Những điều nên biết về phương pháp lấy mỡ bọng mắt

Lấy mỡ bọng mắt được đánh giá là phương pháp hợp lý và an toàn để xử lý phần bọng mắt có nhiều khuyết điểm. Tuy nhiên trước khi thực hiện lấy mỡ bọng mắt thì bạn cần phải nắm bắt nhiều vấn đề liên quan. Tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ những thông tin quan trọng!

Lấy mỡ bọng mắt là gì?

Lấy mỡ bọng mắt là một phương pháp thẩm mỹ đơn giản nhưng lại có hiệu quả thẩm mỹ vô cùng rõ rệt. Phương pháp này giúp loại bỏ triệt để mỡ thừa, đồng thời với đó là lớp da thừa nhăn nheo ở xung quanh vùng mắt. Sau khi bóc tách lớp mỡ thừa hoàn tất, bạn sẽ có được một đôi mắt rạng ngời và trẻ trung hơn rất nhiều so với thời điểm ban đầu.

Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp làm đẹp tương đối phổ biến
Phương pháp làm đẹp tương đối phổ biến

Có thể hiểu một cách đơn giản là sẽ xóa bỏ hoàn toàn những khuyết điểm cố hữu ở vùng mắt như mỡ bọng mắt, da xung quanh mắt nhăn nheo hay da sần sùi khô ráp. Phần lớn đều là những vấn đề liên quan tới yếu tố thẩm mỹ, nên việc thực hiện lấy mỡ bọng mắt được coi là tiểu phẫu làm đẹp, tương đối an toàn và không gây ra ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

Lấy mỡ bọng mắt có bị lại hay không?

Vì bọng mắt là vấn đề hết sức phổ biến, thường hay xuất hiện do thói quen sinh hoạt nên cũng có nhiều khách hàng lo ngại không biết sau khi lấy mỡ bọng mắt có bị lại như cũ hay không.

Thực chất mà nói thì đây là phương pháp cải thiện làn da dưới vùng mắt của bạn một cách rõ rệt, khi nó hỗ trợ loại bỏ hoàn toàn những phần mỡ thừa và khuyết điểm sẵn có. Vậy nên tỷ lệ bọng mắt bị to trở lại là rất thấp, hoặc gần như không có.

Nếu đã lấy mỡ bọng mắt thì gần như không xuất hiện tình trạng này trở lại
Nếu đã lấy mỡ bọng mắt thì gần như không xuất hiện tình trạng này trở lại

Bởi lẽ phần da dưới bọng mắt đã được kéo căng, lớp mỡ dưới mí cũng đã không còn tập trung như trước nên tình trạng bọng mắt sẽ không diễn ra. Việc duy nhất mà bạn cần phải quan tâm vào thời điểm sau khi tiểu phẫu là chăm sóc và bảo vệ chu đáo sao cho không xảy ra tổn thương.

Sau khi lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành trở lại?

Giống như một số phương pháp thẩm mỹ có tác động bằng dao kéo, sau khi lấy mỡ bọng mắt thì bạn cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để hồi phục lại về trạng thái khỏe mạnh. Cụ thể hơn thì:

Lấy mỡ bọng mắt
Sẽ lành lại hoàn toàn sau khoảng 15 – 20 ngày kể từ khi thực hiện

Trong khoảng 3 – 5 ngày đầu tiên

Đây là thời điểm mà bạn vừa mới thực hiện lấy mỡ bọng mắt xong, vì vậy vết thương còn mới và đặc biệt là sẽ gặp tình trạng bị sưng, ngứa quanh vùng mắt. Đây là điều tương đối phổ biến đối với những phương pháp thẩm mỹ và làm đẹp tác động dao kéo, vậy nên bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều tới những vết thương này.

Sau khoảng 3 – 5 ngày, vết thương sẽ bắt đầu lành lại, kích thước vết cắt cũng như vùng sưng sẽ giảm thiểu đáng kể. Đây chính là thời điểm mà bạn có thể bắt đầu các biện pháp tác động nhằm kích thích cho vùng da xung quanh mắt lạnh lại nhanh chóng hơn, từ đó rút ngắn thời gian hồi phục.

Từ 5 – 10 ngày tiếp theo

Sau khi mắt hết sưng và được áp dụng các biện pháp chăm sóc phù hợp, vết thương do lấy mỡ bọng mắt sẽ hồi phục nhanh chóng. Thường trong khoảng 5 – 10 ngày kế tiếp là bạn đã có thể thực hiện cắt chỉ để giúp cho vùng mắt trở nên tự nhiên hơn.

Thường thì đây là khoảng thời gian tương đối nhạy cảm, đòi hỏi bạn phải biết cách chăm sóc và kiêng khem hợp lý nếu muốn vùng da bọng mắt hồi phục ổn định.

Từ 10 đến 20 ngày cuối

Tới thời điểm này thì gần như các dấu vết của việc lấy mỡ bọng mắt đã không còn quá rõ rệt. Vùng da xung quanh mắt cũng sẽ trở về trạng thái tự nhiên và khoẻ đẹp. Do đó bạn sẽ không cần phải áp dụng nhiều biện pháp chăm sóc cũng như kiêng khem nghiêm ngặt. Có thể sử dụng nhiều loại thực phẩm dinh dưỡng để bổ sung sức đề kháng cho cơ thể cũng như kích thích làm đẹp da hiệu quả hơn.

Mặc dù vậy thì vẫn nên duy trì một số cách thức chăm sóc hợp lý nhằm hỗ trợ làm cho vùng da này trở nên tự nhiên và khỏe đẹp hơn. Đây là một trong những điều nên ưu tiên nếu như bạn muốn sở hữu một đôi mắt rạng ngời, không có quầng thâm cũng như bọng mắt xuất hiện trở lại.

Lấy mỡ bọng mắt có nguy hiểm không?

Bất kỳ ai khi lựa chọn làm đẹp bằng phương pháp thẩm mỹ đều quan tâm đến câu hỏi có nguy hiểm không. Lấy mỡ bọng mắt cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt là khi phương pháp làm đẹp này có tác động trực tiếp lên khuôn mặt. Tuy nhiên để trả lời chính xác về việc nó có huy hiểm hay không còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể là:

Tuỳ thuộc vào phương pháp mà bạn chọn

Chúng ta đã quá quen thuộc với việc thẩm mỹ và làm đẹp, và chắc hẳn cũng hiểu vấn đề an toàn đôi khi được quyết định bởi chính phương pháp làm đẹp mà bạn lựa chọn. Vậy nên câu hỏi lấy mỡ bọng mắt có nguy hiểm không thì thực tế là có, vì nó là khu vực nhạy cảm xung quanh mắt.

mắt đẹp xinh
Hiệu quả và mức độ an toàn tuỳ thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn

Tuy nhiên yếu tố an toàn sẽ được đảm bảo gần như tuyệt đối nếu bạn lựa chọn thực hiện bằng những biện pháp tiên tiến, hiện đại. Với sự hỗ trợ của công nghệ làm đẹp mới nhất thì mọi nguy hiểm sẽ không còn là vấn đề mà bạn phải lo ngại. Đó chính là lý do vì sao những phương pháp hiện đại thường sẽ có mức giá cao hơn, với thời gian hiệu quả cũng như bảo hành cho khách hàng trong thời gian dài hơn.

Lựa chọn thực hiện thẩm mỹ tại những địa chỉ uy tín

Bởi mắt là khu vực đặc biệt nhạy cảm nên nhiều người mặc dù muốn làm đẹp nhưng cũng còn lo lắng không biết lấy mỡ bọng mắt có đau và nguy hiểm không. Thực tế, chị em hoàn toàn có thể yên tâm rằng kỹ thuật này không hề đau đớn và cũng không có bất cứ nguy hiểm nào nếu được thực hiện đúng phương pháp tại những cơ sở uy tín

Lấy mỡ bọng mắt
Lấy mỡ bọng mắt có nguy hiểm không?

Phương pháp này chỉ được coi là một tiểu phẫu rất nhỏ, chỉ rạch một đường nhỏ tại vùng mặt trong kết mạc để lấy đi phần mỡ dư thừa. Sau khi hoàn thiện, bạn sẽ được khâu thẩm mỹ vùng mí mắt bằng chỉ khâu siêu nhỏ, hạn chế tối đa hình thành sẹo. Như vậy, chỉ sau 3 – 7 ngày là đôi mắt đã có thể lành lặn và bạn có thể cắt chỉ mà không gặp bất cứ trở ngại nào

Ngoài ra, trong suốt quá trình thực hiện, các bác sĩ sẽ thực hiện gây tê vùng mí mắt. Nhờ vậy bạn sẽ vẫn hoàn toàn tỉnh táo khi đang thực hiện thủ thuật mà không cảm thấy bất kỳ đau đớn nào. Như vậy có thể thấy, lấy mỡ bọng mắt hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng tới thị lực, miễn là bạn thực hiện ở những cơ sở có đầy đủ chuyên môn, nghiệp vụ.

Chi phí lấy mỡ bọng mắt

Hiện nay, chi phí lấy mỡ bọng mắt tại mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có mức giá khác nhau. Mức chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trang thiết bị, cơ sở vật chất, kỹ thuật áp dụng, trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như tình trạng bọng mắt phức tạp của từng khách hàng.

đôi mắt trẻ trung, xinh đẹp
Có nhiều mức chi phí khác nhau để có được đôi mắt trẻ trung, xinh đẹp

Thông thường, ở các spa nhỏ lẻ hay các cơ sở thẩm mỹ tự phát, dịch vụ lấy mỡ bọng mắt có thể có chi phí rất rẻ, chỉ rơi vào khoảng chưa tới 2 triệu đồng cho một lần thực hiện. Tuy nhiên, giá rẻ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro do chất lượng dịch vụ kém và kỹ thuật viên thực hiện không có chuyên môn, tay nghề.

Ngược lại, ở các thẩm mỹ viện lớn, mức chi phí lấy mỡ bọng mắt thường có giá niêm yết trong khoảng 7 – 12 triệu đồng, cũng có nơi có giá khá cao tới gần 20 triệu đồng tùy thuộc vào điều kiện cơ sở vật chất và dịch vụ chăm sóc sau thẩm mỹ. Chỉ với thời gian 30 – 60 phút cho một lần thực hiện duy nhất, chúng ta đã có thể giải quyết triệt để tình trạng bọng mắt đáng ghét. Bạn cũng có thể canh những chương trình giảm giá, khuyến mại của cơ sở làm đẹp để vừa tối ưu chi phí vừa có được hiệu quả làm đẹp an toàn, yên tâm.

Lấy mỡ bọng mắt ở đâu tốt?

Lấy mỡ bọng mắt là một kỹ thuật đơn giản và hiện đang có khá nhiều cơ sở làm đẹp cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên bạn cũng cần tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn khi thực hiện

Viện thẩm mỹ Seoul Center tự hào là một địa điểm đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ lấy mỡ bọng mắt bằng kỹ thuật nội soi hiện đại. Đây là kỹ thuật hiện đại, không gây tổn thương cho mắt, đồng thời có tính thẩm mỹ rất cao

Lấy mỡ bọng mắt tại SeoulSpa
Lấy mỡ bọng mắt tại Seoul Center

Đến với Seoul Center, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình, các bác sĩ có chuyên môn kinh nghiệm cao và được thực hiện với quy trình tiêu chuẩn được Bộ Y tế công nhận về độ an toàn. Thêm vào đó, Seoul Center thường xuyên cung cấp các chương trình khuyến mãi, bạn có thể theo dõi và tìm hiểu để có thể có được đôi mắt xinh đẹp mà vẫn tối ưu chi phí

Lấy mỡ bọng mắt là nhu cầu làm đẹp và trẻ hóa của không chỉ chị em phụ nữ mà còn của các cánh mày râu. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm và lựa chọn cho mình địa chỉ đáng tin cậy để lấy lại vẻ đẹp trẻ trung, duyên dáng cho đôi mắt.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận