chuong trinh thang 5

Những lý do không nên tham gia khóa học spa online

Vào những dịp cuối tuần chị em phụ nữ không còn thường rủ nhau đi trà sữa hay ăn vặt nữa, mà thường cùng bạn bè đến Spa vừa mong muốn làm đẹp lại có thể “tám chuyện” cùng nhau. Chính vì vậy mà nghề Spa rất thịnh hành và khóa học spa online mọc lên. Nhưng liệu có hiệu quả?

Bài viết liên quan:

Chỉ được học các kiến thức nền

Không thể phủ nhận sự tiện lợi khi đăng ký khóa học spa online, bạn không cần phải di chuyển một đoạn đường dài để đến các trường hay trung tâm dạy nghề Spa trực tiếp mà có thể học ngay tại nhà. Nhưng đối lại bạn chỉ nắm được các kiến thức nền.

Những kiến thức này tuy cần thiết và giúp ích cho bạn sau này khi làm nghề, nhưng chỉ với ít kiến thức căn bản này bạn sẽ không xin được việc.

Khóa học online chỉ dạy bạn các kiến thức căn bản
Khóa học online chỉ dạy bạn các kiến thức căn bản

Không được thực hành

Khi học các khóa học Spa online bạn chỉ được dạy những kiến thức cơ bản đã được biên soạn sẵn thông qua một thiết bị điện tử. Chính vì vậy, bạn sẽ không được thực hành hay không quan sát được quá trình thực hiện trên người thật.

Nhưng chính điều này lại là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định thu nhập của bạn. Vì mỗi chuyên viên Spa dù học online hay trực tiếp cũng có thể nói được quy trình chăm sóc da đúng cách, nhưng khi thực hành thì những học viên học trực tiếp sẽ thực hiện chuyên nghiệp và đúng cách hơn.

Chắc hẳn các bạn sẽ không muốn quá trình phỏng vấn của mình lại thua người khác vì sự thiếu tự tin khi thực hành đúng không nào.

Khóa học Spa online sẽ không được tiếp xúc với máy móc

Bạn có biết là xu hướng làm đẹp ngày càng thay đổi, máy móc trang thiết bị trong Spa cũng cần được nâng cấp thường xuyên nhằm đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Nhưng khi học Spa online bạn sẽ thật lúng túng với tất cả mọi thứ, không biết khởi động và sử dụng máy ra sao.

Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phỏng vấn và làm việc của bạn sau này.

Học trực tiếp bạn sẽ làm quen được các máy móc làm đẹp hiện đại
Học trực tiếp bạn sẽ làm quen được các máy móc làm đẹp hiện đại

Không được kèm cặp

Thông thường các khóa học online sẽ được thu hình sẵn, bạn chỉ cần bật lên và nghe theo những gì có trong video thu sẵn. Đây là một bất lợi lớn nhất khi chọn học Spa online, vì bất cứ ngành nghề nào cũng vậy bạn cần phải được kèm cặp và chỉ dạy tận tình thì mới có thể tiếp thu kiến thức tốt được.

Hơn nữa mỗi khi kết nối yếu, bạn không nghe rõ được bài giảng hay các nút bấm khi giảng viên thực hành thì rất khó để hỏi. Đối với khi học trực tuyến, mọi thắc mắc của bạn khi đặt ra thì các giảng viên sẽ giải đáp ngay lập tức thì mới đến phần kế tiếp.

Không nâng cao tay nghề

Như đã nói ở trên các khóa học Spa online thường chỉ nói những lý thuyết suông và rất căn bản, thậm chí bạn còn có thể tìm được tài liệu trên mạng. Chính vì vậy, tay nghề của các học viên đăng ký khóa học online thường sẽ rất yếu.

Nhưng đây lại là một trong những yếu tố quyết định đến nguồn thu nhập của mình. Nếu bạn có tay nghề cao khi thực hiện chăm sóc da cho khách sẽ tốt hơn. Càng nhận được nhiều đánh giá tích cực thu nhập của bạn càng cao, chưa kể đến tiền boa , tiền tip… bạn sẽ nhận được.

Tay nghề của học viên các khóa học online sẽ kém hơn những bạn học trực tiếp được thường xuyên thực hành
Tay nghề của học viên các khóa học online sẽ kém hơn những bạn học trực tiếp được thường xuyên thực hành

Bằng cấp không có giá trị

Hiện nay vấn đề bằng cấp cũng là một yếu tố rất quan trọng, nghề Spa cũng không ngoại lệ. Bằng được xem là “vé thông hành” giúp bạn tăng cơ hội được nhận khi phỏng vấn xin việc. Đặc biệt là những bằng có giá trị trên cả nước do Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội cấp.

Nhưng khi nhắc đến các khóa học online vấn đề bằng cấp thường rất mập mờ và không rõ ràng thậm chí là không có bằng cấp.

Mất thời gian và tiền bạc

Tổng hợp những lý do trên có thể nói rằng, những khóa học Spa online tuy có giá rất rẻ và tiện lợi. Nhưng hoàn toàn không xứng đáng khi bạn lại bỏ thời gian bằng với học trực tiếp (khoảng 2 – 3 tháng), nhưng đổi lại kiến thức không thể áp dụng vào thực tiễn.

Chính vì vậy, khi có sự yêu thích và đam mê những nghề làm đẹp cụ thể là Spa hãy mạnh dạn đăng ký các khóa học trực tiếp tại trường dạy nghề uy tín nhé!

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy nơi bạn có thể trao gửi niềm tin và nhận được thành quả xứng đáng. Suốt quá trình học tập bạn không chỉ nắm vững được thức cơ bản của chăm sóc da, mà còn biết cách sử dụng máy móc hiện đại hay các quá trình chăm sóc da nâng cao.

Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy có nhiều cam kết sau học hấp dẫn
Trường Đào tạo Thẩm mỹ Quốc tế Seoul Academy có nhiều cam kết sau học hấp dẫn

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp hai “chiếc vé thông hành” giúp bạn tăng tỷ lệ khi xin việc và có được thu nhập xứng đáng là:

  • Bằng chứng nhận của Trường đào tạo thẩm mỹ Seoul Academy
  • Bằng chứng nhận tay nghề của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội

Hãy nhanh tay đăng ký qua hotline 0918.301.008 – 0901.898.444 hay fanpage https://www.facebook.com/seoulacademy.edu.vn/ ngay để có thể hoàn thành được ước mơ của mình và nhanh có được thu nhập mơ ước nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận