banner thang 6
banner thang 6 MB

Cắt mí có kiêng quan hệ không? Giải đáp từ chuyên gia

Cắt mí được xem là một trong những tiểu phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều người thắc mắc rằng liệu cắt mí có kiêng quan hệ không? Cùng nhau tìm hiểu lời giải ngay trong bài viết này ngay nhé.

Bài viết liên quan:

Sau phẫu thuật bao lâu thì mí mắt hồi phục

Cắt mí mắt là một loại phẫu thuật giúp làm đẹp cho vùng mắt bằng cách loại bỏ đi bớt phần da hoặc mỡ thừa trên da, tạo nếp mí cũng tái phân bố cấu trúc mắt. Cắt mí sẽ bao gồm cắt mí mắt trên và cắt mí mắt dưới.

Nhiều người sở hữu mắt một mí muốn thực hiện phẫu thuật để đôi mắt to hơn
Nhiều người sở hữu mắt một mí muốn thực hiện phẫu thuật để đôi mắt to hơn

Thông thường sau cuộc phẫu thuật 24 giờ, đây được xem là thời điểm quan trọng nhất mà bạn cần phải lưu ý nếu không muốn chảy máu, khi mà đây lại là tiểu phẫu để lấy đi lớp mỡ thừa. Bạn thường nhận được lời khuyên là nên nghỉ ngơi cũng như chườm lạnh lên vùng mí mắt.

Cũng như các cuộc phẫu thuật khác, sau từ 2-3 ngày mí mắt sẽ bắt đầu sưng và có hiện tượng bị bầm và sưng nặng nhất. Kể từ 5 đến 7 ngày sau thì mi mắt được xem là bớt sưng hơn, vết máu sẽ bắt đầu nhạt dần và chuyển sang màu vàng và bắt đầu biến mất hoàn toàn.

Thông thường, sau 7 ngày mí mắt đã ổn định và bạn có thể đến viện cắt chỉ
Thông thường, sau 7 ngày mí mắt đã ổn định và bạn có thể đến viện cắt chỉ

Ở giai đoạn này, bạn sẽ quay lại bệnh viện để cắt chỉ. Thời điểm này mặc dù vết thương đã lành tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn bình phục hẳn, vì thế sức khỏe cũng chưa ổn định nên bạn có thể đã có câu trả lời cơ bản rằng cắt mí có kiêng quan hệ hay không.

Từ sau khoảng 1 tuần thì mí mắt của bạn sẽ dần hồi phục, đường mí sẽ trở nên mềm mại dần và đẹp tự nhiên và dường như không còn thấy dấu hiệu của thẩm mỹ sau khoảng 3 tháng.

Vậy thì cắt mí có kiêng quan hệ không?

Như đã được đề cập ở trên mặc dù cắt mí chỉ là một tiểu phẫu nhưng đây là quá trình can thiệp để lấy đi lượng mỡ dư thừa, vì thế bạn cần tuân thủ các quy định chung của bác sĩ để vết thương mau lành. Và đặc biệt là biến chứng chảy máu sau hốc mắt được xem là phổ biến nhất có thể dẫn đến mất thị lực.

Bạn nên tránh các hoạt động quan hệ tối thiểu là trong 24 tiếng đồng hồ đầu tiên
Bạn nên tránh các hoạt động quan hệ tối thiểu là trong 24 tiếng đồng hồ đầu tiên

Cắt mí có kiêng quan hệ không là vấn đề được các bạn quan tâm khá nhiều khi thực hiện tiểu phẫu này.

Theo các bác sĩ thì bạn nên tránh các hoạt động này tối thiểu là trong 24 tiếng đồng hồ đầu tiên, vì các hoạt động sử dụng thể lực mạnh như thế này có thể vô tình khiến cho bạn bị chảy máu mắt. Đây được xem là một biến chứng có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Tuy nhiên, sau tiểu phẫu thì mí mắt có thể bị sưng thêm từ 5-7 ngày vì thế để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì bạn nên kiêng cữ tuyệt đối trong giai đoạn sưng nề này, hỗ trợ cho quá trình mí mắt hồi phục nhanh hơn, điều này tùy thuộc khá nhiều ở bạn.

Sau giai đoạn này thì bạn có thể thoải mái hơn tuy nhiên tránh sử dụng quá nhiều lực dễ dẫn đến ảnh hưởng vào mắt.

Một số lưu ý về việc chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Bên cạnh những yếu tố như trình độ tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, cơ sở vật chất kỹ thuật tại cơ sở thẩm mỹ thực hiện, thì chế độ chăm sóc hậu phẫu cũng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến thời gian mí mắt lành nhanh hay chậm.

Nếu muốn cho phần phẫu thuật nhanh chóng lành thì bạn cần có chế độ sinh hoạt hợp lý.

Trong vài ngày đầu thì bạn có thể chườm đá lạnh lên vùng mí mắt, tốt nhất là gạc y tế để thấm nước muối sinh lý đã được làm sạch để đắp lên vùng mắt. Lưu ý chườm nhẹ nhàng quanh vị trí mắt bằng túi chườm chuyên dụng. Không nên chườm trực tiếp lên vết thương để tránh nước đá tan làm viêm nhiễm.

Chườm đá trong 2 - 3 ngày đầu sau cắt mí để giảm sưng bầm
Chườm đá trong 2 – 3 ngày đầu sau cắt mí để giảm sưng bầm

Để có thể hạn chế được sự sưng nề bạn nên sử dụng các loại gối cao đầu. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm một số thuốc kháng sinh, chống sưng, giảm đau theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tuyệt đối không được tác động mạnh vào vùng phẫu thuật cũng như không được trang điểm vào vùng mắt trong thời gian đầu. Việc hạn chế sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, tivi,.. quá lâu có thể nghỉ ngơi sau khoảng 30 phút sử dụng.

Mỗi khi ra ngoài nắng bạn cũng nên sử dụng các mắt kính để tránh ánh nắng và khói bụi và tránh những hoạt động mạnh như thể thao và mang vác vật nặng trong khoảng 1 tháng đầu tiên.

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi cắt mí có kiêng quan hệ không. Hy vọng bài viết đã cung cấp một số thông tin cho bạn để bạn vững tin thêm khi thực hiện tiểu phẫu này.

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận