banner-seoulspa
banner-seoulspa
cắt mí nên ăn gì cho mau lành

Giải đáp: Cắt mí mắt nên ăn gì cho mau lành?

Cắt mí xâm lấn nhẹ đến mô mí mắt gây nên một vết thương trên bề mặt mi mắt vì vậy cần phải nuôi dưỡng phục hồi thật tốt để vết thương mau lành. Trong những cách chăm sóc hiệu quả nhất đó là bổ sung dưỡng chất bằng việc ăn uống. Vậy cắt mí nên ăn gì cho mau lành. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu câu trả lời chính xác nhé!

Bài viết liên quan:

Cung cấp Đạm (Protein) để vá miệng vết thương

Sau khi cắt mí, một phần mô mi mắt bị xâm lấn nặng nề vì vậy sẽ gây ra những mô khuyết tạo nên miệng vết thương hở và chảy máu, sưng đỏ. Do đó, lúc này bạn cần phải bổ sung đạm cho thể hơn bao giờ hết.

Đạm giúp cơ thể sản sinh các mô tế bào mới, tăng cường sợi liên kết giữa các mô với nhau nhằm phục hồi các tế bào thương tổn và bị khuyết. Quá trình này giúp miệng vết thương mau lành, hạn chế sưng, đau nhức và chảy máu, đặc biệt ngăn ngừa sẹo hiệu quả.

cắt mí nên ăn gì cho mau lành
Cân nhắc lượng đạm để vết thương mau lành mà không gây sẹo lồi

Đạm tuy rất tốt cho vết thương cắt mí nhưng bạn nên bổ sung theo chế độ dinh dưỡng khuyến cáo nhé vì lượng đạm quá cao có thể gây sẹo lồi đấy. Tốt nhất là bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ để thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng, tránh nạp dư đạm gây sẹo lồi nhé!

Một số thực phẩm có chứa lượng đạm cao: Thịt bò, trứng, ức gà, cá béo, tôm, cua, sữa tươi, các loại hạt, đậu, súp lơ, khoai lang, bí đỏ, bắp, táo, bơ, chuối,..

Nạp nhiều Kẽm (Zn) để vết thương phục hồi tốt hơn

Thực phẩm chứa hàm lượng lớn kẽm là đáp án chính xác cho câu hỏi cắt mí nên ăn gì cho mau lành? Kẽm là một vi lượng khoáng cần thiết cho cơ thể giúp bổ máu, đem lại sắc da hồng hào, rất tốt cho vết thương.

Kẽm rất cần thiết cho việc phục hồi vết thương sau cắt mí
Kẽm rất cần thiết cho việc phục hồi vết thương sau cắt mí

Kẽm sẽ giúp cơ thể tổng hợp lượng protein nạp vào ở vị trí vết thương, tập trung làm lành vết thương nhanh hơn so với việc hấp thụ cho cơ thể.

Bổ sung kẽm giúp vết thương không bị bầm, không bị rỉ máu, lên sẹo hoặc bị thâm sau phục hồi vì vậy hãy bổ sung thật nhiều kẽm cho cơ thể sau khi cắt mí nhé.

Kẽm có rất nhiều trong các thực phẩm như thịt đỏ, động vật có vẻ như nghêu, sò, ốc, tôm, cua, ngũ cốc, các loại trái cây, rau củ, các loại hạt, socola, nấm, bột cacao.

Vitamin A giúp vết thương mau lành, không lên sẹo

Để đảm bảo vết thương không bị chảy xệ, lên sẹo lồi hoặc da chùng, da nhăn nheo sau khi cắt mí thì bạn nên bổ sung lượng vitamin A cho cơ thể.

Vitamin A là một dưỡng chất thiết yếu giúp vết thương cắt mí phục hồi đẹp nhất, không gây nên các biến chứng sẹo lồi, sẹo lõm hoặc gấp mí, mí lận, chắp mí.

Vitamin A đóng vai trò làm chất chống oxy hóa cho da, kích thích cơ thể sản sinh một lượng lớn collagen tại vị trí các mô bị tổn thương ở mí mắt.

Ăn nhiều trái cây có màu đỏ để dung nạp vitamin A cho cơ thể
Ăn nhiều trái cây có màu đỏ để dung nạp vitamin A cho cơ thể

Collagen là một nhân tố giúp chắp vá các mô một cách hoàn thiện hơn, đảm bảo vết thương được phục hồi một cách tự nhiên và nhanh nhất mà không bị lên sẹo hiệu quả.

Chính vì vậy,  kết quả phù hợp cho câu hỏi “cắt mí nên ăn gì cho mau lành” là vitamin A nên hãy bổ sung đầy đủ cho cơ thể nhé!

Ngoài thúc đẩy vết thương mau lành, vitamin A còn hỗ trợ mắt tốt hơn, sáng hơn, vận động linh hoạt, đem lại cho bạn đôi mắt hai mí to rõ với ánh nhìn long lanh, cuốn hút hơn rất nhiều đấy.

Những thực phẩm chứa nhiều vitamin A mà bạn nên nạp vào cho cơ thể như cà rốt, cà chua, ớt chuông, rau lá xanh đậm, bí đao, khoai lang, các loại trái cây màu đỏ, hải sản, dầu cá, sữa chua, sữa tươi, gan động vật, xoài, cá hồi.

Bổ sung Vitamin C giúp giảm thâm, bầm mí mắt

Thông thường vết thương sâu sẽ gây nên sẹo và thâm, chính vì vậy bạn cần phải bổ sung vitamin C cho cơ thể để ngăn chặn các hệ quả này.

Vitamin C đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn cuối của quá trình hình thành mí mắt mới để có một mí mắt đẹp, không bị thâm, không lộ đường khâu.

Vitamin C sẽ hỗ trợ kẽm và đạm đẩy nhanh tốc độ chỉnh sửa mô, góp phần ức chế các gốc gác tự cho, đẩy lùi máu bầm cực kỳ hiệu quả.

Hơn nữa, vitamin C còn giúp ngăn chặn tổng hợp sắc tố melanin tại miệng vết thương nhằm ngăn ngừa thâm mí mắt. Đồng thời làm trắng sáng các mô, cho bạn mí mắt mới đẹp tự nhiên như thật, hài hòa với gương mặt.

Bổ sung nhiều vitamin C để vết thương không bị thâm
Bổ sung nhiều vitamin C để vết thương không bị thâm

Bạn nên ăn nhiều các thực phẩm dưới đây để bổ sung vitamin C cho cơ thể: ổi, cam, quýt, bưởi, dâu tây, ớt, kiwi, đu đủ, súp lơ, chanh leo, dưa lê, khoai tây, rau bina, rong biển.

Hi vọng với những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi cắt mí nên ăn gì cho mau lành? Hãy thực hiện chăm sóc hậu phẫu thật tốt và bổ sung các dưỡng chất cần thiết như trên bài viết chia sẻ để vết thương mau lành và sớm sở hữu một đôi mắt hai mí đẹp ngây ngất nhé!

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận