banner thang 4
banner thang 4

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì được?

Phẫu thuật mí mắt hiện nay được xem là một trong những tiểu phẫu được nhiều người thực hiện nhất. Tuy nhiên liệu bạn đã bao giờ thắc mắc rằng cắt mí kiêng thịt gà bao lâu chưa và chế độ ăn uống cho những người vừa phẫu thuật mí xong như thế nào được xem là hợp lý.

Bài viết liên quan:

Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu?

Hiện nay có khá nhiều khách hàng lựa chọn theo công nghệ cắt mí mắt với mong muốn có được vẻ ngoài thêm trẻ trung và thu hút. Theo như các chuyên gia đánh giá thì sau phẫu thuật cắt mí để cho vết thương lành hẳn và không để lại sẹo thì bạn không nên ăn liền thịt gà.

Thịt gà là thực phẩm bạn tuyệt đối không được ăn sau khi phẫu thuật mí
Thịt gà là thực phẩm bạn tuyệt đối không được ăn sau khi phẫu thuật mí

Thịt gà được biết đến là một loại thực phẩm ưa thích và có lợi cho sức khỏe của khá nhiều người. Tuy nhiên ít ai biết rằng nếu xét theo góc độ khoa học thì bạn không nên sử dụng thịt gà sau khi thực hiện phẫu thuật mí.

Vậy thì cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì hiệu quả. Theo kinh nghiệm dân gian thì thịt gà không có lợi cho những vết thương hở, nó có thể gây ra tình trạng sẹo xấu cho da.

Mặc dù cắt mí được đánh giá chỉ là một tiểu phẫu những người thực hiện không được phép chủ quan. Vì vùng da mí vô cùng nhạy cảm nên khả năng tổn thương và ảnh hưởng từ những tác động bên ngoài dễ dàng xảy ra. Vì thế, khi da có vết thương hở thì bạn nên kiêng thịt gà tối thiểu 2 tuần sau phẫu thuật.

Bổ sung dưỡng chất cần thiết sau phẫu thuật mí

Vitamin A

Các loại vitamin A cực kỳ cần thiết cho sức khỏe, vitamin A cũng vậy nó có vai trò cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của con người. Nó có chức năng đóng vai trò như một chất chống oxy hóa và lành vết thương khá tốt.

Bạn có thể bổ sung các loại trái cây như cà rốt, khoai lang, hồng,… có thể cung cấp nguồn vitamin A khá dồi dào cho cơ thể.

Chất đạm

Ngoài việc bạn phải luôn lo lắng về việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì bạn cũng có thể tìm nguồn năng lượng thay thế cho thịt gà mà không sợ thiếu chất. Protein hay còn được biết đến với tên gọi là chất đạm được xem là dưỡng chất tối thiểu cần thiết cho quá trình hồi phục cũng như lành vết thương.

Bổ sung chất đạm có thể sẽ đẩy nhanh quá trình lành vết thương
Bổ sung chất đạm có thể sẽ đẩy nhanh quá trình lành vết thương

Vì thế sau cắt mí nếu như bạn tăng cường bổ sung chất đạm trong thực đơn có thể giúp cho vết thương mau lành hơn. Đặc biệt bạn nên ưu tiên đạm có nguồn gốc thực vật vật vì độ lành tính của nó khá cao như hạt điều, bí đỏ, nấm, đậu hũ.

Kẽm

Kẽm là một nguyên tố vi lượng khá quan trọng cho cơ thể vì nó có thể tổng hợp protein cũng như tạo ra collagen cho cơ thể. Vì vậy nó có tác dụng rất tốt cho sự lành lặn của vết thương. Bạn nên tăng cường bổ sung kẽm sau phẫu thuật mí để vết thương mau lành.

Vitamin C

Vitamin C cũng rất có ích trong việc hồi phục các tổn thương sau hậu phẫu. Tăng cường bổ sung vitamin c có thể giúp cho vết thương của bạn mau lành đồng thời làn da có thể tái tạo sớm. Vitamin C cũng được biết là nguồn giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng mạnh.

Vitamin C giúp ích khá nhiều cho việc phẫu thuật hậu phẫu
Vitamin C giúp ích khá nhiều cho việc phẫu thuật hậu phẫu

Kiêng các loại thực phẩm có khả năng gây sẹo

Thịt bò

Thịt bò mặc dù là thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể tuy nhiên đối với những người vừa mới thực hiện phẫu thuật xong thì đây được coi là một kẻ thù. Nó có thể gây ra hiện tượng sẫm hơn ở vùng vết thương so với các vùng khác và sự chênh lệch về màu sắc này rất dễ dẫn đến mất thẩm mỹ.

Rau muống

Rau muống được xem là loại rau xanh được nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng và sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, bạn nên kiêng cữ món rau này nếu như không muốn rau muốn thúc đẩy quá trình sản sinh collagen quá mức có thể dẫn đến vùng da mí bị tổn thương và gây ra sẹo lồi.

Ăn rau muống có thể sản sinh quá mức collagen làm phát sinh sẹo lồi
Ăn rau muống có thể sản sinh quá mức collagen làm phát sinh sẹo lồi

Bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể cũng hỗ trợ quá trình hồi phục

Cơ thể của chúng ta bao gồm hơn 70 phần trăm là nước. Chính vì thế mà không cần phải nghi ngờ gì về việc bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể. Có lẽ bạn không biết rằng bổ sung nước hạn chế được sự kiệt quệ do không đủ nước trong cơ thể.

Mà nước còn hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa cũng như vận chuyển các chất dinh dưỡng trong cơ thể đi nuôi cơ thể tốt hơn, từ đó mà quá trình hồi phục của vết thương cũng nhanh hơn. Vì vậy nước có thể giúp ta tăng cường hệ miễn dịch, qua đó ngăn ngừa sự phát triển của quá trình nhiễm trùng vết thương sau khi cắt mí.

Bài viết trên đây chắc có lẽ đã giải đáp thắc mắc cho bạn về việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên chú ý đến việc kiêng cữ một số thực phẩm như gà, vịt, gia cầm, thịt bò, rau muống,… nếu như không muốn để lại sẹo.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận