banner thang 3 mobile

Cách trang điểm nhẹ nhàng cho nàng công sở

Đối với các nàng công sở thì việc trang điểm tới công ty có thể được xem là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để trang điểm nhưng vẫn muốn xinh thì hoàn toàn có thể. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn cách trang điểm nhẹ cho cô nàng công sở. Nó sẽ giúp bạn có một khuôn mặt rạng ngời mà trông rất chuyên nghiệp đấy.

Làm sạch da

Làm sạch da, cung cấp độ ẩm và thu nhỏ lỗ chân lông là những điều gần như là tối thiểu bạn phải thực hiện thường xuyên. Bạn chỉ cần dành 10 phút để rửa mặt và massage để các lỗ chân lông được dãn nở. Thêm vào đó, bạn nên thoa kem dưỡng ẩm để nó bảo vệ da khỏi khói bụi môi trường và hóa chất từ mỹ phẩm.

Làm sạch da là bước đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua

Tạo nền và che khuyết điểm

Tiếp đó, bạn hãy đánh một lớp phấn nền nhẹ cho toàn bộ khuôn mặt của bạn. Sau đó hãy sử dụng kem che khuyết điểm để cân bằng ưu và nhược điểm trên khuôn mặt của bản thân. Điều này cũng giúp cho lớp phấn của bạn lâu trôi và giúp làn da bạn trắng mịn màng tự nhiên đấy.

Nếu da dầu bạn có thể sử dụng phấn bộ, nếu da khô thì bạn nên ưu tiên sử dụng phấn nước. Còn đối với loại da thường bạn có thể bỏ qua lớp kem nền mà trực tiếp sử dụng luôn kem che khuyết điểm.

Sử dụng kem che khuyết điểm để có được làn da hoàn hảo hơn

Phấn má

Bạn nên lựa chọn phấn má phù hợp với tính chất da của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da trắng hồng, bạn có thể tự do sử dụng các loại phấn má khác. Còn đối với những bạn gái có làn da hơi tối như ngăm đen hoặc nâu thì bạn nên cân nhắc lựa chọn phấn có tông màu tối. Đối với những bạn muốn có vẻ ngoài tự nhiên, các bạn có thể sử dụng phấn má màu hồng và nude.

Với những khuôn mặt vuông, nên đánh phấn má từ gò má về phía mang tai theo hướng hất ngược lên trên để những góc cạnh trên xương hàm trông nhẹ nhàng hơn.

Với khuôn mặt tròn trịa, bạn nên sử dụng những màng màu tối hơn da để tạo khối từ gò má sang hai bên hàm. Điều này sẽ khiến khuôn mặt bạn trông gọn gàng và thư thả hơn. Còn với những khuôn mặt dài, thì bạn nên quét phấn từ cánh mũi đến mang tai.

Trang điểm mắt

Với lối trang điểm nhẹ nhàng thì bạn nên hạn chế sử dụng màu đậm hoặc quá sáng để đến công sở nhé. Bạn nên sử dụng màu mắt đen hoặc nâu với đường kẻ eyeliner có màu tương đương. Điều này sẽ giúp đôi mắt bạn sâu thăm và cuốn hút mà không hề gây ấn tượng quá lòe loẹt và nặng nề trên khuôn mặt.

Vào những ngày mùa đông bạn có thể ưu tiên lựa chọn màu mắt khói. Lông mi chỉ cần kẹp cho cong một ít rồi dùng mascara quét nhẹ lên mi.

Hạn chế sử dụng lông mi giả

Lông mi giả là điều bạn nên hạn chế tại công sở, tốt nhất là bạn đừng nên sử dụng. Việc sử dụng lông mi giả sẽ đi ngược lại cách trang điểm nhẹ nhàng. Điều này chỉ khiến bạn trông nặng nề và phô trương đối với đồng nghiệp mà thôi. Thay vì sử dụng lông mi giả bạn nên ưu tiên sử dụng mascara để lông mi dày hơn là được.

Sử dụng màu môi nhẹ nhàng

Tại nơi công sở, bạn nên sử dụng những gam màu nhẹ và hạn chế những màu quá nổi bật như tím hồng, cánh sen, neon, nâu sẫm. Những gam màu nhẹ sẽ giúp bạn ấn tượng trong các cuộc họp quan trọng và ấn tượng đối với đối tác đấy.

Cách trang điểm nhẹ
Chọn màu môi nhẹ nhàng

Sơn móng tay trung tính và để lông mày ngang

Trước khi lựa chọn màu sơn móng tay bạn nên cắt tỉa nó gọn gàng. Móng tay dài cũng gây vướng víu trong môi trường làm việc khi đánh máy. Do đó bạn có thể ưu tiên móng nail vuông hoặc tròn. Để phù hợp với môi trường công sở bạn cũng nên sử dụng móng tay nude hoặc không màu sẽ rất thích hợp đấy.

Màu sơn móng tay trung tính

Lông mày ngang luôn là lựa chọn hàng đầu cho những cách trang điểm nhẹ nhàng, trong sáng, tự nhiên. Chính vì thế, bạn không nên quá chú trọng mà make up quá nhiều vào lông mày. Điều này sẽ gây phản cảm cho người đối diện đấy. Nếu các đường nét trên khuôn mặt bạn đã quá rõ, thì bạn nên hạn chế lông mày xếch và đôi mắt mèo tinh quái.

Trên đây là cách trang điểm nhẹ cho những cô nàng công sở. Hy vọng bạn luôn xinh đẹp khi ngoài đường, nơi làm việc hay đi chơi cùng với người ấy của bạn. Chúc bạn luôn thành công với cách trang điểm bên trên.

Tuy nhiên, một điều khá là quan trọng là bạn nên tập trung cho làn da tự nhiên của mình để cách trang điểm nhẹ đạt tối ưu nhé. Bạn có thể uống nhiều nước, chăm đắp mặt nạ cũng như ăn uống với chế độ hợp lý. Chúc các bạn thành công và luôn xinh tươi, rạng ngời dù cho đang ở đâu.