chuong trinh thang 5

Lông mũi bạc liệu có phải là bệnh tật không?

Thực tế, lông mũi bạc là hiện tượng chỉ xuất hiện với người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay một số người trẻ đang gặp tình trạng này làm dấy lên một nỗi băn khoăn, lo lắng về vấn đề tiềm ẩn của sức khỏe. Vậy lông mũi màu bạc có phải là một loại bệnh? Tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Phương pháp thực hiện để lông mũi đen trở lại

Lông mũi bạc là vấn đề xảy ra khi cơ thể của các bạn đang thiếu vitamin B12, vitamin B6, vitamin D, vitamin E và nhiều dưỡng chất khác. Đối với những người có tuổi tác cao chỉ cần cắt tỉa để che đi phần khuyết điểm này trên gương mặt. Mặc khác, các bạn trẻ bị bạc lông mũi cần phải bổ sung dưỡng chất từ bên trong thông qua nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Bổ sung thực phẩm chứa vitamin để lông mũi đen trở lại

Phương pháp giúp lông mũi đen trở lại hiệu quả nhất là chăm sóc kỹ lưỡng và thường xuyên vệ sinh mũi. Từ đó, tránh một số tình trạng nghiêm trọng như viêm sưng, nhiễm trùng do những vết thương hở. Đặc biệt là nên quản lý công việc hiệu quả để hạn chế tình trạng lo âu, trầm cảm. Các bạn có thể liên hệ bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác và biết rõ phương pháp điều trị hiệu quả.

Những lưu ý quan trọng để ngăn vấn đề lông bạc sớm

Ngoài việc tìm hiểu phương thức khắc phục tình trạng lông mũi bạc, các bạn nên đặc biệt lưu ý ngăn ngừa hiện tượng này bằng cách như sau:

• Cắt tỉa lông mũi cẩn thận để không xảy ra những vấn đề tổn thương, trầy xước trong khoang mũi. Qua đó, hạn chế bị nhiễm trùng, chảy máu, tổn thương niêm mạc mũi và không ảnh hưởng đến nang lông gây bạc.
  • Mang khẩu trang chống khuẩn khi ra ngoài để giảm kích thích từ không khí khô hanh, di vật, bụi bẩn có thể xâm nhập vào mũi gây ra nhiều loại bệnh.
  • Không dùng tay để ngoáy mũi để tránh tình trạng chảy máu và trầy xước, tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn gây bệnh.
  • Rửa mặt bằng nước lạnh kết hợp với massage các huyệt xung quanh mũi để tăng cường lưu thông máu. Ngăn ngừa cảm cúm và triệu chứng viêm mũi hiệu quả.
  • Thiết lập chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau củ, trái cây để bổ sung các loại vitamin tốt cho sức khỏe như A, B, C, D và E. Đồng thời uống nhiều nước để ổn định quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Lưu ý quan trọng để ngăn vấn đề lông mũi bạc

Lông mũi bạc trắng có liên quan đến vấn đề về tướng số không?

Theo thông tin về quan niệm dân gian, lông mũi bạc trắng có khá nhiều mối liên kết với tướng số. Một số vấn đề dựa theo phương diện tâm linh như sau:

• Người xuất hiện lông mũi có sợi bạc sẽ được quý nhân hỗ trợ, tiếp bước cho sự nghiệp thành danh, suôn sẻ.
  • Đối với ai đang khởi nghiệp, lông mũi màu bạc nghĩa là các bạn sẽ có một hành trình thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.
  • Nhiều người nhận xét lông mũi màu bạc là tượng trưng cho những người sống phục hậu và trường thọ.
Lông mũi bạc trắng có liên quan đến vấn đề về tướng số

Hiện tượng lông ở bộ phận khác bị bạc

Bên cạnh việc xuất hiện tình trạng lông mũi bạc, bạn có thể tìm hiểu một số vị trí khác trên cơ thể cũng có hiện tượng này. Ví dụ như:

Lông mày

Đối với những ai gặp phải vấn đề bị bệnh ngoài da hoặc bệnh bạch biến sẽ rất dễ dẫn đến tính trạng lông mày đổi sang trắng bất thường. Trường hợp này, các bạn nên tìm đến trung tâm y tế gần nhất để kịp thời điều trị dứt điểm, tránh để bệnh trì trệ quá lâu.

Vùng thóp sau gáy

Những người gặp phải hiện tượng tóc bạc ở vùng thóp sau gáy có khả năng cao là thận đang bị suy yếu. Triệu chứng thường gặp là khó tiểu, đi tiểu thường xuyên, tiểu dầm,…

Tóc hai bên mai

Bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến hai bên mai tóc là túi mật và gan. Trong trường hợp phần này có dấu hiệu chuyển sang màu trắng sáng nghĩa là các bạn nên ăn nhiều thực phẩm mát gan, bổ túi mật. Dấu hiệu thường thấy của vấn đề là miệng và lưỡi thay đổi khẩu vị, khô rát.

Tóc hai bên mai bạc trắng liên quan đến gan và túi mật

Thông qua bài viết, toàn bộ thông tin chi tiết về tình trạng lông mũi bạc đã được chúng tôi chia sẻ cụ thể. Mong rằng những kiến thức này sẽ hữu ích và góp phần giúp nhiều người cải thiện sức khỏe. Hãy đến trung tâm y tế để thăm khám và nhận lời tư vấn qua bác sĩ để có giải pháp hiệu quả nhất.