banner thang 6
banner thang 6 MB

Muốn mở spa cần bằng cấp gì (theo quy định của nhà nước)

Muốn mở spa cần bằng cấp gì để được Nhà nước công nhận, đây là vấn đề nhận được sự quan tâm từ những người đang chuẩn bị khởi nghiệp. Lĩnh vực này đang có tiềm năng phát triển lớn, thành công nhanh và thu về lợi nhuận cao. Bài viết sau sẽ mang đến những loại giấy tờ mà một chủ spa cần có, để có thể mở một cơ sở kinh doanh thẩm mỹ riêng.

Sự quan trọng của giấy tờ và bằng cấp mở spa

Việc kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực spa thẩm mỹ, thật ra không chỉ đơn giản cần giấy tờ để được cấp phép hoạt động từ Nhà nước. Đây là những yếu tố đầu tiên đảm bảo độ uy tín, tạo nên sự an tâm của khách hàng khi đến thực hiện dịch vụ. Chứng chỉ hành nghề được Bộ Y tế cấp phép, hay bằng tốt nghiệp từ một địa điểm đào tạo uy tín là 2 trong số những giấy tờ mà một cơ sở spa bắt buộc phải có.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì và chúng có thực sự quan trọng?
Muốn mở spa cần bằng cấp gì và chúng có thực sự quan trọng?

Đặc điểm chung của những loại giấy tờ này, đó là chứng nhận mà chủ spa hay một người đại diện pháp luật bắt buộc phải có. Cơ sở chỉ có thể sở hữu các loại bằng cấp, khi được Nhà nước công nhận đủ khả năng để bắt đầu kinh doanh, với đội ngũ nhân viên đạt đủ điều kiện theo quy định.

Muốn mở spa cần bằng cấp gì?

Mở spa tự làm chủ

Nếu tự làm chủ thì muốn mở spa cần bằng cấp gì? Câu trả lời chính là:

 • Thông tin cá nhân của người mở spa
 • Bản photo căn cước hoặc chứng minh nhân dân (CMND) có công chứng của Nhà nước
 • Chứng chỉ hành nghề spa được Bộ Lao Động cấp phép
 • Bằng cấp tốt nghiệp khóa học spa chuyên nghiệp, cấp tại những trung tâm đào tạo uy tín nhất trên cả nước

Mở spa nhỏ dạng Hộ gia đình

Những giấy tờ để mở một spa ở nhóm này thường sẽ được thực hiện ở trung tâm hành chính Quận hay Huyện. Tất cả sẽ bao gồm:

 • Khai báo lý lịch bản thân
 • Bản sao chứng minh (hay căn cước) và sổ hộ khẩu có chứng thực từ địa phương
 • Bản sao chứng chỉ làm nghề spa được cấp bởi Nhà nước
 • Giấy đăng ký kinh doanh nghề spa dạng Hộ gia đình
 • Hợp đồng ký kết về việc thuê, mướn mặt bằng có chữ ký giữa người thuê và chủ hộ
 • Địa chỉ thường trú hoặc hộ khẩu gốc (nếu người đứng tên mở spa là chủ sở hữu nhà đất)
Tự làm chú khi muốn mở spa cần bằng cấp gì
Tự làm chú khi muốn mở spa cần bằng cấp gì

Khi đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ và bằng cấp trên, chủ kinh doanh spa cần phải chờ trong vòng 5 ngày. Biên nhận và giấy phép đăng ký kinh doanh sẽ được cấp sau đó, cùng giấy chứng nhận có chữ ký để bắt đầu hoạt động mô hình spa. Cuối cùng chỉ cần nộp biên nhận và lệ phí để hoàn thành những thủ tục còn lại.

Khi công ty mở hệ thống spa

Giấy tờ để mở spa của một công ty thường sẽ đơn giản hơn những loại hình mở spa còn lại, chỉ cần có:

 • Giấy tờ cơ bản là tên và địa chỉ công ty, thời gian thành lập công ty
 • Thông tin người đại diện trên mặt pháp lý của công ty (được luật pháp công nhận). Người này cần phải có chứng chỉ hành nghề được cấp từ Bộ Lao Động, bằng tốt nghiệp khóa đào tạo spa từ các trung tâm lớn và uy tín.
 • Đội ngũ nhân viên cần có được đầy đủ các kỹ năng chuyên môn, được kiểm tra tay nghề một cách kỹ càng nhất.
Doanh nghiệp mở hệ thống spa
Doanh nghiệp mở hệ thống spa

Nên tìm bằng cấp mở spa ở đâu?

Muốn mở spa cần bằng cấp gì, bạn đều có thể nhận được đầy đủ khi tham gia vào một lớp học thẩm mỹ dành riêng cho chủ doanh nghiệp, ở một cơ sở uy tín. Đây là biện pháp luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn, đảm bảo về kiến thức chuyên môn của người chủ trong lĩnh vực spa, gia tăng độ an toàn cũng như sự thành công cho doanh nghiệp. Nhờ đó, khách hàng sẽ an tâm hơn khi lựa chọn thực hiện dịch vụ.

Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên sẽ có được mọi kiến thức liên quan, cũng như cách quản lý một spa mới mở. Giúp công việc kinh doanh của bản thân có thể đi đúng phương hướng và đúng theo pháp luật.

Học spa ở cơ sở uy tín để có thể có bằng cấp chất lượng
Học spa ở cơ sở uy tín để có thể có bằng cấp chất lượng

Thời gian để theo đuổi một khóa học spa từ cơ bản đến nâng cao sẽ không kéo dài quá lâu. Tùy vào loại hình khóa học mà thời gian có được chứng chỉ hành nghề sẽ nhanh hay chậm.

Tốt nhất, nên tìm đến những trung tâm đào tạo lớn và uy tín về chất lượng. Địa điểm được sự công nhận từ cơ quan Nhà nước, như Bộ Y Tế hay Bộ Thương binh Lao động, sẽ có bằng cấp và chứng chỉ có hiệu lực nhiều hơn.

Lời kết

Với những thông tin về vấn đề muốn mở spa cần bằng cấp gì đã có ở trên, chủ cơ sở hoàn toàn có thể tự thân chuẩn bị thật hoàn hảo. Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo thẩm mỹ lớn như Seoul Academy, Ana,… được mở trên khắp cả nước. Hãy lựa chọn cơ sở phù hợp nhất với bản thân, đảm bảo hơn về việc kinh doanh thành công nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận