chuong trinh thang 5

Thời gian học spa bao lâu ra nghề để nhanh chóng có được mức thu nhập cao

Thời gian học spa bao lâu ra nghề là phù hợp để có được việc làm như mong muốn? Mức thu nhập của nghề spa là một trong những yếu tố khiến ngành nghề trở nên “hot” so với những công việc khác. Nhiều học viên tìm kiếm đến các khóa đào tạo spa chuyên nghiệp với hy vọng có bước khởi đầu tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, thời gian học tập cũng là điều khiến nhiều người e ngại. Hãy tìm hiểu thêm ở bài viết dưới đây để giải quyết nỗi lo lắng trước khi theo học nhé!

Tình trạng nghề spa hiện nay

Tình hình kinh tế đang dần phát triển kéo theo nhu cầu nâng cao sức khỏe bản thân ngày được chú trọng hơn. Đây chính là một cơ hội cực lớn cho nghề spa phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, nhu cầu làm đẹp tăng lên cùng các địa điểm spa lớn nhỏ mọc lên cũng mang theo nỗi lo lắng vô cùng lớn về nhân lực cho ngành nghề.

Giới trẻ hiện nay lựa chọn học spa khi không muốn theo con đường đại học
Giới trẻ hiện nay lựa chọn học spa khi không muốn theo con đường đại học

Nhiều bạn trẻ muốn có thu nhập cao và không muốn đi theo con đường đại học luôn hướng đến suy nghĩ theo đuổi nghề này. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cứ 100 sinh viên tốt nghiệp thì có đến 65 người ở trong tình trạng thất nghiệp. Thế nhưng, đối với việc học nghề spa thì lại có đến 85% học viên có việc làm ngay khi vừa hoàn thành khóa học.

“Thừa thầy, thiếu thợ” đang là vấn đề của rất nhiều cơ sở spa trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian học spa bao lâu ra nghề và mức chi phí phải bỏ ra chính là những nỗi lo khá lớn đối với nhiều học viên.

Thời gian học spa bao lâu ra nghề?

Trong thực tế, không có một câu trả lời chính xác nào dành cho câu hỏi học spa bao lâu. Bởi vì, khoảng thời gian này thường sẽ bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau đến từ mỗi học viên. Học spa thường sẽ gắn liền với sự “ngắn hạn”, vậy cho nên khoảng thời gian đào tạo sẽ không bao giờ kéo dài quá 1 năm.

Thời gian học spa bao lâu ra nghề sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của học viên
Thời gian học spa bao lâu ra nghề sẽ ảnh hưởng đến thu nhập của học viên

Hiện nay, hầu hết các trung tâm đào tạo spa chuyên nghiệp đều sẽ phân loại thời gian các khóa học theo 2 nhóm riêng biệt. Đó là nhóm đào tạo trong vòng 2 tháng và nhóm thời gian học từ 2 tháng trở lên.

Thời gian đào tạo 2 tháng

Ưu điểm nổi bật nhất của các khóa học thuộc nhóm này chính là có thể tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho học viên. Học spa bao lâu ra nghề? Chỉ trong vòng 2 tháng, học viên đã có thể nhanh chóng tìm được một nơi làm việc để kiếm về nguồn thu nhập ổn định.

Thế nhưng, một khuyết điểm khá lớn của những khóa học thời gian ngắn này chính là việc tiếp thu kiến thức của các học viên sẽ bị hạn chế. Hầu như học viên chỉ được học những kiến thức cơ bản hoặc một vài kỹ năng chuyên về một mảng nào đó của lĩnh vực spa. Nếu muốn khắc phục khuyết điểm này, cần phải bỏ thêm thời gian để học hỏi và rèn luyện thêm trong khi làm việc ở các cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Khóa học spa có thời gian trên 2 tháng

Với những khóa học này, thời gian và học phí mà học viên phải bỏ ra thường sẽ nhiều hơn, đây là một nhược điểm lớn khiến nhiều người e ngại. Nhưng bù lại những kiến thức và kỹ năng được đào tạo sẽ chuyên sâu hơn. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ nhận được đầy đủ mọi kỹ thuật và lượng lý thuyết cần thiết để nhanh chóng phát triển bản thân trong lĩnh vực spa.

Thời gian học spa bao lâu ra nghề sẽ quyết định lượng kiến thức học được
Thời gian học spa bao lâu ra nghề sẽ quyết định lượng kiến thức học được

Thời gian học spa dài hơn có nghĩa là mỗi học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để tiếp xúc và thực hành nhiều hơn với mẫu. Đây là tiền đề mang đến sự tự tin về tay nghề cho mỗi học viên khi đi làm sau này.

Việc học spa có khó không?

Lời giải đáp cho vấn đề mà nhiều người hay thắc mắc này chính là: việc học spa nói khó không khó, nói dễ cũng không hề dễ. Việc học spa có khó không đều phụ thuộc vào đam mê đối với nghề của mỗi học viên. Thế nhưng, nếu bạn muốn đảm bảo hướng đi của bản thân luôn đúng đắn hay thận trọng khi lựa chọn địa điểm bắt đầu. Đồng thời, mỗi học viên cũng cần chú tâm thật nhiều vào những kiến thức nền tảng để tạo cho bản thân một chỗ dựa vững chãi nhất.

Học spa có khó không phụ thuộc vào sự đam mê của mỗi cá nhân
Học spa có khó không phụ thuộc vào sự đam mê của mỗi cá nhân

Tốt nhất, mỗi học viên nên tìm hiểu thật kỹ thời gian học spa bao lâu ra nghề cùng mức học phí của từng trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Thông qua đó, đưa ra một lựa chọn khóa học đúng đắn và phù hợp nhất đối với bản thân. Bên cạnh đó, mỗi học viên cũng nên đặt hết tâm huyết của mình vào việc học để tránh tình trạng học tập một cách qua loa khiến cho tay nghề không đủ vững chắc khi làm việc.

Lời kết

Qua bài viết trên Kiến Thức Spa hi vọng mọi người đã đủ tư liệu để tự mình giải quyết vấn đề học spa bao lâu ra nghề. Là một trong số những ngành nghề dẫn đầu xu hướng hiện nay, việc theo đuổi nghề spa không làm bạn mất quá nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và lựa chọn thật kỹ một khóa học có thời gian đào tạo phù hợp nhất với bản thân để dễ dàng phát triển hơn nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận