Học nghề spa có khó không? Học nghề Spa cần chuẩn bị gì?

Học nghề Spa có khó không đối với mỗi người là khác nhau. Ai cũng biết ngành nghề nào cũng có những khó khăn riêng. Vậy ngành Spa thì như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá kỹ hơn những thử thách trong ngành Spa qua bài viết này nhé.

Bài viết liên quan:

Học nghề Spa là học những gì?

Học nghề Spa là học gì?
Học nghề Spa là học gì?

Để biết học nghề Spa có khó không, trước tiên bạn cần biết được học nghề Spa là học gì, thì mới có thể đánh giá được nó khó hay dễ với mỗi người. Chúng ta đều biết học nghề nào cũng đều bao gồm kiến thức và kỹ năng. Nhưng cụ thể với ngành Spa đó là gì thì hãy theo dõi tiếp dưới đây.

Về kiến thức:

– Các nguyên lý về làm đẹp

– Kiến thức về da, phân loại, đặc tính và phương pháp chăm sóc từng loại da

– Phân tích tình trạng da và các bệnh lý về da

– Nguyên lý massage mặt và cơ thể

– Cách đọc thành phần mỹ phẩm

– Cách sử dụng các máy móc, thiết bị trong ngành Spa

– Quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tại Spa

Về kỹ năng:

– Massage, tẩy tế bào chết mặt và body

– Tẩy trang, làm sạch, chăm sóc da vùng mặt

– Bấm huyệt và massage, có thể là massage kiểu Thái, massage đá nóng,…

– Tắm trắng, triệt lông, nặn mụn và các dịch vụ cơ bản của Spa

– Điều trị mụn, sẹo, thâm, nám,…

– Trẻ hoá da, xử lý nếp nhăn, nâng cơ mặt,…

Trên đây chỉ là một số kiến thức và kỹ năng cơ bản khi học nghề Spa để bạn dễ hình dung. Còn trên thực tế sẽ có nhiều hơn và nhiều khoá học chuyên sâu hơn. Đặc biệt là những dịch vụ làm đẹp mới liên tục xuất hiện, do đó khó học Spa sẽ ngày càng đa dạng hơn.

Học nghề spa có khó không?

Học nghề Spa có những khó khăn riêng
Học nghề Spa có những khó khăn riêng

Tương tự như những ngành nghề khác, nghề Spa cũng có những khó khăn và trở ngại riêng. Để biết nghề Spa gồm những khó khăn và trở ngại gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Đầu tiên, Spa là ngành nghề trực tiếp tác động lên diện mạo và cơ thể con người, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của khách hàng. Do đó, chuyên viên Spa cần có kiến thức về làm đẹp và tay nghề thành vững vàng để tư vấn và thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

Chuyên viên Spa cần phải trau dồi liên tục để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Làm đẹp là lĩnh vực rất được quan tâm và thường xuyên có những công nghệ, kỹ thuật mới.

Là một chuyên viên Spa có tâm, bạn cần phải cập nhật để áp dụng cho khách hàng và cạnh tranh với các Spa khác. Vì vậy, học nghề spa có khó không? Câu trả lời là “Có” bạn nhé.

Tiếp theo, học nghề Spa không an nhàn như nhiều người vẫn nghĩ. Khóa học nghề Spa thường có thời gian ngắn để học viên có thể tiết kiệm chi phí và nhanh chóng ra nghề. Do đó, bạn cần tập trung rất cao độ và học tập cật lực. Bởi một chút lơ là cũng có thể khiến bạn bị tụt lại so với những người khác.

Cuối cùng, khó khăn còn nằm ở việc tìm kiếm nơi đào tạo nghề Spa uy tín. Bạn có thể học nghề Spa ở những Spa có nhận học viên hoặc trường đào tạo. Nhưng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Học nghề tại Spa có thể sẽ mất nhiều thời gian vì suy cho cùng đó cũng là nơi kinh doanh, những nhân viên khác còn phải chăm sóc khách hàng, ít có thời gian chỉ dạy chu đáo cho bạn. Còn nếu học ở trường đào tạo thì bạn cần tìm nơi chất lượng, làm ăn chân chính, tránh mất tiền oan uổng.

Học nghề Spa cần những điều kiện, tố chất gì?

Nghề Spa phục vụ cho cả nam lẫn nữ
Nghề Spa phục vụ cho cả nam lẫn nữ

Học nghề spa có khó không còn phụ thuộc vào tố chất bạn sở hữu có phù hợp với nghề không. Nếu không có các tố chất phù hợp, bạn cần phải rèn luyện  nhiều hơn. Kiến thức và tay nghề là điều kiện tiên quyết để làm việc trong bất cứ ngành nghề nào, nên tất nhiên nghề Spa cũng vậy.

Ngoài ra, đặc thù nghề Spa cũng yêu cầu bạn có một số điều sau:

Khả năng giao tiếp tốt

Như đã nói ở trên, khách hàng tìm đến Spa để khôi phục thể chất và thư giãn tinh thần. Do đó, người làm nghề Spa cần phải giỏi về giao tiếp không chỉ để tư vấn dịch vụ, tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Mà còn để trò chuyện với khách hàng một cách khéo léo, tạo ra trải nghiệm tốt cho họ.

Vượt qua sự ngượng ngùng

Học nghề spa có khó không phụ thuộc vào sự thích nghi của mỗi người nữa. Khách hàng đến Spa có thể gồm cả nam lẫn nữ, do đó bạn cần vượt qua sự ngại ngùng khi thực hiện dịch vụ trên mặt hay cơ thể của người khác giới.

Một số dịch vụ như trị mụn đòi hỏi bạn không ngần ngại tiếp xúc với những làn da mụn. Do đó, bạn cần học cách che giấu sự ngại ngùng và dần dần làm quen, vượt qua cảm giác đó.

Học hỏi không ngừng

Cuối cùng, thị trường làm đẹp thay đổi không ngừng, những xu hướng mới thường xuyên xuất hiện. Vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật các phương pháp, liệu trình làm đẹp trên thế giới.

Bạn có thể đến các trường đào tạo nghề Spa để học tập hoặc tự mình tham khảo qua Internet. Điều quan trọng là chính bản thân của bạn cần có thái độ cầu thị, khao khát kiến thức mới và không muốn tụt hậu so với đồng nghiệp hoặc đối thủ.

Học nghề Spa không khó nếu có đam mê
Học nghề Spa không khó nếu có đam mê

Học nghề spa có khó không thì câu trả lời sẽ là “Có”. Nghề nào cũng luôn tồn tại những khó khăn và thử thách. Nhưng bằng lòng đam mê và sự kiên trì, bạn hoàn toàn có thể vượt qua được. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận