Mặt tròn trán cao để tóc gì vừa hợp vừa che được khuyết điểm

Mỗi người sẽ có một kiểu khuôn mặt khác nhau, nhưng tựu chung lại cũng đều thuộc những kiểu gương mặt phổ biến, và mỗi kiểu gương mặt sẽ có những kiểu tóc khác nhau phù hợp. Vậy đối với người mặt tròn trán cao để tóc gì thì hợp nhất và che được khuyết điểm nhất? Hãy cùng theo dõi thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những ưu – nhược điểm của những người sở hữu gương mặt tròn, trán cao

Theo nhân tướng học, những người có vầng trán cao là những người thông minh, lanh lợi, nhạy bén hơn người, thêm chiếc mặt tròn là người có tướng mạo phúc hậu đầy đặn, khá dễ mến. Những người mặt tròn thì luôn bầu bĩnh đáng yêu.

Mặt tròn trán cao theo nhân tướng học thì là người thông minh, lanh lợi, hoạt bát.
Mặt tròn trán cao theo nhân tướng học thì là người thông minh, lanh lợi, hoạt bát.

Tuy nhiên, xét về thẩm mỹ thì đây lại không phải là ưu điểm, thứ nhất là với vầng trán cao thì nó lại là một khuyết điểm làm ảnh hưởng tới tổng thể khuôn mặt, làm mất đi sự hài hòa vốn có. Vầng “trán sân bay” này nếu quá cao sẽ khiến các nàng vô cùng mất tự tin và luôn tìm cách để che đi khuyết điểm này.

Và đối với các nàng mặt tròn thì mặc dù sẽ khiến vẻ ngoài của các nàng rất dễ thương thế nhưng một số nàng lại không thích kiểu mặt này và muốn dùng cách nào đó để che bớt “mặt nọng” đi. Và cách tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm này mà không tốn quá nhiều chi phí đó là tìm ra một kiểu tóc phù hợp. Vậy mặt tròn trán cao để tóc gì?

Những kiểu tóc mái phù hợp với trán cao

Với đặc điểm mặt tròn trán cao để tóc gì thì với kinh nghiệm từ nhiều nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và thợ cắt tóc lâu năm đưa ý kiến thì nhất định phải để mái. Tóc mái sẽ che đi được phần trán cao khiến bạn không tự tin, sau đó là chọn kiểu tóc để phù hợp với kiểu mặt tròn nè.

Để che khuyết điểm “trán sân bay” thì để mái chính là cách hữu hiệu nhất, và dưới đây là một số kiểu tóc mái mà các hair stylist gợi ý bạn nên thử:

Tóc mái thưa Hàn Quốc

Đây đúng là kiểu tóc mái “quốc dân” làm mưa làm gió trong nhiều năm gần đây và tới bây giờ, dù đã giảm độ hot nhưng vẫn rất được các cô nàng yêu thích và lựa chọn bởi không hề lỗi mốt, đặc biệt phù hợp với nhiều kiểu tóc, nhiều kiểu khuôn mặt, tạo sự trẻ trung, dịu dàng cho các nàng, và đặc biệt, nếu không biết mặt tròn trán cao để tóc gì thì kiểu tóc mái này cực kỳ phù hợp bởi nó sẽ giúp che đi vầng trán cao khiến các nàng mất tự tin đó.

Kiểu tóc mái thưa sẽ giúp các nàng che đi được vầng trán cao
Kiểu tóc mái thưa sẽ giúp các nàng che đi được vầng trán cao

Kiểu tóc mái layer

Trong 1,2 năm trở lại đây thì kiểu tóc layer thật sự làm mưa làm gió, và kiểu tóc mái layer cũng không ngoại lệ, đây là kiểu mái buông hờ hững, giúp bạn nữ trở nên nhẹ nhàng, dịu dàng hơn với phần tóc mái bay bay, kiểu mái này có thể kết hợp với tóc layer, tóc ngắn, tóc uốn xoăn nhẹ, và nó có hiệu quả trong việc che bớt đi phần trán cao mà nhờ đó khuôn mặt sẽ trở nên cân xứng hơn.

Tóc layer mặt tròn
Kiểu tóc Layer giành cho mặt tròn trán cao

Tóc mái uốn

Có thể uốn kiểu trái tim, uốn xoăn nhẹ…đây là kiểu tóc được lăng xê trong bộ phim Hàn. Kiểu tóc mái này khá lạ và đặc biệt rất trẻ trung nên được các chị em lựa chọn để “hack tuổi”. Và muốn để mái uốn thì bạn phải để tóc mái của mình đến một độ dài vừa đủ, sau đó uốn tạo hình. Kiểu tóc này cũng rất phù hợp nếu như các nàng không biết mặt tròn trán cao để tóc gì vì nó sẽ phần nào giúp che đi vầng trán cao đó.

Mái tóc mái uốn cực trendy xuất hiện trong các bộ phim Hàn cũng hợp với các cô nàng mặt tròn trán cao.
Mái tóc mái uốn cực trendy xuất hiện trong các bộ phim Hàn cũng hợp với các cô nàng mặt tròn trán cao.

Những kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn trán cao

Chọn được tóc mái rồi, bây giờ thì phải chọn kiểu tóc phù hợp với đặc điểm mặt tròn trán cao chứ nhỉ. Dưới đây là một số kiểu tóc khá phù hợp với những người mặt tròn trán cao, đồng thời những kiểu tóc mái ở trên khi kết hợp với những kiểu tóc dưới đây cũng sẽ tạo ra một combo hoàn hảo nữa đấy.

1. Kiểu tóc layer

Có tóc mái layer rồi thì phải có tóc layer nữa chứ nhỉ, và kiểu tóc layer này sẽ rất phù hợp khi các cô nàng không biết mặt tròn trán cao để tóc gì đó. Vì sao ư?

Vì kiểu tóc layer này phù hợp với hầu hết tất cả các kiểu khuôn mặt, kể cả kiểu mặt tròn trán cao, kiểu tóc layer xếp tầng như thế này sẽ giúp che đi một phần khuôn mặt, tạo cảm giác cực kỳ nữ tính, các cô nàng mặt tròn sẽ thêm phần đáng yêu, dịu dàng với kiểu tóc này.

Nàng mặt tròn, trán cao thì không thể không thử kiểu tóc layer cực hot này nhé
Nàng mặt tròn, trán cao thì không thể không thử kiểu tóc layer cực hot này nhé

Với kiểu tóc này thì các nàng mặt tròn, trán cao có thể kết hợp với kiểu mái layer cho đồng bộ hoặc để kiểu mái thưa Hàn Quốc che trán cao cũng đều được nhé.

2. Kiểu tóc lob mái thưa uốn xoăn nhẹ

Các cô nàng mặt tròn mà muốn mình dễ thương hơn nữa thì nhất định phải để kiểu tóc này nha, đây là kiểu tóc mà có thể khắc phục được hầu hết nhược điểm mà các cô nàng mặt tròn, trán cao. Bởi vì kiểu tóc này là kiểu tóc với phần tóc được cắt ngắn qua vai một chút và uốn xoăn nhẹ, tạo cảm giác mái tóc bồng bềnh, giúp bạn nữ mặt tròn thêm đáng yêu hơn, thêm chiếc mái lưa thưa kiểu Hàn Quốc che đi phần trán cao. Đây là combo kiểu tóc cực kỳ hợp và giúp che được khá nhiều khuyết điểm cho nàng đó.

Muốn kiểu nhẹ nhàng đáng yêu thì thử kiểu tóc lob này nhé
Muốn kiểu nhẹ nhàng đáng yêu thì thử kiểu tóc lob này nhé

3. Kiểu tóc mái thưa kết hợp xoăn sóng nước dài

Không biết mặt tròn trán cao để tóc gì mà lại mê tóc dài thì thử ngay kiểu tóc mái thưa kết hợp xoăn sóng nước dài này nhé, đảm bảo sẽ rất hợp luôn đó.

Tóc dài xoăn sóng kết hợp cùng với mái thưa bồng bềnh sẽ tạo điểm nhấn cho khuôn mặt giúp bạn trở nên trông xinh đẹp hơn. Đồng thời, tóc mái thưa sẽ giúp che đi phần trán cao, tóc dài uốn sóng nước thì sẽ giúp bạn trong trẻ hơn được vài tuổi nữa đó. Đây là kiểu tóc mà các cô nàng mặt tròn trán cao thích kiểu nữ tính nhẹ nhàng không thể bỏ qua đâu nhé.

Thích nhẹ nhàng nữ tính thì thử kiểu tóc này nha
Thích nhẹ nhàng nữ tính thì thử kiểu tóc này nha

Hi vọng với một số gợi ý đã kể trên thì bạn sẽ biết mặt tròn trán cao để tóc gì phù hợp, đồng thời chọn ra kiểu tóc phù hợp mà mình yêu thích nhất. Vẻ ngoài của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nếu chọn được kiểu tóc phù hợp đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận