banner thang 2
banner thang 2

Tổng quan về khóa học makeup cá nhân

Khóa học makeup cá nhân là công việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và rất cần thiết cho mỗi cá nhân. Khi tham gia khóa học, học viên sẽ được trải nghiệm từng bước trang điểm theo phong cách tùy thích. Bạn sẽ không cần mất quá nhiều thời gian vào mỗi sự kiện để thuê thợ về trang điểm. Khóa học này hứa hẹn mang đến cho học viên nhiều kiến thức thú vị về lĩnh vực làm đẹp và giúp bạn tự tin hơn mỗi ngày.

Khóa học makeup cá nhân dành cho ai?

Makeup là nhu cầu rất cần thiết của nhiều người, vừa phục vụ cho công việc và nhu cầu cá nhân. Vì thế khóa học makeup cá nhân ra đời để đáp ứng nhu cầu cho bất kỳ ai quan tâm đến việc trang điểm và để giúp bản thân trở nên tự tin hơn.

Khóa học makeup cá nhân dành cho những ai có nhu cầu trang điểm
Khóa học makeup cá nhân dành cho những ai có nhu cầu trang điểm

Với những bạn trẻ thường xuyên làm việc trong môi trường công sở nghiêm túc như nhân viên văn phòng, tư vấn,… thì rất cần vẻ bề ngoài. Khóa học makeup cá nhân sẽ giúp bạn không cần mất nhiều thời gian để xoay xở với đồ make up quá lâu, giúp tiết kiệm thời gian.

Nếu bạn mới bắt đầu học trang điểm, khóa học makeup này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về các sản phẩm trang điểm và kỹ thuật trang điểm. Ngoài ra, nếu bạn đã có một số kỹ năng trang điểm nhưng muốn nâng cao hơn và học các kỹ thuật mới, khóa học này cũng sẽ giúp bạn phát triển kỹ năng trang điểm của mình.

Khóa học makeup cá nhân còn phù hợp dành cho những bạn học sinh, sinh viên muốn tìm hiểu về các phong cách trang điểm khác nhau để tìm ra layout phù hợp với ngoại hình và phong cách của mình. Đồng thời, khóa học cũng sẽ cung cấp các kiến thức về mỹ phẩm giúp bạn hiểu rõ hơn về cách lựa chọn sản phẩm và kỹ thuật trang điểm.

Khóa học makeup cá nhân học những gì?

Nhiều bạn trẻ mong muốn học thêm về trang điểm nhưng lại thắc mắc khóa học makeup cá nhân sẽ học những kiến thức gì? Khóa học makeup cá nhân thường cung cấp cho bạn các kiến thức cơ bản và nâng cao về trang điểm, đồng thời giúp học viên hiểu rõ hơn về các sản phẩm trang điểm và kỹ thuật trang điểm. Khóa học makeup cá nhân sẽ bao gồm các kỹ năng và kiến thức sau:

  • Các sản phẩm trang điểm cơ bản: Học viên sẽ được học về các sản phẩm trang điểm cơ bản như kem nền, phấn phủ, son môi, mascara, và cách sử dụng chúng. Đồng thời, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau để lựa chọn màu sắc phù hợp với ngoại hình và phong cách của mình.
  • Ngoài ra, học viên sẽ được đào tạo về các kỹ thuật trang điểm từ cơ bản tới nâng cao như tán kem nền, tạo khối, làm mắt và tạo môi. Các phong cách trang điểm cho các dịp đặc biệt như tiệc tùng, hôn lễ, hay buổi hẹn hò. Đây là những kỹ năng cơ bản mà bạn có thể học hỏi để tự làm đẹp cho bản thân và những người thân xung quanh mình.
  • Trong khóa học, bạn sẽ được học cách phối màu, lối trang điểm hòa hợp cho từng dáng khuôn mặt. Học viên được học thêm về kỹ năng phối đồ, phụ kiện để phù hợp với từng kiểu layout cho từng sự kiện khác nhau.
  • Khóa học cũng sẽ cung cấp cho học viên các kỹ năng và kinh nghiệm để tự mình trang điểm cá nhân một cách tự tin và chuyên nghiệp. Vì thế, sau khi hoàn thành xong khóa học bạn có thể tự tin đi làm tại các cơ sở trang điểm làm đẹp.
Khóa học giúp bạn trau dồi kỹ thuật dùng cọ, phấn màuKhóa học giúp bạn trau dồi kỹ thuật dùng cọ, phấn màu
Khóa học giúp bạn trau dồi kỹ thuật dùng cọ, phấn màu

Mỗi địa chỉ đào tạo khóa học makeup cá nhân sẽ có chương trình đào tạo khác nhau, thường được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của từng học viên. Vì thế, nội dung cụ thể của khóa học có thể khác nhau tùy thuộc vào trung tâm đào tạo hoặc giảng viên giảng dạy.

Chi phí khóa học makeup cá nhân

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đào tạo khóa học makeup cá nhân với mức độ uy tín và chất lượng đào tạo khác nhau. Vì vậy, trước khi đăng ký khóa học makeup cá nhân, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin chi tiết về khóa học và chi phí của nó để đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn và ngân sách của bạn.

Chi phí khóa học thay đổi tùy theo hình thức học
Chi phí khóa học thay đổi tùy theo hình thức học

Bên cạnh đó, chi phí khóa học makeup cá nhân online có thể khác nhau tùy thuộc vào trung tâm đào tạo hoặc giảng viên giảng dạy. Thông thường, chi phí khóa học này có thể dao động từ vài trăm đến triệu đồng. Có hai hình thức học mà bạn có thể tham khảo:

  • Học online: Một số trung tâm đào tạo trang điểm có thể cung cấp khóa học miễn phí hoặc giảm giá đặc biệt để thu hút học viên mới. Bạn có thể tham khảo trên các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube,… Hình thức này có chi phí rẻ hơn thường từ 750.000 đồng – 2 triệu/ khóa, nhưng việc học sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
  • Học offline: Khóa học makeup cá nhân tại các cơ sở trung tâm đào tạo sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chất lượng đào tạo. Học phí sẽ dao động từ 15-20 triệu/ khóa học kéo dài 2-3 tháng. Thông thường, giá cả học phí sẽ đi kèm với chất lượng đào tạo, vì thế bạn nên cân nhắc các yếu tố phù hợp cho việc học tập.

Thông thường, mỗi lần ra tiệm để trang điểm cho một sự kiện, bạn sẽ thường mất vài trăm nghìn để có được một layout hợp lý. Vì thế, khi sở hữu khóa học makeup cá nhân, bạn vẫn có thể tự trang điểm cho mình. Để có thể chọn được khóa học phù hợp, học viên cũng có thể tham khảo khóa học makeup cá nhân online với chương trình đào tạo từ xa nếu không thuận tiện về đi lại. Hoặc có thể đăng ký trực tiếp tại các cơ sở đào tạo chuyên makeup trang điểm để thuận tiện hơn cho việc học.

Thời gian đào tạo khóa học makeup cá nhân

Thời gian đào tạo khóa học makeup cá nhân sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của học viên. Về cơ bản thì khóa học makeup cá nhân thường bao gồm các kỹ thuật cơ bản, không chuyên sâu như khóa học trang điểm chuyên nghiệp. Vì thế, các khóa học đào tạo cơ bản thường sẽ ngắn hơn so với các khóa đào tạo trang điểm chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi chương trình đào tạo của các trung tâm là khác nhau, nó còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của học viên. Khả năng tiếp thu của học viên là khác nhau, tuy cùng một khóa học nhưng sẽ có những học viên tiếp thu nhanh và tiến bộ dễ dàng hơn. Nhưng cũng có những học viên không được khéo tay thì kỹ năng cần phải trau dồi nhiều hơn.

Thời gian đào tạo trang điểm  từ 2-3 tháng
Thời gian đào tạo trang điểm  từ 2-3 tháng

Trung bình thời gian đào tạo từ 2-3 tháng, đã bao gồm các bước cơ bản tới kỹ thuật nâng cao. Nếu muốn trở thành chuyên viên chuyên nghiệp, bạn có thể tham gia các khóa học nâng cao sau đó.Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc ngay tại các cơ sở hoặc mở cửa hàng riêng và thu hồi vốn lại rất nhanh.

Khóa học makeup cá nhân sẽ giúp bạn trau dồi thêm những kỹ năng trang điểm để phục vụ cho công việc. Sau khi biết trang điểm cá nhân, bạn sẽ không cần tốn chi phí để thuê thợ makeup mà có thể tự trang điểm cho bản thân, giúp tiết kiệm thời gian. Hy vọng với những thông trên có thể giúp bạn hiểu thêm về trang điểm và chọn được khóa học phù hợp với bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận