Học nghề Spa giá bao nhiêu là phù hợp?

Học nghề Spa giá bao nhiêu là băn khoăn của nhiều bạn khi đang muốn theo đuổi lĩnh vực này. Trong bài viết này, mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu học phí nghề Spa, cũng như những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề này nhé!

Bài viết liên quan:

Các tiêu chí ảnh hưởng đến học phí nghề Spa

Học phí nghề Spa gồm những tiêu chí nào?
Học phí nghề Spa gồm những tiêu chí nào?

Trước khi tìm hiểu học nghề Spa giá bao nhiêu, hãy cùng chúng tôi điểm qua các tiêu chí quyết định đến khoản đầu tư học phí bạn cần bỏ ra để học nghề Spa nhé.

Các yếu tố cơ bản gồm:

– Mức độ chuyên sâu của khoá học

– Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và uy tín trong ngành của giảng viên

– Trang thiết bị, cơ sở vật chất, máy móc phục vụ việc học

– Hình thức học nghề: Học tại trường đào tạo hay học tại các Spa, viện thẩm mỹ

Học nghề Spa giá bao nhiêu?

Học phí nghề Spa bao nhiêu là phù hợp?
Học phí nghề Spa bao nhiêu là phù hợp?

Chi phí học nghề bao giờ cũng là mối quan tâm hàng đầu của những bạn muốn theo đuổi ngành Spa. Hầu hết những bạn theo học nghề Spa là vì hoàn cảnh gia đình, muốn đi làm sớm để tạo ra kinh tế. Nếu mức học phí quá cao thì có thể sẽ không đầu tư nổi, còn học phí quá thấp lại lo lắng về chất lượng.

Học phí dạy nghề Spa ở mỗi trường đào tạo đều có sự khác nhau, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Cơ sở vật chất, giảng viên, đối tượng hướng đến, uy tín thương hiệu của trường,…

Trường đào tạo có đội ngũ giảng viên giỏi, uy tín trong nghề, nhiều năm kinh nghiệm thì chắc chắn mức học phí cũng sẽ cao hơn những nơi khác. Ngoài ra, cơ sở vật chất, máy móc hiện đại tuy tạo điều kiện cho học viên học tập tốt hơn, nhưng cũng có yếu tố khiến mức học phí cao hơn bình thường.

Vậy học nghề Spa giá bao nhiêu là hợp lý? Hiện học phí nghề Spa dao động trung bình từ 3 đến 50 triệu đồng, tuỳ thuộc vào mức độ chuyên sâu của khóa học.

Trên thị trường hiện có thể chia học phí nghề Spa ra làm 4 khoảng giá:

Từ 3 – 6 triệu: Đây là học phí của các khoá đào tạo cơ bản, làm quen với quy trình chung của Spa

Từ 10 – 20 triệu: Đây là mức giá cho các khoá học kết hợp giữa kỹ thuật và máy móc hiện đại

Trên 20 triệu: Mức giá cho các khóa học nghề Spa có liên quan đến giải phẫu, cần dùng máy móc tiên tiến

Khoảng 50 triệu: Là các khóa học dành cho chủ Spa hoặc những bạn có định hướng trở thành chủ Spa. Bên cạnh đào tạo chuyên môn, khóa học còn có những kiến thức về kinh doanh Spa.

Học nghề Spa giá bao nhiêu?
Học nghề Spa giá bao nhiêu?

Với mức học phí trên, nhiều bạn sẽ cho rằng khá đắt. Tuy nhiên, nếu so sánh với chi phí học tập và sinh hoạt suốt 4 năm đại học thì không hề đắt chút nào.

Hơn nữa, mức thu nhập sau khi tốt nghiệp của chuyên viên Spa hiện vô cùng lý tưởng, từ 15 – 20 triệu đồng/tháng là hoàn toàn trong tầm tay. Do đó, mức học phí trên hoàn toàn là khoản đầu tư hợp lý đúng không nào?

Vì sao nhiều nơi đào tạo nghề Spa với giá rất rẻ?

Khoá học Spa giá rẻ có đáng tin cậy?
Khoá học Spa giá rẻ có đáng tin cậy?

Điều này bắt nguồn từ nguyên lý vô cùng quen thuộc trên thị trường: “Có cầu có cung”. Nhu cầu nhân sự trong ngành làm đẹp hiện đang rất lớn, do đó nhiều cơ sở đào tạo nghề sẽ mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của mọi người.

Tuy nhiên, học nghề Spa giá bao nhiêu liệu có quan trọng bằng chất lượng như thế nào? Rất nhiều trong số đó là những đơn vị kém chất lượng, nhưng lấy học phí rẻ để làm chiêu trò thu hút học viên.

Những người tìm đến các cơ sở đào tạo này vì học phí rẻ nên đành ngậm ngùi chấp nhận chất lượng trung bình hoặc kém. Thậm chí, nhiều bạn cho rằng cứ học cho có bằng, rồi khi đi làm từ từ trau dồi tay nghề sau, nên những cơ sở này vẫn hoạt động được.

Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ giữa mức học phí với những gì phải đánh đổi lại, cụ thể như sau:

– Cơ sở vật chất nghèo nàn khiến cho việc học tập, thực hành bị hạn chế rất nhiều, khó nâng cao tay nghề

– Đội ngũ giảng viên đa số là những người đã đi làm, tuy có kinh nghiệm nhưng lại thiếu khả năng sư phạm, dẫn đến truyền đạt khó hiểu

– Chia nhỏ ra nhiều khóa học để “moi” tiền học viên nhiều hơn

Do đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên quá quan trọng học nghề Spa giá bao nhiêu, mà hãy so sánh nó có tương xứng với chất lượng đào tạo hay không.

Rất nhiều trường đào tạo hiện nay đã có chính sách trả góp học phí, với mức học phí phải đóng hàng tháng rất ít. Hơn nữa, có được tay nghề vững vàng rồi thì việc kiếm lại tiền học phí là chuyện đơn giản trong tầm tay của bạn mà thôi.

Trong việc học nghề Spa, học phí thường đi đôi với chất lượng. Do đó, bạn không nên vì học phí rẻ nhất thời mà đánh đổi kiến thức, tay nghề và sự nghiệp của mình. Học nghề Spa giá bao nhiêu không thể nào quan trọng bằng sau khi tốt nghiệp kiếm được thu nhập bao nhiêu đúng không nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận