Học spa có cần bằng cấp không? Có đòi hỏi ngoại hình không?

Học spa có cần bằng cấp không? Có bắt buộc phải có ngoại hình thì mới có thể làm nghề? Bài viết sau đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của mọi người. Giúp các bạn có cái nhìn thực tế và đa chiều hơn trong việc theo đuổi ngành nghề yêu thích.

Học spa có cần bằng cấp không?

Với câu hỏi học spa có cần bằng cấp không, câu trả lời không cần thiết. Nghề spa không thiên về học thuật, không đòi hỏi trình độ văn hóa cao. Dù chưa có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, bạn cũng có thể tham gia chương trình đào tạo yêu cầu bằng cấp.

Học spa có cần bằng cấp không?
Học spa có cần bằng cấp không?

Tuy nhiên, đây thuộc hệ đào tạo trung cấp sơ cấp, nên điều kiện tối thiểu của học viên là phải tốt nghiệp Trung học cơ sở. Tức chỉ cần hoàn thành hết lớp 9 là các bạn đã có thể theo đuổi ngành nghề này.

Nhưng, tính đến thời điểm hiện tại, vẫn có không ít người vì hoàn cảnh khó khăn mà phải sớm bỏ học đi mưu sinh khi chưa học hết cấp 2. Vấn đề này gây khó khăn ít nhiều cho việc theo đuổi ngành nghề thẩm mỹ yêu thích.

Giải pháp cho các bạn đó là tham gia các lớp học bổ túc văn hoá. Tấm bằng bổ túc cấp 2 vẫn có giá trị tương đương với chính quy. Việc học bổ túc cũng giúp các bạn có thể học lên các hệ trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng để nâng cao trình độ nghề theo mong muốn.

Bao nhiêu tuổi có thể học nghề spa?

Ngoài vấn đề học spa có cần bằng cấp không, người ta còn thường thắc mắc không biết bao nhiêu tuổi được theo đuổi nghề. Câu trả lời là chỉ cần trên 16 tuổi là được. Quy định này nhằm đảm bảo học viên đã có đầy đủ nhận thức, ý thức. Biết được đam mê của bản thân để đưa ra lựa chọn và có đủ quyết tâm theo đuổi đến cùng.

Chỉ cần 16 tuổi trở lên là đã có thể học spa, không có giới hạn độ tuổi tối đa
Chỉ cần 16 tuổi trở lên là đã có thể học spa, không có giới hạn độ tuổi tối đa

Lĩnh vực thẩm mỹ không giới hạn tuổi tác trong lúc học hay làm việc. Dù đã trên 30 – 40 tuổi, chỉ cần có đủ sức khỏe và đam mê, mọi người vẫn có thể tiến bước trên con đường nghề nghiệp. Bởi thứ cần nhất ở kỹ thuật viên spa chỉ là khả năng, trình độ, kinh nghiệm và thái độ nghiêm túc trong công việc.

Học spa có cần ngoại hình không?

Một vấn đề nữa cũng được nhiều người quan tâm đó là vấn đề ngoại hình. Đây chắc hẳn là suy nghĩ của hầu hết mọi người khi nói về nghề spa. Người ta cho rằng các spa, thẩm mỹ viện chỉ tuyển người có ngoại hình đẹp, ưa nhìn. Do phải tiếp xúc với khách hàng nên phải xinh xắn, đáng yêu.

Tuy nhiên, thực chất để trở thành một kỹ thuật viên spa giỏi không nằm ở vấn đề ngoại hình. Vì thế những bạn không có lợi thế vẻ ngoài cũng có thể theo học và theo đuổi nghề spa.

Chỉ cần giữ cơ thể sạch sẽ, gọn gàng, tươm tất, phù hợp với ngành dịch vụ là đủ. Như thế mới tạo ra cảm giác đáng tin cậy, chuyên nghiệp nhất, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Các điều kiện khác khi theo đuổi nghề spa

Sau khi giải đáp vấn đề học spa có cần bằng cấp không. Ta có thể thấy được nghề này không đòi hỏi bằng, ngoại hình hay độ tuổi. Mà chủ yếu là ở những vấn đề:

Những điều kiện cần thiết để theo đuổi nghề spa
Những điều kiện cần thiết để theo đuổi nghề spa
  • Kiến thức chuyên môn, trình độ tay nghề

Chỉ khi trang bị được đầy đủ kiến thức, kỹ năng, có được tay nghề vững chắc, bạn mới có thể làm nghề. Vì thế, cần chọn nơi đào tạo uy tín, chất lượng. Để có chuyên môn vững chắc trước khi làm việc.

  • Sức khỏe tốt, ổn định

Ngoài ra, để theo đuổi nghề bạn cũng cần có sức khỏe tốt. Nhưng việc này không đồng nghĩa những bạn nhỏ người, tay chân yếu mềm sẽ không làm được. Spa quan trọng kỹ thuật chứ không phải độ lực. Chỉ cần chọn có đủ kiến thức, biết được phương pháp, liệu trình và những tư thế phù hợp. Khi đó, dù không có sức lực lớn cũng không cảm thấy khó khăn khi hành nghề.

Sức khỏe ở đây mà chúng tôi muốn đề cập là không quá yếu ớt, bệnh tật. Bạn cần có khả năng làm việc nhiều giờ đồng hồ liên tục, nhất là vào mùa cao điểm. Bởi thế, việc cần thiết chỉ là giữ cho sức khỏe bản thân ổn định, dẻo dai.

  • Thái độ nghiêm túc, chăm chỉ, cần cù

Thái độ nghiêm túc, cần cù, chăm chỉ dù ở nơi đâu cũng được đánh giá cao. Có thể khả năng tiếp thu của bạn không tốt nhưng chỉ cần cố gắng sẽ nắm vững kiến thức hơn rất nhiều. Vấn đề này cũng được các chủ spa đánh giá cao.

Thái độ nghiêm túc, cần cù, chăm chỉ là điều quan trọng khi theo đuổi nghề
Thái độ nghiêm túc, cần cù, chăm chỉ là điều quan trọng khi theo đuổi nghề
  • Lòng đam mê

Năng khiếu không quan trọng bằng lòng đam mê. Chỉ khi sở hữu yếu tố này, bạn mới có thể gắn bó lâu dài với nghề đã lựa chọn. Khi có niềm yêu thích to lớn, bạn mới có thể kiên trì với những khó khăn, thử thách trong tương lai.

Lời kết

Bài viết trên đây Kiến Thức Spa đã giải đáp vấn đề học spa có cần bằng cấp không, cũng như cho mọi người biết độ tuổi tối thiểu, ngoại hình và những điều kiện khác. Trên thực tế, nghề spa không quá quan trọng về bằng cấp, trình độ văn hóa hay ngoại hình, độ tuổi. Rất nhiều trung tâm đào tạo chỉ yêu cầu học viên từ 16 hoặc 18 tuổi trở lên là có thể tham gia học tập. Chỉ cần có đam mê, lòng quyết tâm, sự cần cù, cố gắng là đã có thể vững bước trên con đường nghề nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận