banner thang 6
banner thang 6 MB

Spa vừa học vừa làm – liệu có đạt hiệu quả tốt như lời đồn

Spa vừa học vừa làm đúng như tên gọi của nó, bạn có thể vừa học hỏi kiến thức vừa làm để áp dụng lý thuyết vào thực tế. Nhiều người ưa chuộng phương pháp này vì cho rằng sẽ đạt hiệu quả cao và tích lũy thêm kinh nghiệm trong suốt quá trình học. Tuy nhiên liệu vừa học spa vừa làm có tốt như mong đợi?

Ưu điểm khi chọn Spa vừa học vừa làm

Tiết kiệm chi phí

Thay vì phải bỏ ra một khoản tiền đóng học phí cho các khóa học thì khi chọn spa vừa học vừa làm bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền này một cách triệt để. Ở một số trung tâm nhận đào tạo nghề spa miễn phí để bạn được trải nghiệm lý thuyết lẫn thực hành.

Bên cạnh đó, một số trung tâm còn cung cấp ngược lại cho bạn một khoản chi phí hoặc hỗ trợ nơi ăn, chỗ ở trong suốt quá trình học tập.

Spa vừa học vừa làm được nhiều người ưa chuộng hiện nay
Spa vừa học vừa làm được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Có lẽ đây cũng là ưu điểm nổi bật nhất của khóa đào tạo nghề spa bằng cách vừa học, vừa bắt tay vào làm. Đặc biệt, những bạn luôn đắn đo về kinh phí học tập thì phương pháp đào tạo này giúp bạn giải quyết triệt để nổi lắng lo trong lòng.

Cơ hội thực hành trên người thật

Khác với những hình thức đào tạo nghề spa truyền thống thông qua các khóa học lý thuyết, spa vừa học vừa làm chính là cơ hội tuyệt vời để bạn vừa tiếp thu lý thuyết về nghề spa. Đồng thời, bạn còn có thể trực tiếp thực hiện trên người thật, việc thật và trong môi trường làm việc thực tế.

Chính vì điều này nên tay nghề của bạn được nâng cấp đáng kể, có cơ hội rèn luyện khả năng thực hành ngay tại cơ sở học nghề. Từ đó tạo điều kiện giúp bạn không những hiểu lý thuyết mà còn thành thạo trong việc thành hành, hạn chế tình trạng bỡ ngỡ khi ra nghề.

Không chỉ được học lý thuyết, bạn còn được thực hành trên người thật
Không chỉ được học lý thuyết, bạn còn được thực hành trên người thật

Sử dụng trang thiết bị tiên tiến

Ưu điểm nổi bật cuối cùng là được trực tiếp tiếp xúc với trang thiết bị hiện đại, cơ sở tiên tiến tại trung tâm đào tạo nghề. Việc tiếp xúc với máy móc tiên tiến ngay từ giai đoạn đầu học việc là cơ hội tuyệt vời để bạn thành thạo lên mỗi ngày.

Song, việc thực hành trên trang thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp giúp học viên có được khả năng ứng xử mà không còn cảm thấy bỡ ngỡ trong một số tình huống thực tế.

Cả ba ưu điểm như tiết kiệm chi phí, được thực hành trong môi trường thực tế và tiếp xúc trực tiếp cùng trang thiết bị hiện đại đều là những điểm cộng vô cùng nổi bật và sáng giá. Có lẽ vì những ưu điểm quá lớn này làm học viên bị thuyết phục trước khi suy nghĩ đến nhược điểm của chúng.

Nhược điểm của vừa học Spa vừa làm

Khó có cơ hội thăng tiến

Vì mang đến cho học viên nhiều lợi ích nên hầu hết các trung tâm dạy nghề spa theo dạng vừa học vừa làm đều ký cam kết làm việc trong một khoảng thời gian với học viên. Trong khoảng thời gian này bạn thường bị gò bó theo những yêu cầu của trung tâm và khó có cơ hội thăng tiến trong khoảng thời gian theo học.

Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy không thể chịu nổi áp lực và muốn nghỉ việc trong khoảng thời gian hợp đồng còn thời hạn bắt buộc phải bồi thường. Chính vì vậy, trước khi quyết định hãy xem xét kỹ hợp đồng rồi mới đưa ra quyết định nhé.

Lương và sức làm không cân xứng

Tương tự nhược điểm vừa đề cập phía trên, do tạo cơ thể để học viên được trải nghiệm tại cơ sở, trên máy móc hiện đại mà không thu phí nên bạn cần làm việc với mức lương thấp để bù đắp lại khoản chi phí này. Do đó rất dễ xuất hiện tình trạng tiền lương và công sức bỏ ra không cân xứng.

Tìm hiểu kỹ chính sách đào tạo trước khi ký hợp đồng học tập
Tìm hiểu kỹ chính sách đào tạo trước khi ký hợp đồng học tập

Không có chính sách rõ ràng

Nhược điểm cuối cùng cũng là điểm yếu mà rất nhiều bạn gặp phải. Nhiều trung tâm đào tạo đăng tuyển dụng hệ vừa học vừa làm với rất nhiều các ưu đãi hấp dẫn nhưng lại không đưa ra chính sách cam kết rõ ràng làm nhiều bạn gặp tình trạng khó xử mà không thể khiếu nại. Hãy lưu ý kỹ vấn đề này trước khi chọn trung tâm đào tạo uy tín nhé!

Bài viết trên vừa giải đáp chi tiết về ưu điểm cũng như nhược điểm khi chọn spa vừa học vừa làm. Từ những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp học nghề này và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Hy vọng kiến thức trong bài sẽ hữu ích, đừng quên theo dõi những thông tin khác tiếp theo nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận