banner thang 6
banner thang 6 MB

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp cần những gì?

Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với thế mạnh về lĩnh vực làm đẹp hàng đầu thế giới. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sẽ mang lại cho bạn cơ hội làm việc lâu dài với mức lương cực kỳ cao. Hãy cùng tìm hiểu những việc quan trọng cần chuẩn bị trước khi đi du học qua bài viết dưới đây.

Lý do bạn nên du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Đi du học nói chung và du học Hàn Quốc ngành làm đẹp nói riêng mang lại những lợi ích mà bạn không ngờ tới. Dưới đây là những lý do bạn nên chọn Hàn Quốc là bến đỗ tương lai.

Hàn Quốc là quốc gia đào tạo nghề thẩm mỹ hàng đầu

Hiện nay Hàn Quốc là quốc gia được xếp vào các quốc gia đào tạo ngành làm đẹp hàng đầu thế giới. Bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào ở Hàn Quốc cũng đều đào tạo ngành làm đẹp và thẩm mỹ. Đây cũng là quê hương của những hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Tiêu chuẩn vẻ đẹp của người Hàn đang dần được phụ nữ trên toàn thế giới theo đuổi.

Học phí hợp lý

Với thế mạnh về ngành làm đẹp, du học sinh Hàn Quốc sẽ được hưởng mức học phí thấp tương đương với người bản địa. Bạn sẽ được chính phủ Hàn Quốc cấp nhiều suất học bổng giá trị nhằm tạo điều kiện cho mỗi người đều có cơ hội học tập. Bên cạnh đó, Hàn còn là quốc gia cho phép sinh viên làm thêm ngoài giờ học tối đa 20 giờ mỗi tuần để kiếm thêm thu nhập trang trải sinh hoạt.

Du học sinh Hàn Quốc có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt
Du học sinh Hàn Quốc có thể làm thêm trang trải chi phí sinh hoạt

Dễ dàng tìm được việc làm với thu nhập hấp dẫn

Hiện nay Hàn Quốc đang khát nguồn nhân lực ngành làm đẹp có tay nghề cao. Vì thế sau khi tốt nghiệp tại đây, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc đúng ngành học với thu nhập cực kỳ cao. Việc làm trong ngành làm đẹp tại Hàn Quốc đa dạng và có thể làm lâu dài. Do vậy bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường.

Thời gian đào tạo ngắn hạn

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có thời gian đào tạo ngắn hơn tại Việt Nam. Điều này rất thuận lợi khi bạn có thể sớm ra trường và lấy lại số vốn đã đầu tư cho việc học trong thời gian ngắn. Chỉ cần mất từ 1-2 năm là bạn đã nắm được tất cả kiến thức trong ngành làm đẹp từ cơ bản đến chuyên sâu đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.

Thời gian đào tạo dành cho du học sinh Hàn Quốc vô cùng ngắn
Thời gian đào tạo dành cho du học sinh Hàn Quốc vô cùng ngắn

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp ra làm gì

Du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp tại Hàn Quốc có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Bạn sẽ được nhà tuyển dụng ưu ái hơn trong quá trình sàng lọc hồ sơ.

Chuyên viên thẩm mỹ

Sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội trở thành chuyên viên thẩm mỹ tại các spa hay học viện chăm sóc sắc đẹp uy tín. Tại vị trí chuyên viên thẩm mỹ, bạn có thể tiến hành các ca phẫu thuật nâng mũi, gọt cằm hay phun xăm thẩm mỹ. Đây là nghề nghiệp hái ra tiền tại xứ sở kim chi bởi nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao hiện nay.

Chuyên viên thẩm mỹ tại Hàn Quốc là nghề hái ra tiền hiện nay
Chuyên viên thẩm mỹ tại Hàn Quốc là nghề hái ra tiền hiện nay

Quản lý spa

Vị trí quản lý tại các spa Hàn Quốc yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp bậc đại học hay cao đẳng. Vì vậy du học Hàn Quốc ngành làm đẹp bạn sẽ có cơ hội trở thành người quản lý spa chuyên nghiệp với mức lương khởi điểm cực kỳ cao. Đây là nghề nghiệp phù hợp với những bạn trẻ thích công việc ổn định lâu dài.

Chuyên gia tạo mẫu tóc

Nghề tạo mẫu tóc đang trở thành một trong những nghề hot được giới trẻ Hàn Quốc săn đón. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp bạn sẽ có đủ kiến thức trở thành nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp và có cơ hội gặp gỡ những ngôi sao nổi tiếng. Bạn có thể linh hoạt đảm nhận vai trò tạo mẫu tóc hoặc trang điểm cho diễn viên điện ảnh, ca sĩ hay cô dâu.

Chuyên viên tư vấn tại các hãng mỹ phẩm lớn

Hàn Quốc là nơi sản sinh ra nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới. Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội trở thành chuyên viên tư vấn cách sử dụng mỹ phẩm, cách phân biệt các loại da và hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Bên cạnh lương cứng, bạn sẽ được nhận thêm tiền hoa hồng hậu hĩnh khi khách hàng thanh toán thành công.

Chuyên viên tư vấn mỹ phẩm là nghề được các bạn trẻ yêu thích
Chuyên viên tư vấn mỹ phẩm là nghề được các bạn trẻ yêu thích

Những giấy tờ cần thiết khi du học

Đi du học Hàn Quốc dù ở diện tự túc hay có học bổng thì thủ tục cũng rất đơn giản. Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện để bạn có cơ hội học tập và làm việc tại đây. Trước khi đi du học bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ bao gồm:

 • Bản gốc của giấy khai sinh
 • Hộ chiếu nhập cảnh còn thời hạn
 • Bảng điểm cấp 3 hay học kỳ 1 đại học
 • Sơ yếu lý lịch cá nhân có công chứng của địa phương
 • Thư giới thiệu từ giáo viên, giảng viên hay quản lý cấp cao của công ty bạn đang công tác
 • Hộ khẩu gia đình, căn cước công dân bản sao có công chứng
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân hoặc gia đình
 • Bảng kế hoạch học tập chi tiết khi du học
 • Ảnh thẻ làm hồ sơ tại trường

Các loại giấy tờ nếu bạn dùng bản sao phải có công chứng tại địa phương hoặc các cơ quan có thẩm quyền. Cần phải cân nhắc trước khi nộp giấy tờ bản gốc vì bạn sẽ khó có thể rút hồ sơ trước thời hạn học tập nếu nhà trường không cho phép.

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp chi phí bao nhiêu?

Trước khi đi du học, bạn nên tính toán chi phí học tập trong vòng từ 2 đến 4 năm tại Hàn Quốc. Chi phí này sẽ bao gồm tiền học phí và sinh hoạt phí để giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng.

Chi phí học tập

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp có chi phí không nghề đắt đỏ. Hầu hết những bạn trẻ mong muốn đi du học đều có khả năng tài chính đảm bảo quá trình học lâu dài. Tùy vào từng ngôi trường và thời gian đào tạo sẽ có mức học phí khác nhau.

Tuy nhiên, chi phí học tập ngành làm đẹp tại Hàn Quốc dao động từ 7000000 – 9000000 KRW/năm (tương đương khoảng 150 đến 200 triệu VNĐ). Bạn sẽ được hỗ trợ chi phí học tập nếu có hoàn cảnh khó khăn hoặc thành tích học tập xuất sắc tại Việt Nam với mức học bổng từ 70 đến 100%.

Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ các chi phí học tập từ Chính phủ
Du học sinh tại Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ các chi phí học tập từ Chính phủ

Chi phí sinh hoạt

Hàn Quốc là quốc gia có mức sống cao hơn Việt Nam. Khi quyết định du học Hàn Quốc ngành làm đẹp, bạn phải chuẩn bị chi phí sinh hoạt từ 100 – 150 triệu đồng mỗi năm. Chi phí này sẽ bao gồm tiền thuê nhà, ăn uống, di chuyển,… Học cách tối ưu hóa chi phí sinh hoạt cộng thêm làm các công việc bán thời gian để có thêm thu nhập cho bản thân.

Thời gian học tại Hàn Quốc

Đối với du học sinh người nước ngoài khi học tại Hàn Quốc sẽ có thời gian từ 2-4 năm tùy vào ngành học. Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh bạn sẽ học từ 2-3 năm và không cần phải học dự bị tiếng Hàn trong 1 năm. Nộp thêm các chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi học tập tại quốc gia này.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết trước khi du học Hàn Quốc ngành làm đẹp. Lựa chọn đi du học sẽ là bước đệm vững chắc giúp bạn sớm thành công trong tương lai với mức thu nhập khủng.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận