banner thang 6
banner thang 6 MB

Các kiến thức cơ bản về spa: Những điều có thể bạn chưa biết!

Việc nắm vững các kiến thức cơ bản về spa là vô cùng cần thiết, dù là một chủ cơ sở spa, hay chỉ là một nhân viên spa bình thường. Hiện nay khi ngành spa đang phát triển, thu hút được rất nhiều người đầu tư và góp vốn kinh doanh. Những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao là điều quan trọng, giúp định hướng và góp phần vào sự phát triển của một cơ sở trong tương lai.

Các kiến thức cơ bản về spa mà mọi người cần hiểu rõ

Tìm hiểu về tình trạng và cách chăm sóc da

Một trong số các kiến thức cơ bản về spa mà bất kỳ ai theo đuổi ngành nghề đều phải biết, đó là những thông tin liên quan đến hiện trạng và chăm sóc da. Trong đó bao gồm các kỹ thuật giúp khách hàng có thể tìm hiểu rõ hơn về làn da, những phương pháp điều trị các vấn đề mà da đang gặp phải.

Chăm sóc da là một trong các kiến thức cơ bản về spa
Chăm sóc da là một trong các kiến thức cơ bản về spa

Ngoài ra còn có kiến thức về việc lựa chọn cách làm đẹp phù hợp, cải thiện và chăm sóc da theo xu hướng. Sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên, các phương pháp có thể thực hiện tại nhà, hoặc điều trị bằng những loại thiết bị hiện đại, an toàn nhất.

Các kỹ thuật massage thẩm mỹ

Sau khi nắm rõ các kiến thức cơ bản về làn da, chúng ta cần phải nắm rõ những kỹ thuật massage. Công nghệ spa đang phát triển dẫn đến rất nhiều kỹ thuật massage mới được cho ra đời như: massage Thái. massage đá nóng, massage body,… Đây là những kỹ thuật trong các kiến thức cơ bản về spa. Những người theo đuổi ngành nghề, đặc biệt là nhân viên spa, đều bắt buộc phải biết.

Kỹ thuật massage là một trong các kiến thức cơ bản về spa
Kỹ thuật massage là một trong các kiến thức cơ bản về spa

Các kiến thức sẽ bao gồm từ lý thuyết đến thực hành, từ xoa bóp từng phần đến toàn cơ thể. Phương pháp sử dụng hợp lý sẽ hỗ trợ nâng cao sức khỏe, giúp khách hàng có được cảm giác thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Kiến thức cần biết về các máy móc và thiết bị

Bên cạnh các điều trên, kiến thức cơ bản về spa còn bao gồm việc nắm vững công năng, cách sử dụng của những thiết bị spa. Đặc biệt là các máy móc chuyên dụng cho việc chăm sóc và điều trị da. Từ đó có thể đưa ra những liệu trình và sản phẩm phù hợp với cơ địa của từng khách hàng. Một số thiết bị mà mọi người cần quan tâm đến là:

  • Steambath hay còn gọi là phòng xông hơi. Thường có 2 loại là có vòi tắm và không vòi tắm.
  • Suna: xông hơi khô
  • Jacuzzi: Có 2 loại là nóng và lạnh để khách hàng thoải mái lựa chọn
  • Máy xông hơi cho mặt: Đây là thiết bị giúp làm mềm da, mở rộng lỗ chân lông trước khi bắt đầu kỹ thuật masage mặt.
  • Thiết bị hấp và tiệt trùng cho khăn, waxing, parafin.
  • Thiết bị hỗ trợ việc thẩm thấu nhanh các dưỡng chất có bên trong mỹ phẩm vào sâu hơn trong da.

Để nắm rõ được và thành thạo các kiến thức cơ bản về spa, đòi hỏi mỗi một nhân viên hoặc chủ cơ sở spa phải có sự kiên trì. Cho dù ở vị trí nào cũng cần phải có ít nhất 6 tháng để học tập để nắm vững lý thuyết. Và thực hành với những chuyên gia trong nghề để thành thạo hơn về kỹ năng.

Các máy móc mà một phòng spa cần có
Các máy móc mà một phòng spa cần có

Cơ hội việc làm khi theo đuổi nghề spa

Chất lượng cuộc sống đang ngày một tăng cao kéo theo nhiều nhu cầu cá nhân gia tăng. Trong đó, phải nhắc đến đầu tiên là nhu cầu được làm đẹp và chăm sóc ngoại hình bản thân. Nếu như việc làm đẹp từ trước đến nay chỉ dành riêng cho phái nữ hoặc của những người giàu có. Thì với tình hình phát triển xã hội hiện nay, mọi người đều có đa dạng dịch vụ làm đẹp để chăm sóc bản thân.

Bên cạnh đó, người sử dụng nhiều đồng nghĩa với nhu cầu về kỹ thuật viên có chất lượng cao cũng gia tăng chóng mặt. Không chỉ các thành phố lớn, những tỉnh lẻ lân cận cũng luôn cần tới nguồn nhân lực này. Tạo nên cơ hội việc làm cho rất nhiều người yêu thích và theo đuổi nghành nghề làm đẹp.

học nghề spa là gì? Học spa gồm những gì?

Mức thu nhập mà nghề spa mang đến

Mức lương nghề spa được cho là cao nhất trong số các ngành nghề thẩm mỹ hiện nay. Tuy nhiên, con số trong thực tế là cao hay thấp còn phụ thuộc vào những kỹ năng, các kiến thức cơ bản về spa và kinh nghiệm nâng cao mà chuyên viên có được.

Nghề spa có cơ hội việc làm và mức thu nhập đầy hứa hẹn
Nghề spa có cơ hội việc làm và mức thu nhập đầy hứa hẹn

Khi mới bắt đầu công việc, mỗi nhân viên có mức lương cơ bản nằm trong khoảng từ 3 đến 5 triệu. Nguồn thu nhập còn đến từ số tiền hoa hồng, cũng như phụ cấp mà nhân viên nhận được, đôi lúc sẽ còn nhiều hơn so với lương cứng thỏa thuận trên hợp đồng.

Có thể thấy tiền lương mỗi nhân viên spa thu về là hơn 10 triệu đồng nếu làm việc chăm chỉ. Đôi khi tổng thu nhập có thể lên đến hơn 20 triệu đồng một tháng, và còn tăng cao khi ở các vị trí cao và chuyên sâu hơn trong nghề.

Lời kết

Các kiến thức cơ bản về spa là những điều mà mọi người luôn phải nắm vững trước khi bước chân vào lĩnh vực được nhiều người yêu thích hiện nay. Nếu muốn theo đuổi nghề thẩm mỹ nói chung, spa nói riêng thì hãy chuẩn bị ngay những kiến thức cần thiết này cho bản thân nhé.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận