Tại sao phải trang điểm công sở | Cách trang điểm công sở nhẹ nhàng

Với lối sống ngày càng phát triển thì con người đang có nhiều nhu cầu hơn bao giờ hết. Chính vì lý do đó mà nhiều người chú trọng nhiều hơn về ngoại hình của mình, đặc biệt là phái nữ. Do đó mà có khá nhiều người đặc ra câu hỏi tại sao phải trang điểm công sở khi mà công việc này không phải đi gặp khách hàng hay đối tác nhiều.

Tại sao phải trang điểm công sở

Che đi khuyết điểm

Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta cần đề cập đó chính là trang điểm giúp  cho những nhân viên văn phòng che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Những vết mụn hay vết thâm, vết nám da, sạm nắng, đều sẽ được lớp trang điểm che khuất, giúp phái đẹp tự tin tạo dáng trước ống kính hoặc đối với người khác phái.

Tại sao phải trang điểm công sở
Trang điểm che đi khuyết điểm dễ dàng

Thay đổi hình ảnh

Sau khi trang điểm, các cô gái sẽ được nhận xét là xinh hơn bình thường gấp bội lần. Trang điểm có thể giúp bạn thay đổi được hình ảnh theo ý muốn của bạn. Dù cho bạn muốn trở thành một cô nàng sexy, cá tính hay tiểu thư nhẹ nhàng đều có thể thực hiện được. Và bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều tiền cho các khoản chi phẫu thuật hoặc dao kéo.

Thu hút người khác

Là người phụ nữ độc thân hay đã lập gia đình đều cần thay đổi vẻ bề ngoài để thu hút người đối diện. Đặc biệt người khác giới đều thích cái nhìn gọn gàng và sạch sẽ. Ngay cả khi bạn là người bận rộn thì mỗi ngày cũng nên dành tối thiểu 10 phút để trang điểm để trông luôn dễ nhìn, gọn gàng trước người đối diện. Đây cũng chính là lý do tại sao phải trang điểm công sở.

Trang điểm cũng giúp tạo được sự thu hút đối với người khác

Điều chỉnh khuôn mặt

Nếu bạn không may sở hữu khuôn mặt to tròn, muốn thon gọn thì cần phải trang điểm. Những khuyết điểm này đề có thể thay đổi thành khuôn mặt bạn yêu thích. Lớp trang điểm văn phòng cũng sẽ giúp bạn điều chỉnh được khuôn mặt hiện tại và trở thành khuôn mặt bạn đang mong muốn.

Củng cố sự tự tin

Sự tự tin là vô cùng cần thiết nhất là trong những bữa tiệc với nhiều ánh nhìn ngưỡng mộ. Nhất là khi trong công sở, trang điểm sẽ giúp con người chủ động bắt tay giao tiếp với mọi người. Bất kỳ phái đẹp nào cũng vậy, khi nét đẹp thu hút được ánh nhìn của người khác thì sự tự tin tự khắc sẽ dẫn đến sự thành công. Vậy là thêm một lý do tại sao phải trang điểm công sở nữa.

Trang điểm cũng giúp củng cố sự tự tin

Cách trang điểm công sở nhẹ

Làm sạch da

Làm sạch da cực kỳ quan trọng vì nó giúp làn da loại bỏ đi lớp bụi bẩn, đồng thời mang đến một làn da sáng mịn tức thì. Một số loại sữa rửa mặt cũng giúp làm mờ vết thâm, trắng và nâng tông da rõ rệt.

Cấp ẩm cho da

Các cô gái công sở thường phải làm việc trong môi trường điều hòa suốt cả ngày. Không khí trong môi trường điều hòa rất dễ khiến cho làn da khô, mất nước nhiều hơn và đổ dầu nhiều hơn.

Cấp ẩm là điều cần thiết khi làm việc tại môi trường công sở

Để hạn chế được tình trạng trên, bạn nên cấp ẩm cho làn da. Chỉ cần dành thời gian cân bằng ẩm, dưỡng ẩm và khóa ẩm cho làn da. Bạn có thể sử dụng toner, serum và kem dưỡng ẩm để giúp da luôn rạng rỡ mà không sợ điều hòa gây ảnh hưởng cho làn da của mình.

Chống nắng

Da rất dễ trở nên xấu, khô sần hơn nếu chỉ làm đẹp mà lại không có lớp bảo vệ hàng rào ngăn chặn những tác hại từ môi trường bên ngoài đến làn da. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chống nắng để bảo vệ làn da khỏi tia UV mỗi ngày.

Đánh nền

Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đánh nền, thì bạn có thể sử dụng sản phẩm cushion vì sản phẩm này được đánh giá là phù hợp để cho ra một lớp nền hoàn hảo.

Bạn chỉ cần sử dụng bông mút và tán đều trên da. Sau đó phủ thêm một lớp phấn bột, không màu và để lớp trang điểm lâu trôi và không xuống tông trong ngày. Bạn nên chọn loại cushion phù hợp với làn da của mình để có lớp nền trông hoàn hảo nhất.

Kẻ chân mày

Tiếp theo bạn tỉa lông mày cho gọn gàng, bạn nên chọn loại chì không quá đậm để dễ dàng vẽ theo dáng đã tỉa. Sau đó tán nhẹ một ít bột vẽ chân mày lên đường vẽ chân mày tự nhiên hơn, giữ lâu mà không bị lem hay xê dịch.

Để trông cho tự nhiên và sử dụng thời gian ngắn nhất có thể bạn nên dùng bút kẻ mắt để thoa lên trên cây kẹp mi để tạo được đường vẽ eyeliner sát chân mi.

Trang điểm luôn khiến các cô nàng xinh hơn trong bất cứ hoàn cảnh nào kể cả đi làm tại văn phòng. Đó là lý do tại sao phải trang điểm công sở. Bài viết này chúng tôi cũng đề cập cách trang điểm công sở nhẹ, bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian nhưng vẫn luôn thu hút được mọi ánh nhìn.