Bôi phấn rôm lên mặt có sao không? Cách bôi hiệu quả nhất

Phấn rôm được cho là hiệu quả để chăm sóc và làm cho bề mặt làn da trở nên khô thoáng hơn. Vậy nếu bôi phấn rôm lên mặt có sao không, cần lưu ý những gì nếu sử dụng trực tiếp lên da? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tìm hiểu chung về phấn rôm

Phấn rôm là sản phẩm chăm sóc da cực kỳ phổ biến trong đời sống hàng ngày. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ thấm hút mồ hôi, làm khô, tránh hăm, ngừa bí bách da cực kỳ hiệu quả.

Phấn rôm có thành phần chủ đạo bao gồm bột talc nghiền mịn kèm theo muối kẽm, muối canxi, silicate magnesium và hương liệu tạo mùi. Trong đó, bột talc chiếm tỷ trọng lớn nhất, cho phép thấm hút độ ẩm nhanh chóng và an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với bề mặt làn da.

Phấn rôm là sản phẩm hỗ trợ chăm sóc da lành tính

Bôi phấn rôm lên mặt có sao không?

Trên thực tế, người dùng thường được khuyến cáo không nên bôi phấn rôm trực tiếp lên mặt vì có thể dẫn tới một số vấn đề như sau:

• Hạt phấn rôm có kích thước vô cùng bé, dễ dàng xâm nhập vào lỗ chân lông và tồn đọng. Sau một thời gian tích tụ có thể dẫn tới tình trạng bít tắc lỗ chân lông, gây viêm lỗ chân lông hoặc bí da và hình thành mụn.
  • Các hạt phấn rôm li ti có thể vô tình bay vào mũi trong quá trình hít thở, xâm nhập vào phổi và gây tác động đến hệ hô hấp.
  • Đối với người có làn da khô, nhạy cảm dễ kích ứng thì bôi phấn rôm lên mặt sẽ làm da bị khô và ngứa. Gây kích ứng ngứa da dữ dội nếu không có biện pháp vệ sinh sạch sẽ.
Dùng phấn rôm sai cách có thể làm da tổn thương

Tác dụng của phấn rôm

Trong trường hợp đã hiểu rõ đặc điểm và cách làm sạch, có thể tận dụng phấn rôm để chăm sóc da với những tác dụng tuyệt vời như:

• Hỗ trợ kiểm soát bã nhờn và ngăn ngừa hình thành mụn đầu đen, giúp lỗ chân lông trên bề mặt da luôn khô thoáng, thích hợp với những người có làn da dầu lỗ chân lông to.
  • Hút bỏ chất nhờn dư thừa và làm sạch bề mặt da nhanh chóng, chỉ với một lớp phấn rôm nhỏ là làn da sẽ được tẩy sạch. Phù hợp để tạm thời loại bỏ lớp chất nhờn trên da tay, chân hoặc tóc.
  • Sử dụng phấn rôm có tác dụng hạn chế lượng dầu thừa, bảo vệ lớp trang điểm không bị trôi hoặc lem màu. Mang đến sự tiện lợi và thoải mái đối với những cô nàng yêu thích trang điểm.
  • Nếu thường xuyên bị toát mồ hôi tay, chân hoặc vùng nách thì cũng có thể sử dụng phấn rôm. Phấn sẽ giúp ngăn tiết mồ hôi, kháng khuẩn và ngăn ngừa mùi hôi khó chịu, đồng thời cũng ngăn ngừa thâm sạm da vùng nách.
  • Làm dịu đáng kể bề mặt vùng da đang bị kích ứng, giúp làn da mềm mịn hơn hẳn. Cực kỳ thích hợp với những cô nàng có làn da nhạy cảm đã thực hiện triệt bỏ lông mặt trước đó.
Phấn rôm mang lại nhiều tác dụng tốt đối với da

Phấn rôm trị được mụn không?

Phấn rôm có tính kiềm dầu cao, góp phần giảm sưng, tiêu viêm nhanh chóng. Vì vậy mà chị em có thể tận dụng phấn rôm như một cách trị các dạng mụn đầu đen, mụn cám. Tuy nhiên sẽ không thể thay thế hoàn toàn mà vẫn phải dùng kèm theo thuốc hoặc kem trị mụn chuyên dụng.

Cách bôi phấn rôm lên mặt trị mụn hiệu quả

Để không phải lo lắng về vấn đề bôi phấn rôm lên mặt có sao không, bạn đọc có thể sử dụng theo từng bước như sau:

• Chuẩn bị một lượng phấn rôm phù hợp, trộn phấn rôm với nước lọc theo tỉ lệ 1:2 để tạo hỗn hợp sền sệt không bị vón cục.
  • Dùng nước ấm rửa sạch da, sau đó thoa hỗn hợp đã trộn trước đó lên da mặt và massage nhẹ nhàng trong khoảng 20 giây.
  • Ủ hỗn hợp trên da trong khoảng 10 phút cho tới khi hỗn hợp khô lại, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm để làm sạch hoàn toàn lỗ chân lông.
Học cách sử dụng phấn rôm đúng chuẩn và đảm bảo an toàn

Một số lưu ý khi sử dụng phấn rôm bôi mặt

Đối với những ai thường xuyên sử dụng phấn rôm bôi mặt cần phải lưu ý các vấn đề quan trọng như:

• Nên ưu tiên lựa chọn các loại phấn rôm chất lượng, được sản xuất và phân phối bởi thương hiệu uy tín trên thị trường.
  • Đảm bảo thành phần lành tính, không gây kích ứng hoặc gây hại đối với làn da người dùng.
  • Tuyệt đối không được lạm dụng bôi phấn rôm lên mặt nhằm ngăn ngừa những vấn đề về da.
  • Chú ý bảo quản phấn rôm ở những vị trí khô ráo, tránh ẩm để không bị hư hại phấn rôm.
  • Để sản phẩm cách xa tầm tay trẻ em, và luôn luôn phải đậy kín nắp sau khi sử dụng.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin giải đáp cho thắc mắc bôi phấn rôm lên mặt có sao không. Hãy cân nhắc và sử dụng sản phẩm này hợp lý để có làn da khỏe đẹp. Và đừng quên đón đọc những bài viết tiếp theo để nắm bắt thêm nhiều thông tin thú vị về mỹ phẩm làm đẹp bạn nhé!