banner thang 3 mobile

Cắt mí kiêng hải sản bao lâu thì có thể ăn được

Chúng ta không thể phủ nhận về vai trò của việc thẩm mỹ trong công cuộc tân trang nhan sắc của chị em, nhất là cắt mí. Một câu hỏi được đa số chị em thắc mắc đó là cắt mí kiêng hải sản bao lâu? Theo dõi bài viết này để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Tại sao sau khi cắt mí cần kiêng hải sản?

Phương pháp cắt mí mắt là phương pháp sẽ tác động đến vùng mí mắt và lấy đi những phần da chùng và mỡ thừa từ đó mà tạo đường mí mắt mới cho mắt để đôi mắt được to tròn và rõ mí hơn.

Dù đây chỉ là một tiểu phẫu nhưng việc cắt mí mắt cũng vẫn sẽ đụng vào dao kéo, nên để đảm bảo cho kết quả bạn cần phải tuân thủ về chế độ ăn kiêng nhất là hải sản.

Cắt mí kiêng hải sản bao lâu nhận được nhiều thắc mắc từ chị em

Hải sản không được ăn đó chính là vì nó rất dễ gây dị ứng và ngứa ngáy cũng như sẹo, sưng hay thậm chí là nhiễm trùng kéo dài. Như vậy, bạn đã hiểu lý do tại sau cần phải kiêng hải sản rồi đúng không. Chính là vì để cho vết thương của bạn hồi phục lâu hơn mà tránh bị những kích ứng không đáng có.

Việc kiêng cử không có gì quá khó khăn hay khổ sở. Bạn chỉ cần tư tưởng với bản thân và thay thế những loại thực phẩm khác để tránh bị cơn ghiền ập đến. Đối với việc cắt mí kiêng hải sản bao lâu thì còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, tuy nhiên để đảm bảo thì bạn cần kiêng cữ tối thiểu ít nhất 1 tháng.

Ngoài hải sản, cần kiêng thêm những thực phẩm nào?

Câu trả lời là có, vì bạn có thể sẽ gặp khá nhiều rắc rối khi chỉ kiêng hải sản. Đầu tiên trong list này bạn cần chú ý đó là nên loại bỏ ngay đồ nếp ra khỏi thực đơn ăn uống của bạn. Đồ nếp rất dễ gây mưng mủ cũng như dễ dẫn đến tình trạng kích ứng và gây ra tình trạng viêm nhiễm và khả năng để lại sẹo khá cao.

Đồ nếp có thể khiến mưng mủ cho vết thương

Ngoài ra, rau muống cũng được xem là kẻ thù của những vết thương đang lành. Rau muống có khả năng kích thích sản sinh collagen nhiều từ đó mà giúp làm đầy vết thương.

Tuy nhiên nếu như việc này không được kiểm soát tốt thì lượng collagen sẽ khiến cho việc da bạn hình thành sẹo lồi là một điều tất yếu. Vì thế tối thiểu 1 tháng thì bạn không nên ăn rau muống.

Các loại thực phẩm giàu chất đạm như thịt bò thì bạn cũng nên hạn chế. Nếu như bạn ăn những loại thực chứa quá nhiều đạm thì khả năng vùng vết thương sẽ tích tụ khá nhiều sắc tố đậm hơn những vùng da xung quanh. Hay nói cách khác là vùng da của bạn có thể sẽ rơi vào tình trạng da thâm, bầm tím.

Thịt bò có thể khiến cho vùng da hở của bạn bị thâm sạm

Đồng thời bạn cũng nên kiêng cử những thực phẩm cay nóng hay đồ ngọt sau khi thẩm mỹ mắt. Đồ ăn cay nóng có thể cản trở quá trình hình thành vết thương của bạn, khiến cho vết thương của bạn lâu lành và dễ dàng để lại sẹo. Đối với những thực phẩm này thì bạn cũng nên kiêng giống như kiêng hải sản.

Một số điều cần lưu ý trong chế độ chăm sóc hậu phẫu

Ngoài việc cắt mí kiêng hải sản bao lâu thì bạn cũng nên ghi nhớ một số điều nữa. Sau phẫu thuật thì chắc chắn mắt bạn sẽ bị sưng hoặc bầm. Đây được xem là trường hợp bình thường vì thế để giải quyết thì bạn chỉ cần chườm nước đá lạnh liên tục rồi chườm ấm.

Tiếp đến bạn cần bổ sung một số loại thực phẩm giàu dinh như như rau xanh, trái cây,.. vào thực đơn vì những loại thực phẩm này có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục.

Bổ sung trái cây vào thực đơn có thể giúp cho vết thương của bạn mau hồi phục

Bên cạnh đó, vì thực hiện phẫu thuật liên quan đến mí nên mắt khá yếu, nên bạn hạn chế sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian đầu. Đồng thời thời gian này, bạn cũng tuyệt đối đảm bảo là không được để nước rơi vào trong mắt. Mà thay vào đó bạn có thể sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh.

Khi ra ngoài, bạn nên sử dụng kính râm hoặc mũ rộng vành,… để có thể bảo vệ mắt khỏi những tác nhân từ môi trường như tia UV, bụi bẩn. Đặc biệt, trong một tháng đầu thì bạn không trang điểm hoặc đeo kính áp tròng vì mắt rất dễ bị nhiễm trùng.

Mặc dù có khá nhiều rắc rối hậu phẫu nhưng bạn có thể yên tâm rằng là phương pháp cắt mí này được đánh giá cao vì những ưu điểm vượt trội của nó về cả thời gian cũng như duy trì được hiệu quả lâu dài hơn các phương pháp khác.

Chắc chắn những thông tin trên đây đã giải đáp giúp bạn về việc cắt mí kiêng hải sản bao lâu là có thể ăn được. Không chỉ hải sản mà còn với các thực phẩm kiêng khác, bạn cũng nên loại bỏ trong thực đơn ăn uống của mình tối thiểu là 1 tháng.