banner thang 6
banner thang 6 MB

Tìm hiểu các bước trang điểm cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Trang điểm gần như đã trở thành kỹ năng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ trong thời đại ngày nay. Nếu chưa biết cách thì tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu và nắm bắt các bước trang điểm cơ bản nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ và ghi nhớ những điều cơ bản khi bắt đầu làm đẹp.

Tác dụng của các bước trang điểm cơ bản

Chắc hẳn khi mới bắt đầu trên con đường làm đẹp, không ít người đã tự hỏi vì sao cần phải thực hiện theo các bước cơ bản một cách cố định như vậy? Lý do là bởi bạn cần phải tiến hành lần lượt, theo từng sản phẩm để xây dựng nên một lớp nền tốt nhất trước khi có thể bồi thêm những mỹ phẩm khác.

Nên bắt đầu từ các bước trang điểm cơ bản nhất
Nên bắt đầu từ các bước trang điểm cơ bản nhất

Giống như xây nhà, làn da khi được trang điểm cũng cần phải được đáp ứng những yếu tố căn bản về làn da, các lớp kem che phủ và tạo bề mặt, sau đó là các loại mỹ phẩm như phấn màu, chỉ kẻ chân mày, son môi cho tới cả những bước hoàn thiện trang điểm khuôn mặt phức tạp như cọ trang điểm, bấm mí mắt,…

Vậy nên việc thực hiện lần lượt theo các bước trang điểm cơ bản nhất là cách để bạn làm chủ quá trình trang điểm và có được lớp cơ sở vững chắc nhất trước khi tiến tới những kỹ thuật trang điểm có yêu cầu cao hơn.

Tiến hành các bước trang điểm cơ bản nhất

Không bắt bạn phải chờ quá lâu nữa, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất để thành thạo trang điểm cũng như hiểu được làm thế nào để thực hiện những phương pháp trang điểm phức tạp hơn.

Thoa kem lót lên da

Một trong các bước trang điểm cơ bản nhất chính là đảm bảo làn da được ngăn cách và bảo vệ khỏi sự tác động của các loại mỹ phẩm. Vì vậy không thể bỏ qua việc sử dụng kem lót khi trang điểm.

Kem lót là bước đầu tiên
Kem lót là bước đầu tiên

Kem lót giúp da mềm mại hơn, thậm chí còn nâng tone da, tạo hiệu ứng làn da sáng lên. Một số loại kem lót còn chứa các dưỡng chất cần thiết, nhằm bổ sung độ ẩm và dưỡng trắng cho da.

Đây là lý do khiến cho kem lót luôn có mặt trong các bước trang điểm cơ bản nhất cho tới chuyên nghiệp.

Thoa kem nền

Kem nền thường sử dụng sau khi đã đánh kem lót, với công dụng làm đều màu và mịn màng hơn cho lớp nền trang điểm của bạn. Nên chọn kem nền đồng màu hoặc trắng hơn 1 tone so với màu da thật.

Chỉ lấy một lượng kem vừa đủ, chấm vào các vị trí cơ bản trên khuôn mặt gồm trán, hai má, cằm, và mũi. Sau đó dùng bông hoặc mút trang điểm tán đều ra những vị trí xung quanh. Tán và dặm kem nền đều tay để tạo hiệu ứng đồng đều và mịn màng nhất trên làn da.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Mặc dù bạn đang thực hiện các bước trang điểm cơ bản, nhưng che khuyết điểm là điều bắt buộc phải thực hiện để che đi những vết thâm nám, mụn hoặc sẹo rỗ.

Chắc chắn phải có kem che khuyết điểm rồi
Chắc chắn phải có kem che khuyết điểm rồi

Nếu dùng kem che khuyết điểm, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng cọ để tán kem. Chỉ với một lượng nhỏ và tán đều tay, bạn có thể che phủ hoàn toàn những vị trí khuyết điểm trên da một cách hoàn hảo mà không tốn quá nhiều công sức.

Đánh phấn phủ hoàn thiện

Cuối cùng là việc khóa lại toàn bộ lớp nền mà bạn đã sử dụng lên da. Điều này sẽ đảm bảo rằng các lớp kem trước đó sẽ cố định và không bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

Đây là bước cuối cùng trong các bước trang điểm cơ bản nhất bởi chỉ với một lớp nền hoàn thiện là khuôn mặt của bạn đã trở nên vô cùng khác biệt. Cũng không cần lo lắng phấn phủ có thể gây ra cảm giác khó chịu bởi phấn phủ có tính năng khô thoáng, giảm tiết dầu cũng như dạng bột nhẹ nhàng và an toàn.

Ngoài các bước đã nêu trên, còn có một số hướng dẫn vẽ chân mày, kẻ mắt, đánh phấn mắt, sử dụng mascara hoặc son môi. Nhưng về tổng thể thì bạn chỉ cần nắm giữ các kiến thức mà bài viết đã đề cập. Nếu muốn nâng cao tay nghề thì mới là lúc tìm hiểu về các bước còn lại

Một số lưu ý khi trang điểm

Bên cạnh các bước trang điểm cơ bản nhất, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý để đảm hiệu năng làm đẹp đạt mức tốt nhất:

  • Mỗi làn da khác nhau sẽ có tính chất khác nhau, vậy nên sản phẩm dùng để trang điểm cũng sẽ khác biệt hoàn toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn đúng sản phẩm với làn da của mình.
  • Nếu mới bắt đầu trang điểm, nên tìm hiểu và tham khảo về thành phần để biết chúng có hỗ trợ tốt cho nhu cầu bạn mong muốn hay không.
  • Sau khi hoàn thiện các bước trang điểm cơ bản nhất, bạn nên học hỏi và thực hiện những phong cách trang điểm khác nhau để nâng cao kỹ năng cũng như thay đổi phong cách bản thân khi cần thiết.
Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân
Hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với bản thân

Chúc bạn sớm thành công ở bước đầu tiên và tiến tới những phương pháp trang điểm tốt hơn trong bài viết sắp tới của chúng tôi!

Bài viết liên quan:

Mời đánh giá

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận