banner thang 6
banner thang 6 MB

Khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền ở năm 2023

Chắc hẳn, có nhiều bạn băn khoăn khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền? Chi phí cho một khóa học spa chuyên nghiệp có đắt như lời đồn. Những bạn đang có ý định học nghề spa này sẽ thắc mắc. Không làm bạn chờ lâu hơn nữa, hãy tham khảo bài viết này để có thêm một số thông tin bổ ích nhé!

Sự thật của một khóa học spa chuyên nghiệp có đắt như lời đồn?

Nếu như bạn phải bỏ ra khoảng vài chục triệu để học một khóa spa chuyên nghiệp ở trung tâm uy tín, thương hiệu khiến bạn có suy nghĩ nó quá đắt. Vậy còn những bạn phải tốn thời gian khoảng 2 năm học cao đẳng, 4 năm cho đại học với mức chi phí tầm 300.000.000 VNĐ để đổi lại công việc ra trường có mức lương dao động 6.000.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ có phù hợp hay không?

Nếu như bạn đưa ra so sánh giữa hai việc trên, thì học khóa spa chỉ tốn khoảng 4-6 tháng và đạt mức thu nhập tầm 15.000.000 VNĐ với học phí vài chục triệu thì có đắt không vậy.

Tóm lại, sau những thông tin đề cập ở trên, bạn có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình rồi đúng không.

Chia sẻ học một khóa spa chuyên nghiệp có đắt hay không?
Chia sẻ học một khóa spa chuyên nghiệp có đắt hay không?

Khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Không ít bạn thắc mắc khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền. Không làm bạn thất vọng sau khi đọc bài viết này.

Mức học phí cho một khóa học spa chuyên nghiệp

Trên thị trường, có nhiều trung tâm, cơ sở tổ chức đào tạo khóa học spa chuyên nghiệp khác nhau. Với mỗi cơ sở có mức học phí không giống nhau. Tuy nhiên, nếu nhìn chung sẽ có mức học phí dao động từ 40.000.000 VNĐ – 50.000.000 VNĐ/ trọn gói khóa học spa chuyên nghiệp.

Mức học phí này đã bao gồm những chi phí liên quan đến những dụng cụ trong quá trình học spa. Học viên không cần phải bỏ ra bất kỳ một chi phí nào nữa. Sau khi đã xong khóa học, nếu như các bạn hoàn thành đúng tiêu chuẩn sẽ được cấp chứng chỉ hoạt động trong nghề.

Khóa học spa chuyên nghiệp tốn mức chi phí bao nhiêu?Khóa học spa chuyên nghiệp tốn mức chi phí bao nhiêu?
Khóa học spa chuyên nghiệp tốn mức chi phí bao nhiêu?

Mức phí sinh hoạt

Tuy nhiên, ngoài mức học phí trên, học viên còn tốn một khoản chi phí liên quan đến sinh hoạt (ăn uống, nơi nghỉ ngơi).

Nếu như bạn học khóa học spa chuyên nghiệp xa nhà, cần phải thuê nhà trọ thì tốn chi phí tầm 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/ tháng. Còn tính tiền ăn uống cho một ngày sẽ rơi vào khoảng 100.000 VNĐ. Lưu ý, chưa nói đến chi phí đi lại từ nơi ở cho đến nơi học.

Nhìn chung, nếu tính tổng cộng chi phí sinh hoạt, ăn uống cho thời gian khóa học spa chuyên nghiệp đó là 15.000.000 VNĐ – 18.000.000 VNĐ.

Mách mẹo cho các học viên thuyên giảm khoản chi phí này đó là, nên lựa chọn cơ sở học spa gần nhà, hoặc cơ sở dạy có ký túc xá dành cho học viên để tiết kiệm được chi phí.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền?

Trên thực tế, có rất nhiều nơi tổ chức khóa học spa chuyên nghiệp. Mỗi cơ sở dạy học spa sẽ có mức chi phí khác nhau. Để quyết định mức chi phí cần phải trả cho một khóa học spa chuyên nghiệp, còn một số yếu tố ảnh hưởng giá niêm yết như sau:

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo là cốt lõi của khóa học. Đối với nghề spa thì chương trình đào tạo rất quan trọng cho học viên. Các cơ sở dạy spa đòi hỏi cần phải luôn thay đổi và hiện đại hóa cách dạy cũng như truyền đạt nội dung cho học viên sao cho hiệu quả nhất.

Đối với những nơi có chương trình đào tạo tiếng việt và quốc tế. Nếu vậy, chương trình quốc tế sẽ có mức chi phí cao hơn.

Cơ sở vật chất của trung tâm dạy spa

Nếu như học viên được tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại, đầy đủ tiện nghi, máy móc và dụng cụ được cập nhật thích hợp cho spa thì sẽ có mức chi phí cao hơn so với những nơi có cơ sở vật chất kém chất lượng.

Tuy nhiên, không phải nơi đào tạo lớn là thu chi phí đắt đâu. Có nhiều trường được hỗ trợ xây dựng sẽ điều chỉnh mức chi phí phù hợp. Nhưng cũng không thể bác bỏ tiêu chí này có ảnh hưởng đến chi phí cần trả cho khóa học spa.

Chất lượng dạy học của cơ sở đào tạo spa chuyên nghiệp

Khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền, sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng đào tạo của cơ sở dạy học. Nếu như bạn được đào tạo bởi giảng viên lâu năm, có kinh nghiệm, giảng dạy hay và giỏi trong nghề, được các học viên khác đánh giá cao thì có mức chi phí cao hơn so với những nơi khác. Bạn hãy chọn cho mình một nơi học spa chuyên nghiệp phù hợp.

Chất lượng của từng cơ sở cũng là yếu tố quyết định mức giá cho khóa học spa
Chất lượng của từng cơ sở cũng là yếu tố quyết định mức giá cho khóa học spa

Được trải nghiệm thực hành

Thực hành và được trải nghiệm liên quan đến spa sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí cần đóng cho khóa học spa chuyên nghiệp. Khi bạn được thực hành và trải nghiệm càng nhiều, học phí sẽ tốn nhiều hơn.

Trải nghiệm và thực hành spa càng nhiều sẽ tốn tiền càng cao
Trải nghiệm và thực hành spa càng nhiều sẽ tốn tiền càng cao

Trên đây, là một số thông tin về chủ đề khóa học spa chuyên nghiệp bao nhiêu tiền. Hy vọng, có thể giúp được các bạn có được câu trả lời thích hợp cho bản thân và trang bị một số kiến thức trước khi đăng ký khóa học spa chuyên nghiệp nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận