banner thang 6
banner thang 6 MB

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên spa

Mức lương của nhân viên spa cao hay thấp phụ thuộc vào những yếu tố nào? Đây là câu hỏi mà mọi người khi muốn theo đuổi công việc này đều quan tâm đến đầu tiên. Với một ngành nghề vô cùng hot như spa, sự cạnh tranh về mức lương mỗi nhân viên hoạt động trong nghề càng ngày càng tăng lên. Cùng tham khảo một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức thu nhập của nghề spa ở bài viết sau đây nhé.

Thu nhập của nghề spa chủ yếu bao gồm những khoản nào?

Với ngành nghề dịch vụ, mức lương thường chia ra gồm những khoản tiền khác nhau. Đặc biệt đối với nghề spa, một ngành nghề có thu nhập được xem là đáng mơ ước đối với nhiều người. Mức lương của nhân viên spa thường được chia thành những khoản tiền như sau.

Thu nhập cơ bản

Đây là khoản tiền cố định mà người lao động của các ngành nghề nói chung và nghề spa nói riêng được nhận theo đúng quy định của pháp luật. Mức thu nhập này sẽ được tính toán dựa trên kinh nghiệm lao động, trình độ tay nghề và vị trí làm việc của mỗi nhân viên.

Thông thường với một nhân viên vừa bước chân vào nghề spa, lương cơ bản nằm trong khoảng từ 4 đến 6,5 triệu cho một tháng. Chuyên viên spa đã có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề tốt sẽ nhận được mức tiền cao hơn, trong khoản từ 9 – 11 triệu/tháng.

Mỗi nhân viên spa sẽ luôn có được một mức lương cố định
Mỗi nhân viên spa sẽ luôn có được một mức lương cố định

Đặc biệt khi ở những spa lớn sẽ có thêm vị trí điều dưỡng và bác sĩ thì mức lương của nhân viên spa ở chức vụ này sẽ có thể lên đến hơn 20 triệu một tháng. Những vị trí này đòi hỏi kỹ thuật phẫu thuật vô cùng cao để thực hiện hoàn mỹ các liệu trình thẩm mỹ cho khách hàng.

Tiền hoa hồng cho mỗi nhân viên

Hoa hồng là một yếu tố ảnh hưởng vô cùng lớn đến thu nhập chính mỗi tháng của nhân viên. Tiền phần trăm hoa hồng khi tư vấn dịch vụ thành công cho khách hàng là rất nhiều. Khoản thu nhập này đôi khi sẽ gấp 2 đến 3 lần mức lương của nhân viên spa được nhận cố định trong một tháng.

Phụ cấp nhân viên vào những dịp lễ tết

Tiền phụ cấp là khoản thu nhập thụ động, thường được phát cho nhân viên khi muốn khích lệ tinh thần làm việc. Mặc dù khoản tiền này thường không quá lớn, ý nghĩa rất nhiều cho sự cố gắng của mỗi người lao động.

Mức lương của nhân viên spa sẽ có thêm phụ cấp vào nhiều dịp lễ lớn
Mức lương của nhân viên spa sẽ có thêm phụ cấp vào nhiều dịp lễ lớn

Đối với nghề spa, phụ cấp được trả như phần hỗ trợ tiền sinh hoạt, đi lại. Ngoài ra, tại một số địa chỉ spa uy tín phụ cấp còn bao gồm cả những khoản tiền thưởng lễ tết. Đặc biệt nhân viên nữ còn sẽ được nhận vào các dịp lễ như 20/10 hay 8/3,…

Mức lương của nhân viên spa phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Vị trí làm việc

Vị trí làm việc là yếu tố đầu tiên dẫn đến việc chênh lệch về mức lương nhân viên spa. Ứng viên có thể lựa chọn 5 vị trí khác nhau dựa vào trình độ chuyên môn của bản thân để quyết định mức lương mà bản thân nhận được, cụ thể như sau:

  • Nhân viên spa cơ bản

Ở vị trí này, ứng viên chỉ cần có đủ kiến thức nền tảng cơ bản về các kỹ thuật như massage, những kỹ năng mềm cần thiết để tư vấn dịch vụ cho khách hàng.

  • Bác sĩ và nhân viên điều dưỡng

Để có thể đảm nhận được vị trí này, đòi hỏi ứng viên phải có trình độ tay nghề cao. Bao gồm kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ, kỹ năng chăm sóc bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ khi bắt đầu điều trị cho khách hàng.

Mức lương của nhân viên spa phụ thuộc vào vị trí làm việc
Mức lương của nhân viên spa phụ thuộc vào vị trí làm việc
  • Nhân viên điều trị

Ứng viên khi làm việc ở vị trí này cần thông thạo cách sử dụng của nhiều loại thiết bị hiện đại để giúp khách hàng điều trị các vấn đề về nám, tàn nhang, mụn, xóa sẹo,…

Chứng chỉ hành nghề

Các địa chỉ spa luôn muốn đơn vị của mình được đảm bảo chất lượng, nhận thật nhiều giải thưởng và danh hiệu để có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn. Vì thế, họ luôn cần có một nguồn nhân lực với trình độ tay nghề luôn được đảm bảo bởi những chứng chỉ hành nghề loại giỏi. Thế nên, đây cũng là một trong số những yếu tố cần thiết nếu muốn nâng cao mức lương của nhân viên spa.

Chứng chỉ hành nghề loại tốt có thể giúp ứng viên nâng cao thu nhập nghề spa
Chứng chỉ hành nghề loại tốt có thể giúp ứng viên nâng cao thu nhập nghề spa

Kinh nghiệm lâu năm khi làm việc

Thông thường, người làm việc lâu năm trong nghề sẽ có được kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt hơn. Giúp thấu hiểu tâm lý và làm hài lòng từng khách hàng. Đây cũng là một yếu tố khá quan trọng khi quyết định sự chênh lệch trong mức lương nhân viên spa.

Lời kết

Với những chia sẻ của Kienthucspa.edu.vn về yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên spa trên, mong rằng ứng viên sẽ tìm được cho mình một hướng phát triển phù hợp nhất. Từ đó có thể nâng cao mức thu nhập của bản thân để có thể trang trải cho cuộc sống. Chúc bạn tìm được lựa chọn ngành nghề có thu nhập cao nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận