Trường dạy nghề Spa chuyên nghiệp và uy tín cần có những tiêu chí gì?

Bạn đang muốn theo nghề Spa nhưng chưa tìm được nơi dạy nghề Spa chuyên nghiệp và uy tín? Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết này, vì chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí quan trọng để chọn nơi học nghề, cũng như lộ trình thăng tiến trong nghề Spa.

Bài viết liên quan:

Tiêu chí lựa chọn trường dạy nghề Spa chuyên nghiệp

Trường dạy nghề Spa chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí nào?
Trường dạy nghề Spa chuyên nghiệp cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Chuyên sâu về đào tạo Spa

Tại Việt Nam, bạn có thể học nghề Spa tại hai nơi chính: Trường đào tạo nghề Spa và các cơ sở thẩm mỹ có nhận học viên. Trong đó, trường đào tạo nghề Spa là đơn vị chuyên về giảng dạy nghề Spa. Còn cơ sở thẩm mỹ tuy có môi trường thực tiễn để cọ xát công việc, nhưng suy cho cùng đó cũng là nơi kinh doanh là chính.

Tại trường dạy nghề, bạn sẽ có điều kiện tiếp xúc với giáo án chuyên nghiệp khoa học. Cùng với đội ngũ giảng viên có kỹ năng sư phạm và truyền đạt dễ hiểu nhất.

Ngoài ra, ở những trường dạy nghề spa chuyên nghiệp, bạn sẽ có cơ hội thực hành nhiều hơn. Bởi ở những cơ sở kinh doanh sẽ rất khó để họ giao khách hàng cho học viên làm thử.

Giáo trình cụ thể, bài bản

Đặc thù của việc học nghề Spa là phải thực hành nhiều để nâng cao tay nghề
Đặc thù của việc học nghề Spa là phải thực hành nhiều để nâng cao tay nghề

Một trường đào tạo Spa uy tín cần có giáo trình rõ ràng. Trong đó có nội dung khóa học, thời lượng và phân bổ giờ học giữa lý thuyết và thực hành. Giáo trình cần phải được biên soạn bởi chuyên gia hàng đầu.

Giáo trình cần phải khoa học, cập nhật thường xuyên các xu hướng làm đẹp trên thế giới. Và quan trọng là để học viên hình dung được khoá học gồm những nội dung gì.

Đặc biệt, đối với một ngành học đặc thù như Spa và thẩm mỹ thì thời lượng thực hành cần được chú trọng. Nhờ đó, bạn mới có thể nâng cao tay nghề nhanh chóng và thành thạo sau khi hoàn thành khóa học.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có khả năng sư phạm tốt

Đội ngũ giảng viên ở dạy nghề spa chuyên nghiệp khác với những chủ cơ sở làm đẹp. Bởi ngoài kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, giảng viên còn cần có khả năng sư phạm tốt. Đó là khả năng truyền đạt dễ hiểu, đơn giản và biên soạn giáo trình.

Giảng viên là người trực tiếp hướng dẫn cho bạn trong suốt quá trình học. Vì vậy, bạn nên dành thời gian tìm hiểu đội ngũ giảng viên của trường trước khi quyết định đăng ký học.

Cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại

Trường dạy nghề Spa chất lượng cần có phòng thực hành chuẩn để học viên luyện tập
Trường dạy nghề Spa chất lượng cần có phòng thực hành chuẩn để học viên luyện tập

Học nghề Spa phần lớn thời gian là thực hành, nên có sở vật chất cần đáp ứng được đầy đủ cho các học viên. Ngoài ra, phòng học, máy chiếu, trang thiết bị,… của trường dạy nghề spa chuyên nghiệp cần tạo sự thoải mái để bạn có trạng thái tốt nhất tiếp thu kiến thức.

Hiệu lực của giấy chứng nhận hành nghề

Chứng chỉ là giấy tờ chứng nhận toàn bộ nỗ lực của bạn trong suốt quá trình học nghề Spa. Và đó cũng là hồ sơ để bạn chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng.

Hiện nay, cơ sở đào tạo nào cũng đều quảng cáo là cấp giấy chứng nhận hành nghề sau khi hoàn thành khóa học. Tuy nhiên, bạn cần xem xét chứng chỉ đó có giá trị như thế nào, do đơn vị nào cấp.

Tốt nhất bạn nên tìm đến những trường dạy nghề spa chuyên nghiệp, lớn và có danh tiếng tốt trong ngành để khi đưa giấy chứng nhận ra thì ai cũng biết.

Cam kết có việc làm sau khi tốt nghiệp

Chắc hẳn ai đi học nghề cũng muốn đầu ra tìm được việc làm nhanh chóng, kiếm được thu nhập trang trải cuộc sống đúng không nào?

Đây là điều kiện cần, nhưng không phải bắt buộc phải có khi chọn trường dạy nghề Spa. Tuy nhiên, các trường dạy nghề spa chuyên nghiệp hiện nay đều có liên kết với các cơ sở làm đẹp. Từ đó tạo cơ hội việc làm cho học viên khi tốt nghiệp.

Seoul Academy – Trường dạy nghề Spa chuyên nghiệp hàng đầu

Học viên Seoul Academy trong giờ thực hành
Học viên Seoul Academy trong giờ thực hành

Seoul Academy tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đào tạo nghề Spa chuyên nghiệp và bài bản. Đến với Seoul Academy, học viên sẽ nhận được các quyền lợi sau:

– Đơn vị chuyên đào tạo nghề Spa và thẩm mỹ với chất lượng hàng đầu hiện nay, được đông đảo học viên tin tưởng và lựa chọn.

– Giáo trình được biên soạn theo chuẩn quốc tế, cập nhật các phương pháp làm đẹp mới nhất trong nước và thế giới.

– Học viên Seoul Academy được thực hành trên người thật với thời lượng lên đến 90% – 95% khoá học, giúp nâng cao tay nghề nhanh chóng, ra nghề đi làm ngay.

– Cơ sở vật chất khang trang, máy móc, thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt khóa học dạy nghề Spa chuyên nghiệp.

– 100% giảng viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm phong phú và có chứng chỉ sư phạm, diễn đạt dễ hiểu.

– Học viên khi tốt nghiệp nhận được 2 chứng chỉ có giá trị toàn quốc do Seoul Academy và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cấp.

– Học viên tốt nghiệp Khá – Giỏi có cơ hội được giữ lại làm việc tại hệ thống hơn 45 cơ sở của Seoul Spa với mức lương hấp dẫn.

Nghề Spa hiện đang là ngành nghề xu hướng hiện nay do nhu cầu làm đẹp, chăm sóc cơ thể tăng cao của xã hội. Hy vọng với những tiêu chí trên, bạn sẽ chọn được cho mình địa chỉ dạy nghề spa chuyên nghiệp và uy tín. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận