banner thang 6
banner thang 6 MB

Sau khi thực hiện cắt mí có uống được Collagen không?

Thông thường thì hiệu quả thẩm mỹ sau khi tiến hành cắt mí phụ thuộc rất nhiều vào quá trình hồi phục và chăm sóc. Vậy nên sử dụng những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ hồi phục là điều mà nhiều chị em quan tâm. Liệu rằng sau khi cắt mí có uống được Collagen không ?

Cắt mí có uống được collagen không?

Đây chắc chắn là vấn đề khiến cho nhiều chị em phụ nữ băn khoăn và thắc mắc, bởi vì cơ bản thì Collagen là một thực phẩm chức năng có tác dụng tốt cho làn da, giúp sản sinh ra những tế bào mới khỏe mạnh và nuôi dưỡng da hiệu quả hơn bao giờ hết.

Cắt mí có uống được Collagen không?
Cắt mí có uống được Collagen không?

Vậy thì sau khi thực hiện cắt mí có uống được Collagen không? Rất tiếc, câu trả lời là không. Mặc dù những tác dụng mà Collagen mang lại là rất tốt, nhưng nó không phù hợp đối với làn da đang trong tình trạng hồi phục sau khi cắt mí.

Những vết thương mà cắt mí để lại trên vùng mí mắt cần có một thời gian để hồi phục tự nhiên. Nếu như bạn sử dụng Collagen vào thời điểm này sẽ làm cho vết thương khó lành, kèm theo đó sự tăng sinh tế bào mới do tác động của Collagen có thể tạo ra nguy cơ sẹo lồi, khiến cho nếp cắt mí mắt bị hỏng, sưng phù, thậm chí là bầm tím và dễ bị thâm sạm. Đây là lý do mà bạn không thể uống collagen sau khi vừa mới thực hiện cắt mí mắt.

Cần phải kiêng bao lâu trước khi sử dụng Collagen trở lại

Mặc dù collagen có thể gây ra những tổn thương nhất định và ảnh hưởng đến hiệu quả cắt mí mắt, nhưng nên hiểu rằng những điều này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian đầu sau khi vừa thực hiện cắt mí. Collagen vẫn mang lại hiệu quả tốt nếu như bạn sử dụng vào thời điểm thích hợp.

Bạn nên ngừng sử dụng Collagen từ 15 - 20 ngày sau khi cắt mí
Bạn nên ngừng sử dụng Collagen từ 15 – 20 ngày sau khi cắt mí

Vì vậy hãy kiêng cử không sử dụng các sản phẩm có chứa thành phần collagen trong một khoảng thời gian nhất định, chờ cho vùng da mí mắt sau khi cắt đã hồi phục thì bạn mới có thể dùng Collagen.

Tốc độ hồi phục của vùng da xung quanh mí mắt sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa ở từng người, chính vì vậy mà việc cắt mí có uống được Collagen không cũng sẽ kéo dài dựa trên khả năng hồi phục ở từng khách hàng.

Bạn cần phải đảm bảo loại bỏ khả năng hấp thụ Collagen từ 15 – 20 ngày sau khi cắt mí mắt, vì đây là thời điểm để vùng da mí mắt có thể hồi phục hoàn toàn và không còn chịu ảnh hưởng của những tác nhân như Collagen hay các loại thực phẩm.

Đối với những người hồi phục và hấp thụ kém thì thời gian không thể sử dụng Collagen dạng uống sẽ còn kéo dài hơn nhiều, có thể là từ 1 – 2 tháng để đảm bảo hiệu quả cho việc cắt mí mắt.

Có cần kiêng những loại thực phẩm nào khác sau khi cắt mí hay không?

Phần lớn những chị em sau khi biết cắt mí có uống được Collagen không sẽ bắt đầu tìm hiểu về những loại thực phẩm nên kiêng.

Hầu hết những trường hợp cắt mí mắt đều sẽ phải loại bỏ một số thực phẩm ra khỏi chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bởi chúng cũng có khả năng tác động xấu đến vết cắt mí giống như Collagen. Bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm có trong danh sách sau đây:

Rau muống

Đây là một loại rau xanh có đặc tính giải độc và nhuận tràng tốt, vì vậy nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vết cắt mí mắt bởi sản sinh ra nhiều Collagen – nguyên nhân chính gây ra sẹo lồi ở những vết thương hở như cắt mí mắt.

Không nên ăn rau muống sau khi cắt mí bởi nó kích thích tăng sinh Collagen
Không nên ăn rau muống sau khi cắt mí bởi nó kích thích tăng sinh Collagen

Thịt bò, thịt gà và thịt vịt

Sau khi tiến hành cắt mí mắt thì tốt hơn hết bạn nên tránh xa khỏi ba loại thịt này, chúng chứa hàm lượng lớn khoáng chất sắt và đạm, gây xỉn màu ở vùng da cắt mí mắt. Thậm chí còn có thể kích thích tái sinh mô khiến vết thương cắt mí mắt biến thành sẹo lồi, viêm nhiễm kéo dài.

Kiêng lòng trắng trứng gà

Cắt mí có uống được Collagen không? Chắc chắn là không, và lòng trắng trứng gà cũng vậy. Vì lòng trắng trong trứng gà có thể tổng hợp và sản sinh ra Collagen tại những vùng da bị tổn thương, gây ra nguy cơ sẹo lồi nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến hiệu quả thẩm mỹ của nếp cắt mí mắt.

Tốt hơn hết nên ngừng ăn các loại trứng sau khi cắt mí
Tốt hơn hết nên ngừng ăn các loại trứng sau khi cắt mí

Các loại thực phẩm có thành phần gạo nếp

Hầu hết những loại thực phẩm có thành phần gạo nếp đều tác động xấu đến những vùng da có vết thương hở, khiến da sưng viêm, mưng mủ và ngứa rát khó chịu. Đây là lý do bạn cần phải loại bỏ thực phẩm này ra khỏi danh sách những món ăn sau khi vừa thực hiện cắt mí mắt.

Hi vọng với những thông tin mà bài viết vừa cung cấp, bạn đọc có thể giải đáp được vấn đề cắt mí có uống được Collagen không. Hãy ghi nhớ và tránh xa những loại thực phẩm có hại đối với làn da sau khi cắt mí, chúc bạn sớm hồi phục và sở hữu đôi mắt có nếp gấp mí đẹp tự nhiên!

 

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận