Có nên triệt lông nách vĩnh viễn?- Những sai lầm thường gặp khi triệt lông

Triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ cao là một phương pháp loại bỏ vi-ô-lông hiệu quả, nhanh chóng và an toàn. Thế nhưng, hiện nay có nhiều trường hợp sau khi triệt lông thì xảy ra các phản ứng phụ không mong muốn. Hơn nữa, còn có nhiều lời đồn về việc triệt lông tiềm ẩn nguy cơ ung thư, vô sinh. Vậy sự thật như thế nào? Có nên triệt lông nách vĩnh viễn hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau!

Có nên triệt lông nách vĩnh viễn?

Thực tế, lông nách có rất nhiều tác dụng. Nó không chỉ giúp bài tiết mồ hôi, bã nhờn ra khỏi cơ thể, mà còn lưu giữ mùi hương đóng vai trò như dấu hiệu giới tính, thu hút sự chú ý của bạn khác giới.

Tuy nhiên, nhiều lông ở vùng nách vừa làm mất thẩm mỹ khi diện những bộ cánh hở vai quyến rũ, vừa gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, nhiều người tìm cách loại bỏ lông nách, đặc biệt là phái nữ.

Nhổ lông nách dễ khiến da bị thâm sạm, lỗ chân lông bị giãn to

Một số người lựa chọn giải pháp wax lông, cạo lông, nhổ lông nách tại nhà. Ưu điểm chung của những phương pháp triệt lông tạm thời này là hiệu quả tức thời, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí. Song, nách là nơi tập trung nhiều tuyến mồ hôi, khi tăng cường kích thích làn da sẽ tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển, khiến da thâm sạm.

Hơn nữa, việc này còn khiến lỗ chân lông giãn to. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, từ 5 – 7 ngày, lông mọc trở lại đen và cứng hơn. Nếu không cẩn thận còn có thể làm tổn thương da, gây ra các phản ứng viêm nhiễm và lông mọc ngược.

Hiện nay, triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao có nhiều ưu điểm so với triệt lông tại nhà. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn băn khoăn, không biết có nên triệt lông nách vĩnh viễn không?

Trước hết, nguyên lý chung triệt lông vĩnh viễn là sử dụng ánh sáng hoặc tia laser có năng lượng cao để đốt cháy các sợi lông, đồng thời phá hủy nang lông, qua đó triệt tiêu nguồn cung cấp chất dinh dưỡng, khiến mầm nhú không thể phát triển được.

Bạn nên triệt lông nách vĩnh viễn có được kết quả tốt nhất, độ an toàn cao nhất

Do đặc tính hấp thụ ánh sáng của sắc tố melanin ở sợi lông, nên phương pháp triệt lông này tác động chính xác lên vùng da cần điều trị mà không làm xâm lấn đến các mô, tế bào lành xung quanh. Điều này đặc biệt phù hợp với làn da nhạy cảm như da vùng nách.

Ngoài ra, tác động nhiệt còn giúp tăng cường sản sinh collagen và elastin dưới da, thúc đẩy quả trình phục hồi và tái tạo các tế bào, mô cơ bị tổn thương, đồng thời làm se khít lỗ chân lông, tiêu diệt các ổ vi khuẩn, ngăn chặn nguy cơ gây mụn, viêm nhiễm như phương pháp triệt lông nách truyền thống.

Vì vậy, có nên triệt lông nách vĩnh viễn bằng công nghệ cao hay không? Từ những ưu điểm mà chúng tôi đã nêu ở trên thì câu trả lời là có, bạn nhé!

Một số lầm tưởng khi triệt lông nách vĩnh viễn

Lông vĩnh viễn không mọc lại

Hiện nay có nhiều công nghệ triệt lông nách vĩnh viễn nhưng thật sự không “vĩnh viễn” như bạn nghĩ. Trên thực tế, các nang lông bị tổn thương sẽ tự tái tạo sau một khoảng thời gian. Khi đó, mầm nhú lại được cung cấp chất dinh dưỡng để tiếp tục phát triển, và lông nách sẽ mọc trở lại, nhưng sợi lông sẽ mềm, màu nhạt và thưa thớt hơn.

Sau khi triệt lông nách vĩnh viễn, lông vẫn sẽ mọc lại nhưng lâu hơn, trung bình từ 2 – 5 năm

Vậy, sau bao lâu thì lông sẽ mọc lại kể từ lần triệt cuối cùng của liệu trình? Thông thường, khoảng thời gian này sẽ kéo dài từ 2 – 5 năm. Tuy nhiên, thời gian này có thể dài hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, công nghệ áp dụng, chế độ chăm sóc.

Triệt lông vĩnh viễn an toàn tuyệt đối

Có nên triệt lông nách vĩnh viễn hay không? Câu trả lời là có, bởi vì nó hiệu quả cao và an toàn. Thế nhưng, trong rất nhiều trường hợp, triệt lông công nghệ cao có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn:

Da đỏ, ngứa rát: Tác động nhiệt của ánh sáng hoặc tia laser có thể khiến da bị kích ứng, ngứa rát, đặc biệt đối với những cô nàng có làn da mỏng manh, nhạy cảm. Tình trạng này sẽ hết trong một vài giờ. Hơn nữa, trước khi thực hiện, kỹ thuật viên cũng thoa một lớp gel giúp da dịu nhẹ hơn.

Bạn nên triệt lông nách vĩnh viễn ở những địa chỉ thẩm mỹ uy tín để tránh tác dụng phụ không mong muốn

Màu da sậm hơn: Những người có làn da sậm màu thường tập trung nhiều melanin trên bề mặt. Đặc tính của hắc sắc tố này là hấp thụ ánh sáng rất mạnh. Khi đó, tác động nhiệt của tia laser “đốt cháy” sợi lông và phá hủy nang lông, nhưng đồng thời cũng khiến melanin trên bề mặt da tăng lên và trở nên thâm sạm. Bạn cũng không cần quá lo lắng, tình trạng này sẽ hết hẳn sau một vài tuần.

Triệt lông vĩnh viễn có nguy cơ gây ung thư, vô sinh

Nhiều quan điểm cho rằng, triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ cao có nguy cơ bị vô sinh, thậm chí ảnh hưởng đến sự chia bình thường của các tế bào trong cơ thể và gây ra ung thư. Song, đây là quan niệm sai lầm. Hiện nay chưa có bằng chứng khoa học nào cho thấy, tia laser hoặc ánh sáng sử dụng trong triệt lông ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Tóm lại, có nên triệt lông nách vĩnh viễn hay không? Câu trả lời là có. Bởi vì hiệu quả rất cao, lên đến 98% và đảm bảo tính an toàn, mang lại cho bạn làn da sạch vi-ô-lông để tự tin diện những bộ cánh hở vai quyến rũ. Nhưng bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ về các công nghệ triệt lông để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề: