Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum để đạt hiệu quả tốt nhất

Có rất nhiều chị em đã quen với việc dưỡng và chăm sóc da mỗi ngày nhưng vẫn có chung một thắc mắc. Đó là nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum để đạt hiệu quả tốt nhất? Bạn nên tham khảo những nội dung có trong bài viết sau đây để sự sai lầm trong quy trình chăm sóc da bằng mỹ phẩm.

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum ?

Thực tế thì làm da khi bị mụn thường trong tình trạng nhạy cảm dễ kích ứng và dễ tổn thương hơn rất nhiều. Do đó việc sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc da và theo quy trình sẽ mang lại hiệu quả một cách tốt nhất tránh được những tổn thương không đáng có cho làn da đang bị mụn.

Bôi kem trị mụn trước hay sau serum?
Bôi kem trị mụn trước hay sau serum ?

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum là điều mà rất nhiều chị em phụ nữ cũng như cánh mày râu quan tâm khi có nhu cầu làm đẹp. Vậy thì giữa kem trị mụn và serum, chúng ta nên sử dụng sản phẩm nào trước ?

Câu trả lời chính xác sẽ là nên bôi Serum trước, tuy nhiên đây là là trường hợp dành riêng nếu như bạn đang đang trong quá trình điều trị mụn. Bởi lẽ có rất nhiều sản phẩm tôm chứa dưỡng chất khác, nhau đáp ứng những nhu cầu khác biệt và mang lại hiệu quả từ ít cho đến mạnh mẽ đối với làn da.

Phân loại serum dành cho da mụn

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng serum đối với làn da đang bị mụn thì chắc chắn nên tìm hiểu về các loại serum phù hợp. Trên thị trường hiện nay serum dùng cho làn da mụn được chia làm 2 loại chính:

  • Serum thông thường bổ sung độ ẩm: Có tác dụng chủ yếu là cân bằng độ ẩm trên da, tạo ra một lớp màng bảo vệ giữ lại độ ẩm và giúp thẩm thấu dưỡng chất vào da một cách tốt nhất. Đây là loại serum thường được sử dụng sau khi đã vệ sinh da sạch sẽ và trước khi bạn dùng kem trị mụn.
Phân loại serum dành cho da mụn
Phân loại serum dành cho da mụn
  • Serum đặc trị dành cho da mụn: Đây là sản phẩm được phối hợp giữa công dụng dưỡng ẩm cân bằng da và khả năng loại bỏ mụn của kem trị mụn. Nếu như sử dụng sản phẩm này thì bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum nữa. Bởi sản phẩm serum đặc trị này được điều chế theo dạng gel lỏng nên dễ dàng thấm sâu vào tận gốc mụn hơn. Kể cả khi bạn có sử dụng chung với kem trị mụn thì vẫn nên dùng serum đặc trị trước để đảm bảo rằng làn da sẽ được thẩm thấu và hấp thụ serum một cách hoàn toàn.

Những câu hỏi thường thấy khi sử dụng kem trị mụn

Giống như câu hỏi ban đầu mà nhiều người thắc mắc nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum, cũng có rất nhiều câu hỏi tương tự như nên dùng kem trị mụn như thế nào, nên dùng trước hay sau kem chống nắng, kem dưỡng da?

Lựa chọn kem trị mụn đúng cách

Sau khi đã biết câu trả lời nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum thì bạn cũng nên tìm hiểu thu và sử dụng kem trị mụn đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn nên lựa chọn kem trị mụn phù hợp với làn da của mình
Bạn nên lựa chọn kem trị mụn phù hợp với làn da của mình

Đối với làn da mụn thì bạn cần ưu tiên dùng những sản phẩm kem trị mụn có khả năng tăng sức đề kháng, bổ sung độ ẩm cũng như tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da. Chính vì vậy mà những loại kem trị mụn có thành phần giàu dưỡng chất chất và và dịu nhẹ thường được ưu tiên sử dụng nhiều hơn.

Đối với những loại kem trị mụn có tính tẩy mạnh thường dễ gây kích ứng và làm cho da trở nên khó chịu. Bạn nên cân nhắc lựa chọn kem trị mụn phù hợp với tình trạng làn da của mình.

Đối với kem chống nắng và kem dưỡng da

Trong quá trình sử dụng kem trị mụn bạn vẫn có thể dùng kèm theo các sản phẩm khác nhau nhưng serum, kem dưỡng da, kem chống nắng để đạt được hiệu quả chăm sóc làn da một cách tốt nhất.

Mặc dù hầu hết những sản phẩm kem dưỡng da hay kem chống nắng hiện nay đều có công dụng nhanh chóng và thẩm thấu tốt vào làn da. Nhưng chắn bạn vẫn sẽ phải sử dụng kem trị mụn trước khi dùng hai sản phẩm này.

Đối với những làn da mụn thì sự tiếp xúc đầu tiên với kem trị mụn sẽ đảm bảo sản phẩm này đạt hiệu quả một cách tốt nhất, sau đó thì bạn mới có thể dùng kem dưỡng da hoặc kem chống nắng tại những bước tiếp theo.

Kem dưỡng da và chống nắng đều sử dụng sau kem trị mụn
Kem dưỡng da và chống nắng đều sử dụng sau kem trị mụn

Ngoài ra thì bạn cũng có thể tham khảo một số loại sản phẩm tích hợp giữa khả năng dưỡng da và chống nắng trong cùng một bước. Đây là một cách hợp lý để tối ưu hóa thời gian dưỡng và chăm sóc da hàng ngày.

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất dành cho vấn đề nên bôi kem trị mụn trước hay sau serum. Nắm được quy trình sử dụng đúng các loại sản phẩm sẽ cho bạn khả năng chăm sóc da một cách hữu hiệu và an toàn nhất. Vì vậy hãy luôn ghi nhớ điều này và chia sẻ đến những người xung quanh bạn nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận