Cắt mí 2 tháng vẫn sưng phải làm sao mới hết?

Cắt mí là một tiểu phẫu nhỏ đơn giản, dễ thực hiện. Nhiều người thường không quá lo lắng với ca làm đẹp này. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn xảy ra một số biến chứng, rủi ro ngoài ý muốn. Nổi bật nhất là hiện tượng cắt mí 2 tháng vẫn sưng. Biểu hiện này là do đâu? Khi gặp phải, chúng ta xử lý như thế nào?

Cần biết gì về phương pháp cắt mí mắt?

Để hiểu rõ cặn kẽ tình trạng cắt mí 2 tháng vẫn sưng, các bạn nên tìm hiểu kỹ phương pháp cắt mí mắt. Cụ thể đây là một ca làm đẹp tương đối đơn giản, thao tác ít xâm lấn nhất trong hầu hết các ca thẩm mỹ vùng mắt.

Ca cắt mí có chút tác động nhẹ đến vùng mí

Các bác sĩ sẽ cắt một đường nhỏ theo đường nếp mí đã xác định trước đó, tiếp theo là loại bỏ phần mỡ thừa, da chùng nhão quanh vùng mí. Cuối cùng là dùng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết cắt, kết hợp với đó là tạo đường nếp mí mới giúp mắt 2 mí.

Chính những tác động tạo nên vết cắt trên mí mắt nên xảy ra hiện tượng sưng nề, tụ huyết sau 2-3 ngày đầu cắt mí. Và nhanh chóng biến mất sau 2 tuần đến 1 tháng nhưng cũng có thể nhanh hoặc kéo dài thời gian tùy vào cơ địa của mỗi người. Thông thường bạn sẽ đón chào một đôi mắt đẹp tự nhiên chỉ sau 2-4 tháng.

Cắt mí 2 tháng vẫn sưng là do đâu? Có nguy hiểm hay không?

Như đã đề cập ở trên, cắt mí mắt sẽ có biểu hiện sưng bầm, tụ huyết chỉ khoảng 2-3 ngày đầu. Nhưng nếu cắt mí 2 tháng vẫn sưng thì đây là biểu hiện bất thường cần tìm rõ nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng.

Trải qua những ca làm đẹp, thăm khám và giúp khách hàng khắc phục các biến chứng, các chuyên gia thẩm mỹ có nhận định chung về nguyên nhân cắt mí mắt 2 tháng vẫn sưng như sau:

• Khách hàng lựa chọn sai cơ sở làm đẹp

Nói đến vấn đề thẩm mỹ chưa bao giờ là điều dễ dàng nên chúng ta không nên lơ là. Dù là những ca tiểu phẫu đơn giản như cắt mí mắt thì các bạn cũng phải lựa chọn địa chỉ an toàn để thực hiện.

Nếu cơ sở không đáp ứng các điều kiện như sau thì không nên vội vàng đi cắt mí nhé!

– Công nghệ cắt mí mắt phải tiên tiến: Nguyên nhân sâu xa gây nên hiện tượng sưng kéo dài có thể là do bạn được thực hiện cắt mí bằng công nghệ cũ, lạc hậu, xâm lấn sâu. Vì vậy, hãy tham khảo những phương pháp cắt mí tiên tiến nhất hiện nay để lựa chọn cho mình.

– Môi trường phẫu thuật an toàn: Quy trình cắt mí phải được thực hiện theo tiêu chuẩn phẫu thuật của Bộ Y tế, được vô trùng, trang thiết bị phải vệ sinh sạch sẽ, hạn chế mọi nguy cơ gây sưng tấy, nhiễm trùng mí mắt.

– Bác sĩ phải có tay nghề cao: Kỹ thuật bóc tách mí mắt để loại bỏ phần khuyết điểm cũng như tạo đường mí mới cần thực hiện khéo léo, chuẩn xác. Nếu không giỏi tay nghề có thể làm đứt gãy sụn mi. Hoặc nghiệm trọng hơn sẽ ảnh hưởng đến giác mạc gây sưng đau nặng vùng mắt.

Cắt mí 2 tháng vẫn sưng có thể là do quy trình thực hiện không đảm bảo
  • Chế độ hậu phẫu không đảm bảo

Cắt mí 2 tháng vẫn sưng không chỉ thuộc về trách nhiệm của cơ sở thẩm mỹ mà đôi khi chính khách hàng không chăm sóc tốt mí mắt tại nhà. Công nghệ cắt mí dù có hiện đại đến đâu nhưng nếu không chăm sóc kỹ vẫn gây hỏng mí. Vấn đề này đã xảy đến ở một số ít trường hợp, họ bị sưng nề, nổi mủ, nhiễm trùng khá nặng.

Khi được thăm khám thì các bác sĩ phát hiện ra rằng, nguyên nhân chủ yếu là do những việc làm sau đây:

– Vệ sinh không đúng cách: Tiếp xúc với bụi bẩn nhưng các bạn lại vệ sinh sai cách, chạm nước làm cho vi khuẩn tấn công gây hiện tượng sưng nề nặng. Thậm chí có nhiều chị em, mí mắt vẫn chưa ổn định đã vội trang điểm, tác động đến vùng mí.

– Không kiêng cữ trong ăn uống: Sau các ca phẫu thuật, chúng ta sẽ kiêng ăn một số loại thực phẩm có nguy cơ gây sưng, mưng mủ. Nhưng các bạn lại ăn phải các loại thực phẩm như đồ nếp, thịt gà, hải sản, rau muống, dưa muối… khiến cho mí mắt bị tác động.

– Sinh hoạt không đúng cách: Thường xuyên dụi mắt, thức khuya, xem thiết bị điện tử hàng giờ… là những thói quen làm cho vùng mí chậm lành, sưng viêm kéo dài.

Mọi tác động đều có nguy cơ làm sưng mí

Những điều cần làm để mí mắt không bị sưng lâu

Cắt mí 2 tháng vẫn sưng là một điều bất thường không ai mong muốn. Vì vậy, hãy phòng ngừa ngay lúc vừa phẫu thuật. Để ngăn chặn tình trạng này, chúng ta tuân thủ những việc làm như sau:

– Tích cực chườm đá để giảm sưng viêm.

– Vệ sinh mí mắt mỗi ngày 2 lần bằng nước muối sinh lý.

– Kiêng ăn tuyệt đối những thực phẩm kể trên.

– Uống thuốc chống sưng viêm theo toa của bác sĩ kê.

Nếu đã tuân thủ mọi việc làm bảo vệ đôi mắt mà mí mắt vẫn sưng sau 2 tháng thì hãy nhanh chóng đến cơ sở thăm khám. Có thể do cơ địa khá nhạy cảm hoặc những nguyên do khác cần bác sĩ tìm hiểu kỹ mới khắc phục được tình trạng.

Cắt mí 2 tháng vẫn sưng sẽ được kịp thời ngăn chặn nếu chúng ta tìm đến đúng địa chỉ có bác sĩ giỏi chuyên môn. Đặc biệt ở đó có chế độ hậu phẫu tốt sẽ giúp bạn gạt đi nỗi sợ gây biến chứng lần nữa. Hiện nay, địa chỉ giúp làm đẹp “cửa sổ tâm hồn” cũng như khắc phục các biến chứng sau khi cắt mí tốt nhất phải nhắc đến Seoul Center.

Chăm sóc tốt mí mắt là cách hạn chế gây sưng viêm

Seoul Center là Viện Thẩm mỹ Quốc tế hàng đầu có cam kết chất lượng và có chế độ hậu phẫu tốt từ A-Z. Vì vậy mà “thiên đường” làm đẹp này luôn nhận được tín nhiệm từ khách hàng ở khắp các tỉnh thành trong cả nước. Bạn hãy an tâm mà liên hệ ngay để được tư vấn tình trạng cắt mí 2 tháng vẫn sưng nhé!