banner thang 6
banner thang 6 MB

Cắt mí mắt bị sẹo lồi – Bí kiếp phòng tránh

Cắt mí là một tiểu phẫu đơn giản giúp bạn có một ánh nhìn cuốn hút, một đôi mắt hai mí to rõ, sắc nét. Thế nhưng vẫn tồn tại một số rủi ro khi phẫu thuật khiến kết quả cắt mí không như ý, phổ biến nhất là cắt sẹo lồi. Vậy phải làm gì để tránh cắt mí mắt bị sẹo lồi, có một đôi mắt đẹp?. Hãy theo dõi ngay bài viết này để tìm câu trả lời nhé!

Bài viết liên quan:

Chọn lựa cơ sở thẩm mỹ chất lượng, uy tín

Hầu hết những trường hợp cắt mí không thành công, cắt mí mắt bị sẹo lồi đều xuất phát từ việc lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ.

Nhiều người bị lôi kéo nhất thời bởi các dịch vụ thẩm mỹ giá rẻ mà trải nghiệm cắt mí ở một địa chỉ kém uy tín và chất lượng. Điều này đã đem lại không ít rủi ro về mặt thẩm mỹ và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm quyết định đến hiệu quả của cắt mí mắt
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm quyết định đến hiệu quả của cắt mí mắt

Một cơ sở không uy tín sẽ không có đủ các giấy tờ chứng nhận về giấy phép hoạt động, độ an toàn, bảo đảm chất lượng dịch vụ và cam kết kết quả làm đẹp.

Vì vậy nếu bạn phẫu thuật không thành công sẽ vừa “tiền mất tật mang” vừa không thể cải thiện kết quả hay truy cứu trách nhiệm của cơ sở đó.

Để đảm bảo tránh cắt mí mắt bị sẹo lồi thì bạn nên tìm đến một cơ sở làm đẹp chất lượng, uy tín để đảm bảo toàn diện về độ an toàn cũng như kết quả làm đẹp nhé!

Tìm hiểu trình độ của bác sĩ, chất lượng trang thiết bị

Để đảm bảo kết quả làm đẹp như ý muốn, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về chất lượng dịch vụ ở cơ sở thẩm mỹ đó có đáp ứng đủ các yếu tố an toàn hay không.

Bạn cần phải kiểm chứng chắc chắn rằng các trang thiết bị máy móc, dụng cụ phẫu thuật tại đó phải hiện đại, tối tân, phù hợp với nhu cầu làm đẹp của bạn.

Đồng thời phải đảm bảo không xảy ra sự cố kỹ thuật hay trục trặc ngoài ý muốn làm kết quả cắt mí bị sai lệch dẫn đến những hệ lụy khó khắc phục.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại để hạn chế biến chứng
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có trang thiết bị hiện đại để hạn chế biến chứng

Ngoài ra, trước khi quyết định trải nghiệm cắt mí ở cơ sở đó bạn cần phải tìm hiểu trình độ kỹ thuật và kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm của bác sĩ tại đó.

Cắt mí yêu cầu phải chính xác về kỹ thuật, có hiểu biết sâu rộng về kiến thức chuyên môn và có thị hiếu tốt về thẩm mỹ mới có thể đem lại kết quả tuyệt vời nhất.

Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu về các bác sĩ thực hiện tiểu phẫu cắt mí để yên tâm hơn về kết quả làm đẹp và tránh được các biến chứng, trục trặc ngoài ý muốn nhé!

Chăm sóc hậu phẫu đúng cách

Một quá trình thành công để có một đôi mắt hai mí phải trải qua hai giai đoạn quan trọng và bắt buộc phải thực hiện thật tốt đó là thực hiện tiểu phẫu và chăm sóc hậu phẫu.

Kết quả nhấn mí có thể phát sinh biến chứng khi chăm sóc hậu phẫu sai cách mặc dù đã thực hiện cắt mí thành công vì vậy bạn cần phải lưu ý kỹ điều này để tránh cắt mí mắt bị sẹo lồi.

Bạn cần phải vệ sinh vết thương thường xuyên, đúng thời gian chỉ định bằng thuốc được bác sĩ khuyến cáo hoặc dung dịch nước muối sinh lý. Ngoài ra, bạn cần phải tuân thủ các lưu ý đặc biệt của bác sĩ, áp dụng một số kiêng cử về mặt vệ sinh vết thương, ăn uống, chăm sóc phục hồi.

Chăm độ dinh dưỡng hợp lý giúp vết thương nhanh lành, hạn chế nguy cơ sẹo lồi
Chăm độ dinh dưỡng hợp lý giúp vết thương nhanh lành, hạn chế nguy cơ sẹo lồi

Bên cạnh đó, bạn phải xây dựng các thói quen lành mạnh cho mắt, tránh kích thích mắt hoạt động quá nhiều khiến vết thương lâu lành, lên sẹo hoặc có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng hơn.

Chăm sóc hậu phẫu quyết định tốc độ và khả năng phục hồi vết thương cắt mí vì vậy bạn cần phải thực hiện thật tốt để vết thương mau lành, không biến chứng, lên sẹo lồi nhé.

Theo dõi vết thương, tái khám định kỳ

Trong giai đoạn phục hồi vết thương cắt mí tại nhà, bạn nên theo dõi sát sao tình trạng của mí mắt và miệng vết thương. Bạn cần phải đảm bảo vết thương không mưng mủ, rỉ máu, nhiễm trùng bên trong hoặc có bất kỳ một dấu hiệu xấu nào.

Thông thường sau khi cắt mí khoảng 3-5 ngày, mí mắt đã giảm sưng và bắt đầu phục hồi vết thương.

Vì vậy bạn nên nắm rõ các khoảng thời gian quan trọng trong giai đoạn này để đối chiếu với tình trạng cá nhân, nhằm xác nhận vết thương có xảy ra biến chứng hay không. Từ đó có những biện pháp đối phó, khắc phục hậu quả xấu nhất xảy ra.

Tái khám theo lịch hẹn để theo dõi tình trạng mắt và có hướng xử lý phù hợp
Tái khám theo lịch hẹn để theo dõi tình trạng mắt và có hướng xử lý phù hợp

Đồng thời, bạn nên đến tái khám bác sĩ định kỳ để kiểm tra tình trạng cơ địa, khả năng thành công của tiểu phẫu và sớm phát hiện rủi ro, kịp thời áp dụng biện pháp khắc phục nếu có.

Thẩm mỹ giúp bạn cải thiện nhan sắc nhưng cũng trở thành con dao hai lưỡi, mang lại rủi ro nếu bạn không biết cách tận dụng.

Vì vậy để tránh cắt mí mắt bị sẹo lồi, có được đôi mắt đẹp gợi cảm thì bạn nên phòng thủ cho mình những “bí kíp vàng” trên bài viết để sẵn sàng cho những trải nghiệm trùng tu nhan sắc, sở hữu đôi mắt hai mí đẹp như mong muốn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận