuẩn bị cho mình một lớp nền hoàn hảo không tì vết. Bạn nên ưu tiên sử dụng những loại kem nền có độ che phủ cao. Nếu khuôn mặt bạn có quá nhiều khiếm khuyết bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm.

Sau khi lớp kem nền thấm, bạn sử dụng một ít kem che khuyết điểm đánh vào những phần nhiều khuyết điểm. Cách này có thể giúp lớp make up của bạn trông nhẹ nhàng cũng như hài hòa và cân bằng hơn với một đôi môi đỏ mộng căng tràn.

Bạn nên chọn kem nền có khả năng che phủ tốt nhưng vẫn tự nhiên, có màu tiệp với màu da thật của bạn, Khi da bạn có một số khiếm khuyết quá nhiều như quầng thâm, mụn, sẹo,.. thì bạn chỉ nên sử dụng nhẹ lớp kem che khuyết điểm để tránh làn da bị bí bách nhé.

Má hồng đơn giản

Má hồng sẽ làm bạn trông thêm tươi tắn với tông màu son đỏ. Tuy nhiên, bạn nên nhớ chỉ điểm tô nhẹ nhàng để tăng thêm điểm nhấn. Đừng quá tập trung nhiều mà gây sự tương phản không đáng có với màu môi. Bạn nên ưu tiên sử dụng những màu môi nóng để lớp trang điểm được đồng nhất.

Bạn có thể dụng sử phấn má hoặc đôi khi đơn giản bạn có thể sử dụng ngay cây son để tô lên đôi má của mình. Hãy đảm bảo là màu phấn má nhẹ và không quá nổi trội như màu son để lối make up này đơn giản nhưng vẫn gây được hiệu quả nhé.

Trên đây là một số tips bạn nên lưu ý khi trang điểm với son đỏ. Đây là một lối phong cách trang điểm không quá xa lạ với nhiều người. Chính vì thế bạn khá dễ dàng thu hút được đối phương cũng như không gây tình trạng quá phản cảm cho người đối diện. Tuy nhiên bạn nên lưu ý về tẩy trang, rửa mặt thật kỹ để da được sạch sẽ tránh tình trạng bít tắc lỗ chân lông và gây nên mụn. Bạn cũng nên lưu ý là nên dưỡng da thường xuyên để tránh tình trạng da bị tổn thương do lớp make up mang lại.

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận