banner thang 6
banner thang 6 MB

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng?

Một quy trình chăm sóc da đầy đủ sẽ bao gồm trị mụn và dưỡng da, nhưng điều này cũng khiến nhiều chị em thắc mắc về quá trình sử dụng hợp lý. Vậy cụ thể nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng để đạt hiệu quả tốt nhất? Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên tắc sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc da

Về cơ bản thì việc sử dụng các loại sản phẩm dưỡng da như kem trị mụn hay dưỡng da đều sẽ tập trung vào công dụng chính của chúng. Và mỗi sản phẩm này sẽ được chia đều theo từng bước sử dụng, tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm là bạn dùng lên da.

Để biết được nên sử dụng kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng da thì điều trước tiên cần phải biết là những sản phẩm này tác động như thế nào đến bề mặt da. Nguyên tắc cơ bản khi sử dụng Skin Care là dùng các sản phẩm có dạng lỏng trước để tăng khả năng thấm hút vào làn da, sau đó mới đến những sản phẩm có độ cô đặc cao hơn.

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng?
Nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng?

Tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn chính xác khi áp dụng cho kem trị mụn và kem dưỡng, bởi kem trị mụn có dạng đặc hoặc gel nên nếu xếp theo nguyên tắc này thì sẽ phải sử dụng sau cùng. Đây là lý do khiến cho nhiều chị em thắc mắc không biết nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng thì chuẩn xác?

Nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng thì hợp lý?

Sau khi đã phân tích được vấn đề, có thể hiểu rằng kem dưỡng da hay kem trị mụn thì đều dùng để đặc trị cho vấn đề trên da. Chính vì vậy mà đối với những người đang bị mụn thì cần phải sử dụng kem trị mụn trước, bởi da đang trong tình trạng tổn thương. Điều này sẽ giúp cho khả năng thấm hút của kem trị mụn lên những vết mụn đạt hiệu quả tốt nhất. Vì thế nên nếu có ai thắc mắc bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng thì câu trả lời chính xác là kem trị mụn sẽ được ưu tiên sử dụng trước.

Kem trị mụn sẽ được sử dụng trước tiên
Kem trị mụn sẽ được sử dụng trước tiên

Sau khi kem trị mụn đá hoàn thành nhiệm vụ thì bước tiếp theo để nuôi dưỡng và hồi phục làn da, chúng ta có thể tiếp tục dùng các loại sản phẩm kem dưỡng phù hợp để để đạt được mục tiêu này. Một điều cần lưu ý về thứ tự sử dụng các loại sản phẩm dưỡng da chính là tình trạng làn da của bạn. Hãy xác định cần phải làm gì trước để tốt cho da, từ đó bạn sẽ sắp xếp được một thứ tự sử dụng sản phẩm chăm sóc da hợp lý.

Cách dùng kem trị mụn và kem dưỡng đem lại hiệu quả

Sau khi đã biết được nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng, bạn cũng nên học cách sử dụng đúng và chuẩn hai sản phẩm này để mang lại hiệu quả tốt cho làn da của mình.

  • Sau khi đã sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt làm sạch và cân bằng độ ẩm, kem trị mụn phải được sử dụng ngay lập tức. Đặc biệt là thoa tập trung vào nốt mụn hoặc vùng mụn, chờ 15 phút cho kem trị mụn bắt đầu thấm dưỡng chất vào da rồi mới tiếp tục các bước tiếp theo.
Nên lựa chọn những loại kem dưỡng da có khả năng thấm tốt
Nên lựa chọn những loại kem dưỡng da có khả năng thấm tốt
  • Khi làn da đã thẩm thấu và hấp thụ dưỡng chất từ kem trị mụn, bạn có thể bắt đầu sử dụng các loại serum hoặc kem dưỡng để nâng cao hiệu quả chăm sóc da. Nên chú trọng sử dụng những loại serum hoặc kem dưỡng có khả năng tan đều trên làn da để tránh bị bít tắc lỗ chân lông khi chăm sóc da.

Lưu ý khi sử dụng kem trị mụn và kem dưỡng

Nếu như sử dụng chung kem trị mụn và kem dưỡng da trong một chu trình skincare, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Hạn chế tiếp xúc da mặt trực tiếp với chăn, gối sau khi dưỡng da để đảm bảo lượng kem dưỡng trên da đầy đủ.
  • Luôn giữ cho làn da trong tình trạng khô thoáng và sạch sẽ, tránh sờ mặt hay nặn mụn trực tiếp bằng tay.
  • Chú ý giữ vệ sinh chăn gối, khăn rửa, mặt khẩu trang và các loại bông trang điểm. Đây đều là những bề mặt sẽ tiếp xúc trực tiếp với làn da và có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe làn da nếu không sạch sẽ.
Giữ vệ sinh chăn gối để hạn chế tình trạng mụn hoặc viêm da
Giữ vệ sinh chăn gối để hạn chế tình trạng mụn hoặc viêm da
  • Ưu tiên lựa chọn những loại sản phẩm kem trị mụn và kem dưỡng da phù hợp với làn da của mình, sử dụng đúng cách đúng thời điểm để giúp cho việc chăm sóc da mặt trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề nên bôi kem trị mụn trước hay sau kem dưỡng da. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn đọc đối với việc chăm sóc da mặt hàng ngày. Chúc bạn sớm sở hữu làn da sạch mụn, khỏe mịn và căng tràn sức sống!

Bài viết liên quan:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận