banner thang 6
banner thang 6 MB

Bao nhiêu tuổi có thể học spa? Có giới hạn trong tuổi tác hay không?

Bao nhiêu tuổi có thể học spa là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi ngành nghề này. Mọi người cũng không biết rõ điều kiện theo đuổi ngành nghề này ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Kiến Thức Spa sẽ giải đáp toàn bộ những vấn đề trên để các bạn có thể tự tin chọn nghề cho bản thân.

Bao nhiêu tuổi có thể học spa?

Với vấn đề bao nhiêu tuổi có thể học spa, câu trả lời đó là chỉ cần trên 16 tuổi là được. Ở độ tuổi này, mọi người đã có đủ nhận thức, ý thức và biết xác định được đam mê. Từ đó đưa ra lựa chọn và quyết định cho tương lai nghề nghiệp bản thân mình.

Bao nhiêu tuổi có thể học spa?
Bao nhiêu tuổi có thể học spa?

Lĩnh vực thẩm mỹ không hề giới hạn tuổi tác khi theo học. Cũng không có thêm bất cứ yêu cầu gì về giới tính, nghề nghiệp, tính cách. Dù trên 30 – 40 tuổi, nếu đủ sức khỏe, có đam mê vẫn có thể theo đuổi nghề. Bởi ngành spa không có một mức độ tuổi nghề nào quy định riêng. Thứ cần nhất ở kỹ thuật viên chỉ là khả năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc.

Thường sẽ chia thành người học spa ở độ tuổi trên 16 tuổi và trên 30 tuổi. Việc chia ra thế này là để nhìn nhận rõ khả năng học tập và làm nghề sau khi hoàn thành.

Độ tuổi 16 – 30

Sau khi hoàn thành xong chương trình trung học cơ sở và tốt nghiệp, các bạn đã có thể tham gia khóa học spa. Các trình độ có thể lựa chọn đa dạng từ học nghề ngắn hạn, trung cấp sơ cấp cho đến trung cấp chuyên nghiệp.

Ở độ tuổi “bẻ gãy sừng trâu”, lợi thế của bạn đó là sức trẻ, sự năng động và nhiệt huyết. Học tập vào lúc này, mọi người hoàn toàn có thể tiếp thu kiến thức và học hỏi mọi thứ một cách nhanh chóng. Có hứng thú tìm tòi những kiến thức, công nghệ làm đẹp mới. Ghi nhớ kiến thức và lấy kinh nghiệm thực tế cũng dễ dàng và đơn giản hơn.

Độ tuổi trên 16 học tập tốt và có khả năng tiếp thu nhanh hơn
Độ tuổi trên 16 học tập tốt và có khả năng tiếp thu nhanh hơn

Cơ hội nghề nghiệp của đối tượng học viên trẻ cũng hoàn toàn rộng mở. Có nhiều lựa chọn nghề nghiệp, vị trí tốt cho tương lai của mình. Kiếm được thu nhập ổn định tại các cơ sở có quy mô lớn. Sau đó tích góp để mở spa nhỏ, tự kinh doanh riêng. Vừa có thu nhập cao lại tự do, thỏa đam mê kinh làm đẹp cho mọi người.

Độ tuổi trên 30

Với câu hỏi bao nhiêu tuổi có thể học spa, nhiều người lo lắng không biết trên 30 tuổi có theo đuổi được không. Đây thường là đối tượng chuyển ngành, đá chéo sân, mong muốn đổi việc. Hoặc là những người muốn kiếm thêm thu nhập với công việc tay trái. Cũng có thể là người đã làm trong lĩnh vực thẩm mỹ nhưng muốn nâng cao trình độ chuyên môn.

Có một thực tế rằng, khi trên 30 tuổi, việc học hành sẽ khó khăn hơn rất nhiều.  Vào độ tuổi này, quá trình học hỏi và tiếp nhận kiến thức sẽ có phần khó khăn hơn. Não bộ phải chứa rất nhiều thông tin trong cuộc sống khiến họ không thể học nhanh. Dẫn đến khả năng tiếp thu và độ nhanh nhạy không thể sánh bằng các bạn trẻ.

Ở độ tuổi trên 30, khả năng tiếp thu không tốt bằng nhưng bù lại rất tỉ mỉ
Ở độ tuổi trên 30, khả năng tiếp thu không tốt bằng nhưng bù lại rất tỉ mỉ

Tuy nhiên, điểm mạnh lớn nhất của những người này đó là sự trưởng thành, chững chạc. Họ điềm đạm, kỹ tính, tỉ mỉ, chú ý tiểu tiết, cẩn trọng trong từng chút một. Hiểu chậm nhưng lại sâu và nhớ lâu hơn các kiến thức nhờ kinh nghiệm sống dồi dào. Khi quyết định học tập vào độ tuổi này, cần phải tập trung và cố gắng hơn nhiều lần.

Các cơ sở spa thường có xu hướng tuyển những nhân viên trẻ tuổi. Bởi người trẻ thường sẵn sàng cống hiến và có khả năng làm việc không mệt mỏi. Vì thế, thay vì theo đuổi những vị trí ở các cơ sở thẩm mỹ, bạn có thể chọn cách tự kinh doanh. Vào lúc này, bạn đã đủ chững chạc và có nguồn vốn nhất định, nên đây là con đường tốt nhất. Cơ hội thành công cũng tăng cao hơn so với những người nhỏ tuổi chứ có nhiều kinh nghiệm sống.

Cần chú ý những gì khi theo đuổi nghề spa

Sau khi đã giải đáp bao nhiêu tuổi có thể học spa, chúng ta có thể thấy rằng tuổi tác không hề quan trọng. Thay vào đó hãy quan tâm đến những tiêu chí quan trọng khác như:

Lòng đam mê với nghề

Khi theo đuổi bất cứ một ngành nghề nào cũng cần có niềm đam mê. Đây là yếu tố quyết định việc bạn có thể gắn bó lâu dài với nghề đã lựa chọn hay không. Một người học spa cần có niềm yêu thích với công việc chăm sóc và làm đẹp. Như thế mới có thể kiên trì với những khó khăn, thử thách trong tương lai.

Bao nhiêu tuổi có thể học spa không quan trọng, chỉ cần có lòng đam mê là được
Bao nhiêu tuổi có thể học spa không quan trọng, chỉ cần có lòng đam mê là được

Năng khiếu, tỉ mỉ, khéo léo

Năng khiếu về tính thẩm mỹ là điểm cộng để bạn bắt đầu đến với ngành spa. Một bàn tay khéo léo cũng là một lợi thế đáng kể, thuận tiện hơn cho việc làm nghề sau này. Tuy nhiên, đây không phải là tiêu chí bắt buộc. Bạn vẫn có thể rèn luyện dần để sở hữu những điều kiện này.

Kiên trì, chăm chỉ, ham học hỏi, chịu được áp lực

Không một ai đã có khả năng làm được tốt ngay từ khi mới bắt đầu nên mới có câu “cần cù bù thông minh”. Vì thế, cần phải có được đức tính kiên trì, chăm chỉ, ham học hỏi để theo đuổi đến cùng. Cùng với khả năng chịu áp lực tốt, chắc chắn mọi người sẽ thành công mai sau.

Lời kết

Bao nhiêu tuổi có thể học spa chưa bao giờ là vấn đề quá quan trọng. Chỉ cần có đam mê và ý chí là tất cả mọi người đều có thể theo đuổi ngành nghề.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận