banner thang 4
banner thang 4

Cắt mí mắt bị sâu phải làm sao?

Trong quá trình phẫu thuật các bác sĩ có thể phạm sai lầm cắt mí mắt bị sâu. Vậy trong trường hợp này cần phải làm gì để mí mắt có thể tự nhiên. Cùng theo dõi ngay bài viết này để có hướng giải quyết nếu bạn đang trong tình huống này nhé!

Bài viết liên quan:

Nguyên nhân cắt mí mắt bị sâu

Thẩm mỹ cắt mí không còn quá xa lạ và càng được nhiều chị em tin tưởng thực hiện để khiến đôi mắt thêm to tròn và đẹp hơn. Tuy nhiên một trường hợp dễ gặp nhất đó chính là cắt mí mắt đôi lúc quá sâu có thể là do trình độ tay nghề của bác sĩ.

Tay nghề bác sĩ phẫu thuật quyết định độ hiệu quả, cân đối của mí mắt
Tay nghề bác sĩ phẫu thuật quyết định độ hiệu quả, cân đối của mí mắt

Việc can thiệp quá sâu vào mí mắt đồng nghĩa với việc một lượng lớn da và mỡ của mắt đã bị làm cho hốc mắt bị khuyết, hoặc nói cách khác là trở nên sâu hoặc là lõm vào bên trong.

Khi trường hợp này xảy ra bạn sẽ có cảm giác vô cùng khó chịu, nếu nặng bạn có thể sẽ không khép kín mí mắt lại được. Ngoài việc gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt thì mí mắt cũng sẽ dần mất đi chức năng bảo vệ đồng tử – điều này được xem là vô cùng nguy hiểm.

Bên cạnh đó nếu như trong quá trình phẫu thuật bạn không hợp tác tốt với bác sĩ cũng có thể khiến cho mí mắt bạn bị sâu. Nếu như cơ thể gặp bất cứ vấn đề gì mà bạn lại tự ý giải quyết mà không thông báo và thảo luận với bác sĩ thì rất dễ khiến cho mí mắt bạn sai lệch và rất có thể mí mắt bị sâu.

Hoặc đôi khi mặc dù phẫu thuật khá thành công nhưng bạn lại có chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật không đúng cũng có thể khiến cho mí mắt bạn dễ dàng bị sâu.

Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách cũng có thể khiến cho cắt mí mắt bị sâu
Chăm sóc hậu phẫu không đúng cách cũng có thể khiến cho cắt mí mắt bị sâu

Thực tế có khá nhiều chị em lại không chú ý chăm sóc mí mắt sau khi phẫu thuật khiến cho mí mắt dễ bị kích ứng, nhiễm trùng và gây tổn thương và kết quả của quá trình hồi phục đó chính là mí mắt bị sâu.

Cắt mí mắt bị sâu phải làm sao?

Nếu bạn đã lỡ bị cắt mí sâu thì điều quan trọng là nên đến ngay những trung tâm thẩm mỹ uy tín để khám cũng như có biện pháp khắc phục kịp thời để có thể lấy lại diện mạo đôi mắt đẹp.

Việc cắt mí bị sâu khiến cho khuôn mặt của bạn không đạt được thẩm mỹ như bạn muốn. Lúc này, để cải thiện tình hình để đôi mắt trở nên cân đối thì bạn cần tối thiểu 3 tháng để vết thương có thể lành hẳn thì mới có thể bắt đầu thực hiện cuộc phẫu thuật lại.

Việc điều trị để khắc phục tình trạng này sẽ được loại bỏ vết mắt cũ đã tồn tại. Vì thế bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín để các chuyên gia có tay nghề cao thực hiện cho lần thẩm mỹ này.

Trong thời gian hồi phục không được dùng tay để dụi mắt
Trong thời gian hồi phục không được dùng tay để dụi mắt

Khi thực hiện cuộc tái phẫu thuật lần mới này, bạn cần phải tuân thủ theo những gì mà bác sĩ tư vấn về phương pháp tiến hành, độ rộng của mắt bạn cũng sẽ được ước lượng để phù hợp với khuôn mặt.

Đồng thời bên cạnh đó bạn cũng sẽ được tiến hành đo độ cao của mí mắt để được tiến hành lại sao cho tỉ lệ mí mặt được phù hợp nhất. Cũng như trong quá trình trước khi tái phẫu thuật thì cần phải bảo vệ cơ mi nghiêm ngặt.

Các bạn không nên quá đắn đo về chi phí mà hãy quan tâm đến chất lượng dịch vụ  vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Đừng bao giờ ham rẻ quá mà lại hối tiếc.

Nhất là trong thời đại ngày nay do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng nhưng lại càng có nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không đạt chất lượng xuất hiện chính vì thế đã cho ra đời vô số trường hợp cắt mí mắt bị sâu. Vì vậy bạn hãy là một người khách hàng thông minh và luôn cẩn trọng để không bị những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cần xây dựng chế độ ăn uống để vết thương mau hồi phục

Khi mới vừa thực hiện tiểu phẫu cắt mí xong thì bạn nên chăm sóc cũng như kiêng cử để mí mắt hồi phục mau. Đặc biệt là khi mí mắt của bạn bị cắt quá sâu và cần phải tái phẫu thuật lại nên việc để vết thương cũ chóng lành cực kỳ quan trọng.

Chế độ kiêng cữ sẽ mang lại cho quá trình hồi phục của mắt diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Bạn tuyệt đối không được ăn những thực phẩm là đồ nếp như xôi, chè,… Bên cạnh đó bạn cũng nên cai thịt bò, rau muống, các loại thịt gia cầm,… vì các loại thực phẩm này có thể khiến cho mắt bạn mưng mủ.

Ăn thịt bò khi vết thương còn hở có thể khiến vết thương bị mưng mủ
Ăn thịt bò khi vết thương còn hở có thể khiến vết thương bị mưng mủ

Bạn cũng đặc biệt lưu ý là loại bỏ hết các loại hải sản, trứng, đồ tanh, thức ăn cay nóng,… vì suy cho cùng những loại thực phẩm này dễ khiến cho vết thương bị kích ứng và gây ra hiện tượng làm sẫm vùng da mí hơn các khu vực khác.

Trên đây là một số thông tin về việc cắt mí mắt bị sâu thì phải làm sao. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể có lại tự tin về việc sở hữu đôi mắt đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận