chuong trinh thang 5

Học ngành phẫu thuật thẩm mỹ | Những điều cần biết

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trường dạy thẩm mỹ và được đánh giá là một ngành học có triển vọng. Chính vì vậy, không ít người lựa chọn theo học. Tuy nhiên, liệu bạn đã hiểu rõ về ngành học mới này? Học ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu và bạn có thực sự phù hợp hay không?

Học ngành phẫu thuật thẩm mỹ – xu hướng mới của thời đại

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới nói riêng và ở Việt Nam nói chung là ngành học được đánh giá cao dù chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây. Đặc biệt tại Việt Nam, ngành phẫu thuật thẩm mỹ được xem là ngành công nghiệp “hái ra tiền”, đóng góp rất nhiều cho kinh tế nước nhà.

Để phục vụ nhu cầu làm đẹp ngày càng cao, các dịch vụ làm đẹp xuất hiện ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu về đội ngũ nhân lực trong ngành thẩm mỹ cũng ngày càng tăng. Bên cạnh đó, phẫu thuật thẩm mỹ là ngành không quá “kén chọn” đối tượng. Do vậy, rất nhiều người mà đặc biệt là giới trẻ hiện nay quan tâm và quyết định theo học.

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành xu hướng của thời đại
Ngành phẫu thuật thẩm mỹ đang trở thành xu hướng của thời đại

Học ngành phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu và học như thế nào?

Cơ sở đào tạo ngành phẫu thuật thẩm mỹ hiện nay rất nhiều, nhưng đâu mới là địa điểm đáng tin cậy để bạn lựa chọn? Để theo đuổi ngành thẩm mỹ bạn có thể lựa chọn học ngành y và học lên chuyên sâu về thẩm mỹ tại các trường Đại học hoặc lựa chọn các chương trình đào tạo bài bản ngay tại các trung tâm, cơ sở đào tạo nghề hay các spa, thẩm mỹ viện,…

Tuy nhiên dù học ở đâu bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về khóa học cũng như địa điểm học, đảm bảo uy tín và chất lượng như mong muốn.

Các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành

Phẫu thuật thẩm mỹ đã quá quen thuộc với chúng ta, nhưng một khoa chuyên môn với quy trình đào tạo bài bản ngành học phẫu thuật thẩm mỹ tại các trường Đại học, Cao đẳng nhà nước vẫn chưa phổ biến, thậm chí chưa được đưa vào danh sách giảng dạy chính thức. Hiện nay cả nước Việt Nam chỉ có một vài trường Đại học, Cao đẳng hiếm hoi có bộ môn tạo hình thẩm mỹ – Một trong những môn học thuộc Khoa Y.

Nếu lựa chọn theo học ngành phẫu thuật thẩm mỹ tại các trường Đại học, Cao đẳng chính quy, điều kiện tiên quyết là bạn phải có được bằng cử nhân bác sĩ sau đó theo học các chương trình chuyên sâu sau Đại học để hiểu rõ về thẩm mỹ và tạo hình. Nhờ vậy, mới có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe và đặc trưng của ngành học này.

Hãy lựa chọn cơ sở đào tạo thẩm mỹ uy tín và chất lượng
Hãy lựa chọn cơ sở đào tạo thẩm mỹ uy tín và chất lượng

Các trung tâm, cơ sở đào tạo ngành thẩm mỹ chuyên nghiệp

So với các trường Đại học, Cao Đẳng công thì tại các trường dạy thẩm mỹ tư nhân hay những cơ sở, trung tâm đào tạo nghề chuyên nghiệp, ngành phẫu thuật thẩm mỹ được đưa vào giảng dạy phổ biến hơn. Đặc biệt, khi học tại các địa điểm này bạn sẽ được học bài bản cả về kiến thức nền tảng ngành, kiến thức chuyên môn, các kỹ thuật thẩm mỹ, tạo hình và thực hành thực tế. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ sở hữu chứng chỉ hành nghề hợp pháp và đủ điều kiện để kinh doanh cơ sở thẩm mỹ.

Các spa, thẩm mỹ viện

Học ngành thẩm mỹ chuyên sâu tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín, chuyên nghiệp cũng là lựa chọn. Ngày nay, những có sở thẩm mỹ lớn bên cạnh việc cung cấp dịch vụ làm đẹp còn kết hợp đào tạo học viên theo quy trình đạt chuẩn bài bản. Khi theo học tại các spa, thẩm mỹ viện bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường và công việc thực tế, bởi đã có sẵn trang thiết bị và hệ thống máy móc đầy đủ.

Tại các cơ sở làm đẹp, học viên có thể theo học với chế độ vừa học vừa làm rất tiện lợi. Đây cũng là hình thức học được nhiều người ưu ái và lựa chọn nhất. Hơn thế nữa, học các địa điểm này không yêu cầu quá khắt khe đầu vào như những trường Đại học, Cao đẳng hay trường nghề.

Học ngành thẩm mỹ tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín là lựa chọn hàng đầu
Học ngành thẩm mỹ tại các spa, thẩm mỹ viện uy tín là lựa chọn hàng đầu

Điều kiện cần thiết để học ngành phẫu thuật thẩm mỹ

Là ngành học phổ biến nhưng không phải ai cũng thực sự phù hợp và gắn bó lâu dài được với ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Theo học ngành phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành bác sĩ thẩm mỹ đòi hỏi bạn phải đủ điều kiện tuyển chọn và có những tố chất cần thiết để có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của ngành.

Ai có thể học ngành phẫu thuật thẩm mỹ?

Nếu theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, cơ sở đào tạo nghề bắt buộc bạn phải tốt nghiệp Trung học phổ thông và đậu kỳ thi đầu vào. Nếu theo học tại các spa, thẩm mỹ viện thì bạn không cần quan tâm phải thi khối nào, chỉ cần đủ 18 tuổi, không bị tật ở tay chân và tốt nghiệp Trung học cơ sở. Đặc biệt, những ai thực sự có hứng thú và yêu thích ngành thẩm mỹ đều có thể theo học.

Chỉ cần yêu thích và có tâm với nghề đều có thể theo học ngành thẩm mỹ
Chỉ cần yêu thích và có tâm với nghề đều có thể theo học ngành thẩm mỹ

Những tố chất cần có của một bác sĩ thẩm mỹ

Ngành phẫu thuật thẩm mỹ không dành cho tất cả mọi người. Để trở thành bác sĩ thẩm mỹ trước tiên bạn phải có tố chất của bác sĩ. Bên cạnh kiến thức vững chắc về y khoa, dưới đây chúng tôi sẽ điểm qua một vài tố chất mà một bác sĩ thẩm mỹ cần có để có thể gắn bó lâu dài với nghề.

  • Phải thực sự yêu thích và có đam mê với nghề: Đối với bất cứ ngành học nào cũng vậy, muốn gắn bó lâu dài nhất định bạn phải thích và yêu nghề. Đặc biệt thẩm mỹ là ngành có triển vọng và liên tục cập nhật, phát triển, nếu không đủ đam mê có thể bạn sẽ “bỏ cuộc giữa chừng”.
  • Có tấm lòng lương y cao cả, tâm huyết: Dù là bác sĩ hay bác sĩ thẩm mỹ thì một tấm lòng lương thiện, sẵn sàng giúp đỡ người khác và có tâm huyết với nghề sẽ giúp bạn làm bằng cả cái tâm của mình. Đó là điều mà bất cứ khách hàng nào cũng mong muốn nhận được.
  • Học ngành phẫu thuật thẩm mỹ cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ: Vì thường xuyên phải thực hiện các tác động bằng dao kéo hay những kỹ thuật làm đẹp trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể khách hàng. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ.
  • Sự nhanh nhẹn và linh hoạt rất cần thiết: Những vấn đề đến bất chợt trong quá trình thực hiện thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi, nếu không linh hoạt và kịp thời quyết định hướng giải quyết sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.
  • Một tinh thần ham học hỏi là điều tất yếu: Ngành y nói chung trong đó bao gồm phẫu thuật thẩm mỹ là ngành học rất rộng và có nhiều sự liên quan giữa các chuyên khoa. Nếu không cố gắng học hỏi thì kiến thức và kinh nghiệm của bạn sẽ chỉ giới hạn ở một ngưỡng nhất định, không có cơ hội phát triển nhiều.
  • Có ý chí và quyết tâm cao: Những khó khăn và đôi khi là sai sót trong quá trình thực hiện thẩm mỹ sẽ rất dễ khiến bạn nản lòng. Chính vì vậy để gắn bó được lâu dài bạn nhất thiết phải có một “tinh thần thép”, sẵn sàng chấp nhận khó khăn.
Bác sĩ cần có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn trong thẩm mỹ
Bác sĩ cần có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn trong thẩm mỹ

Trên đây chúng tôi đã chia những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần nắm nếu có ý định theo học ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã có cái nhìn tổng quan về ngành phẫu thuật thẩm mỹ cũng như có cho mình những lựa chọn phù hợp trong tương lai. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

3.5/5 - (6 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận