chuong trinh thang 5

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không? Yêu cầu những gì?

Vì nghề Spa không yêu cầu nhiều về học thuật nên nhiều bạn đã học nghề từ rất sớm. Nhưng một số bạn lại băn khoăn không biết học nghề spa có cần bằng cấp 3 không? Cùng theo dõi nhé!

Bài viết liên quan:

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không?

Nghề Spa không yêu cầu bằng cấp học thuật quá nhiều, kể cả bằng cấp ba (Trung học phổ thông). Tuy nhiên, điều kiện tối thiểu khi nhận học viên của nhiều trường đào tạo nghề Spa hiện nay là học viên cần tốt nghiệp tối thiểu cấp 2 (Trung học cơ sở).

Trên thực tế thì rất nhiều bạn vì hoàn cảnh gia đình đã phải tạm dừng việc học từ rất sớm để mưu sinh. Do đó nhiều bạn khi học nghề Spa có thể chưa tốt nghiệp cấp 2. Nếu rơi vào tình huống này, giải pháp cho bạn là tham gia các lớp bổ túc văn hoá.

Hiện nay, bằng tốt nghiệp bổ túc văn hoá đã có giá trị tương đương như bằng chính quy. Với tấm bằng đó, bạn hoàn toàn có thể dùng để học nghề Spa tại các trường đào tạo uy tín.

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không
Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không

Ngoài ra, một số nơi đào tạo nghề Spa còn tạo điều kiện cho học viên nhiều hơn. Học viên chỉ cần từ 16 hoặc 18 tuổi trở lên, có mong muốn học nghề Spa là có thể đăng ký các khoá học.

Nói tóm lại, nếu đã quyết định học nghề Spa thì bạn cần tìm hiểu yêu cần tuyển sinh của nơi mình dự định đăng ký xem họ có yêu cầu bằng tốt nghiệp hay không để có hướng xử lý.

Không có bằng cấp muốn học nghề spa phải làm gì?

Sau khi giải quyết câu hỏi học nghề spa có cần bằng cấp 3 không, nhiều bạn trẻ vẫn băn khoăn về việc cần làm để nhập học nếu không có bằng cấp. Trong trường hợp này, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về khóa đào tạo của các trung tâm làm đẹp. Có rất nhiều cơ sở đã tổ chức chương trình giảng dạy tập trung vào việc nâng cao tay nghề, giúp học viên dễ dàng tiếp cận với công việc.

Chọn cơ sở nhỏ lẻ để học nghề spa nếu không có bằng cấp 3
Chọn cơ sở nhỏ lẻ để học nghề spa nếu không có bằng cấp 3

Bên cạnh đó, những ai vẫn chưa đáp ứng điều kiện về độ tuổi hoặc không sở hữu giấy tờ tùy thân cần thiết. Học văn hóa sẽ là lựa chọn tối ưu cho đến khi đạt yêu cầu và được phép đăng ký học spa tại trường đào tạo.

Học nghề Spa yêu cầu những gì?

Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố quan trọng
Sức khỏe tốt là một trong những yếu tố quan trọng

Vậy là bạn đã biết được học nghề spa có cần bằng cấp 3 không rồi đấy. Điều kiện theo học nghề Spa tương đối dễ, nhưng cũng có những yêu cầu nhất định. Một số yêu cầu để theo học và thành công với nghề Spa có thể kể đến như sau:

Hiểu rõ tính chất của nghề Spa

Spa là một ngành nghề làm về dịch vụ, với công việc chính là là đẹp và chăm sóc sức khỏe cho con người. Thế nên, học viên ngoài kiến thức và kỹ năng, cần rèn luyện sự tinh tế, tỉ mỉ, chịu khó và nhất là thay đổi để làm hài lòng khách hàng.

Bạn chính là người giúp khách hàng hồi phụ thể chất và tinh thần sau thời gian dài mệt mỏi, căng thẳng với công việc và cuộc sống. Chính vì vậy, giảm bớt tôi cá nhân để làm khách hàng hài lòng là điều những bạn muốn học nghề Spa cần chuẩn bị.

Ngoài ra, thời gian làm việc của nhân viên Spa không theo giờ hành chính và ít khi được nghỉ lễ, Tết. Bởi đó là thời gian đông khách nhất. Do đó, bạn cần xác định mình có chấp nhận được điều này hay không trước khi quyết định học nghề.

Có định hướng rõ ràng khi học nghề

Định hướng rõ ràng trong sự nghiệp
Định hướng rõ ràng trong sự nghiệp

Ngoài việc học nghề spa có cần bằng cấp 3 không thì định hướng nghề nghiệp cũng rất quan trọng. Khi học nghề Spa, bạn cần xác định rõ định hướng nghề nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp là gì. Tuỳ vào mong muốn và điều kiện và tài chính, bạn có thể chọn các khoá học để trở thành:

– Kỹ thuật viên Spa thông thường

– Chuyên viên Spa

– Chủ Spa của riêng mình

– Giảng viên dạy nghề Spa

Mỗi vị trí sẽ có những yêu cầu về đào tạo khác nhau. Nếu muốn trở thành kỹ thuật viên Spa, bạn chỉ cần tham gia một vài khóa học để nắm một số kỹ thuật chuyên môn. Nhưng để trở thành chủ Spa đòi hỏi bạn phải biết nhiều và chuyên sâu hơn để tư vấn cho khách hàng và đào tạo nhân viên.

Năng khiếu hoặc khao khát làm việc trong lĩnh vực Spa – Làm đẹp

Đam mê làm đẹp cho mọi người
Đam mê làm đẹp cho mọi người

Nghề nghiệp nào cũng vậy, năng khiếu chính là cầu nối đưa bạn đến một ngành nghề nào đó mà không phải hàng trăm nghề khác. Bạn có thể yêu thích làm đẹp cho người khác hoặc được khen là người tỉ mỉ, cẩn thận. Đó là những tố chất, năng khiếu để theo học nghề Spa.

Học nghề spa có cần bằng cấp 3 không thì câu trả lời là “Không”, nhưng bù lại, bạn cần có đam mê với nghề. Bởi vì bạn không thể kiên trì theo đuổi việc học tập hay sự nghiệp trong ngành Spa nếu không có đam mê với nó. Vì vậy, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận quyết định theo học nghề Spa, chứ không nên nghe theo lời người khác hay vì thu nhập hấp dẫn.

Chọn trường đào tạo nghề uy tín

Bạn có thể học nghề Spa tại các trường dạy nghề hoặc trường chuyên đào tạo nghề làm đẹp. Tuy nhiên, bạn cần chọn lựa kỹ để tránh mất tiền oan uổng mà không học được gì. Một số yếu tố giúp bạn đánh giá và chọn lựa trường đào tạo nghề Spa uy tín gồm có:

– Công bố thông tin minh bạch, rõ ràng về đội ngũ giảng viên, chương trình học, các cam kết trong sau khi học,…

– Được đánh giá tích cực từ nhiều người và có nhiều hình ảnh thực tế, video học viên thực hành tại trường,…

– Khoá học có nhiều thời gian thực hành trên người thật

– Giảng viên là người có tiếng trong ngành hoặc có nhiều năm kinh nghiệm

Trên đây là một số thông tin về việc học nghề Spa có cần bằng cấp 3 không, cũng như một số yêu cầu của nghề này. Hy vọng những chia sẻ này phần nào giúp ích được những bạn có định hướng học nghề Spa. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường học tập và sự nghiệp trong ngành Spa.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận