banner thang 4
banner thang 4

Bảng mô tả công việc kỹ thuật viên Spa chi tiết

Bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa chi tiết có khá nhiều mục. Đề cập đến quyền lợi, nghĩa vụ, công việc hàng ngày, mức lương và cả trách nhiệm cần có. Trước khi phỏng vấn mỗi người phải tự nắm rõ những vấn đề này. Và luôn ghi nhớ những điều mình cần làm trong suốt khoảng thời gian mai sau. Chỉ như thế mới có thể hoàn thành tốt công việc của một kỹ thuật viên Spa.

Tầm quan trọng của kỹ thuật viên trong kinh doanh spa

Kinh doanh spa là một trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất hiện nay. Để thành công, cần nhiều yếu tố khác nhau, từ trang trí, thiết kế, lập chiến lược kinh doanh, marketing,… Trong đó, việc tuyển một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là vấn đề cần ưu tiên hàng đầu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng của spa
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là yếu tố quan trọng của spa

Spa là một loại hình kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe. Sự tương tác giữa khách hàng và kỹ thuật viên là vô cùng quan trọng. Bởi khách hàng luôn tìm kiếm những giờ phút thư giãn, sự thỏa mãn với các dịch vụ mà spa cung cấp.

Vì thế, cần có một đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao, tay nghề giỏi và thái độ tốt. Đây là nhân tố quan trọng trực tiếp ảnh hưởng đến dịch vụ của spa. Dịch vụ tốt sẽ làm làm hài lòng tất cả khách hàng, kể cả người khó tính nhất. Khiến khách hàng nhớ đến, giữ được chân họ và nâng cao doanh thu. Vậy bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa gồm những gì?

Bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là người trực tiếp thực hiện các dịch vụ, trị liệu cho khách hàng. Công việc đòi hỏi chuyên môn vững, tay nghề khéo léo và nhanh nhẹn. Thái độ phục vụ chu đáo, tận tâm, đảm bảo theo đúng yêu cầu tiêu chuẩn của dịch vụ spa quy định. Cụ thể:

Chuyên môn kỹ thuật

 • Trực tiếp thực hiện các ca trị liệu, làm đẹp cho khách theo tiêu chuẩn spa.
 • Cung cấp chất lượng dịch vụ cho khách hàng một cách chuyên nghiệp, tận tâm nhất.
 • Tư vấn về các vấn đề trị liệu liên quan đến mặt hoặc vùng da toàn thân dựa trên tình trạng da và yêu cầu của khách hàng.
 • Chào bán và thúc đẩy bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, dịch vụ spa.
 • Tương tác và đáp ứng các yêu cầu của khách một cách lịch sự, chuyên nghiệp, nhã nhặn và tận tâm.
 • Giải đáp thắc mắc và thu thập thông tin khách hàng trong quá trình thực hiện trị liệu.
Tương tác và giải đáp thắc mắc của khách hàng là một nhiệm vụ trong bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa
Tương tác và giải đáp thắc mắc của khách hàng là một nhiệm vụ trong bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa

Hỗ trợ và phối hợp

Phối hợp hiệu quả giữa kỹ thuật viên và bộ phận lễ tân nhận lịch hẹn của khách, đặc biệt trong giờ cao điểm. Không để xảy ra tình trạng chồng chéo lịch, phục vụ khách hàng không tận tâm. Đảm bảo không làm ảnh hưởng để trải nghiệm của khách hàng.

Dự trù mức tồn nguyên vật liệu, mỹ phẩm

Kiểm tra và báo cáo tình trạng tồn dư của nguyên vật liệu, mỹ phẩm đến người có trách nhiệm như tổ trưởng kỹ thuật viên (Therapist Team Leader). Để có kế hoạch đặt hàng và bổ sung hàng đầy đủ kịp thời.

Vệ sinh và bảo trì

 • Làm sạch và chuẩn bị giường/phòng trị liệu trước và sau khi khách sử dụng. Đảm bảo luôn gọn gàng, sạch sẽ theo các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn.
 • Đảm bảo toàn bộ trang thiết bị đạt chuẩn chất lượng và tiêu chuẩn quy định. Kiểm tra tình trạng các thiết bị và báo cho trợ lý hoặc quản lý nếu chúng bị hư hại, cần được sửa chữa hoặc bảo trì.
 • Ghi nhận và xác nhận các vấn đề liên quan đến hư hỏng/sửa chữa thiết bị vào sổ nhật ký (log book). Việc này nhằm giúp các bộ phận khác hoặc ca trực sau có thể nắm được toàn bộ thông tin cần thiết.
Kiểm tra và ghi nhận, đảm bảo chất lượng trang thiết bị trong spa
Kiểm tra và ghi nhận, đảm bảo chất lượng trang thiết bị trong spa

Các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của quản lý

Ngoại trừ những trách nhiệm thuộc chuyên môn kỹ thuật. Bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa còn bao gồm những nhiệm vụ khác theo yêu cầu của quản lý. Ví dụ như:

 • Giao tiếp, chăm sóc trước, trong và cả sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ.
 • Tuân thủ đúng theo các chính sách và thủ tục, quy định mà spa đặt ra.
 • Góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh tại spa diễn ra hiệu quả.
 • Đảm bảo hoàn thành công việc đã giao trong mỗi ca hay ngày làm việc.
 • Ghi chép thông tin, dữ liệu khách hàng đã tiếp nhận tư vấn hay trị liệu. Lập bảng báo cáo công việc cá nhân một cách chi tiết, cụ thể. Gửi về cho bộ phận quản lý để nắm bắt và tính doanh số cho nhân viên. Đồng thời cải thiện quy trình chăm sóc, trị liệu cho khách hàng, mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.
 • Tham dự các khóa đào tạo trong và ngoài spa theo sự sắp xếp.
 • Tôn trọng hướng dẫn mà quản lý đưa ra trong mọi khía cạnh liên quan đến công việc như sử dụng sản phẩm và dụng cụ,…
 • Cập nhật với các chương trình, hoạt động và chính sách ưu đãi, khuyến mại hiện thời của spa. Trợ giúp, hỗ trợ các hoạt động đang diễn ra theo yêu cầu và sắp xếp của quản lý.
 • Đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ và cơ sở vật chất của spa đúng theo quy định.
Đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ là nhiệm vụ quan trọng của mỗi kỹ thuật viên
Đảm bảo các tiêu chuẩn dịch vụ là nhiệm vụ quan trọng của mỗi kỹ thuật viên

Yêu cầu công việc của kỹ thuật viên spa

Bên cạnh bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa, mọi người còn phải chú ý đến yêu cầu. Cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn của nhân viên spa để được đánh giá chuyên nghiệp. Chỉ như thế mới có thể làm việc tốt và lâu trong ngành dịch vụ làm đẹp này.

Chuyên môn, kỹ thuật

Đây vừa là mô tả công việc vừa là yêu cầu quan trọng nhất đối với mỗi kỹ thuật viên. Spa là ngành làm đẹp, quyết định tới nhan sắc, sức khỏe con người nên buộc phải có chuyên môn vững vàng để làm việc.

Người thực hiện dịch vụ phải được đào tạo chuyên nghiệp, có đầy đủ kiến thức và kỹ thuật. Phải nắm vững tất cả quy trình dịch vụ trong spa để khiến khách hàng luôn hài lòng. Cạnh đó còn phải biết kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, tương tác với khách hàng. Biết cách tư vấn, quảng bá sản phẩm, dịch vụ và thúc đẩy tăng doanh thu cho spa.

Tác phong, thái độ làm việc

Tác phong, thái độ làm việc cũng là yêu cầu công việc của kỹ thuật viên spa. Điều này còn thể hiện những văn hóa tốt đẹp của cơ sở làm đẹp nên cần phải tuân thủ.

Kỹ thuật viên spa phải mặc đồng phục và luôn giữ sự gọn gàng tươm tất, đúng với quy định spa. Và có thái độ chuyên nghiệp, luôn thân thiện, niềm nở, tươi cười, ân cần, tinh tế và lịch sự với khách hàng.

Tác phong và thái độ làm việc của kỹ thuật viên spa phải chuyên nghiệp
Tác phong và thái độ làm việc của kỹ thuật viên spa phải chuyên nghiệp

Ngoại hình

Với ngành dịch vụ, tiếp xúc với con người nên phải chú trọng vẻ bề ngoài rất nhiều. Kỹ thuật viên không cần quá xinh đẹp nhưng cũng phải có sự chăm chút nhất định về ngoại hình.

Kỹ thuật viên spa cần chăm sóc vóc dáng cơ thể cân đối, gương mặt trang điểm nhẹ ưa nhìn. Đầu tóc gọn gàng, chỉn chu, sạch sẽ, cắt ngắn hoặc búi, buộc tóc cao để. Đôi bàn tay phải thật sạch sẽ, mềm mại, luôn cắt móng tay gọn gàng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Cuối cùng là luôn giữ nụ cười trên môi để gương mặt tươi tắn, rạng rỡ, thêm xinh đẹp và tạo thiện cảm với người xung quanh.

Thái độ đối với đồng nghiệp và cấp trên

Trong bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa, mọi người cũng biết phải làm việc cùng nhiều kỹ thuật viên khác. Vì thế, bên cạnh giữ thái độ tốt với khách hàng, mọi người còn phải có thái độ tốt với đồng nghiệp và cấp trên.

Luôn phải giữ thái độ ôn hòa, tôn trọng, sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ và trao đổi kinh nghiệm. Và tôn trọng, thái độ đúng mực với cấp trên (quản lý hay chủ spa) để tập thể đoàn kết và vững mạnh.

Chủ động trong công việc

Yêu cầu cuối cùng khi làm việc tại spa là phải chủ động, tự giác trong công việc. Đây là yếu tố đánh giá năng lực làm việc bên cạnh trình độ chuyên môn và kỹ năng.

Chủ động, tự giác trong công việc là yêu cầu của kỹ thuật viên spa
Chủ động, tự giác trong công việc là yêu cầu của kỹ thuật viên spa

Nghề spa linh động về thời gian, môi trường thoải mái nhưng vẫn có nhiều áp lực riêng. Vì thế, cần phải biết phân bổ và sắp xếp thời gian hợp lý để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Cần đảm bảo đúng giờ giấc, thực hiện quy trình theo tiêu chuẩn spa, chủ động hỗ trợ khách hàng. Cạnh đó là xử lý tình huống phát sinh một cách nhanh nhẹn và thỏa đáng nhất có thể.

Luôn phải đặt tinh thần trách nhiệm để xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho bản thân và spa làm việc. Như thế mới tạo sự uy tín và giữ chân khách hàng cũ cũng như thu hút khách mới.

Mức lương, thu nhập

Thu nhập của người lao động trong ngành spa khá cao, nên được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Tùy vào vị trí, mô tả công việc kỹ thuật viên spa, quy mô cơ sở, kinh nghiệm,,… mà mức lương của sẽ có sự chênh lệch nhất định. Sau đây là mức thu nhập tham khảo của người lao động trong nghề spa:

 • Kỹ thuật viên spa chưa nhiều kinh nghiệm

Mức lương cơ bản dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng chưa bao gồm tiền tip, hoa hồng. Tổng cộng thu nhập mỗi tháng của kỹ thuật viên spa có thể trên dưới 10 triệu đồng.

 • Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

Nhờ tay nghề và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, mức lương sẽ cao hơn hẳn so với người mới làm. Thường tổng thu nhập sẽ khoảng 12 – 18 triệu đồng/tháng bao gồm cá lương cứng và hoa hồng.

Kỹ thuật viên spa càng nhiều kinh nghiệm càng có mức thu nhập cao hơn
Kỹ thuật viên spa càng nhiều kinh nghiệm càng có mức thu nhập cao hơn
 • Kỹ thuật viên điều trị

Kỹ thuật viên điều tri sẽ làm những phương pháp điều trị hiện đại, công nghệ cao. So với kỹ thuật viên cơ bản phải thực hiện những công việc phức tạp hơn nên lương cũng cao hơn. Tổng thu nhập sẽ khoảng 15 đến 20 triệu đồng/tháng, nếu giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm càng cao hơn.

 • Quản lý spa

Mức thu nhập hàng tháng của quản lý spa sẽ lên tới trên 20 triệu đồng/tháng. Bởi đây là người có trách nhiệm trong việc quản lý, điều hành, giám sát công việc, phát triển spa.

 • Điều dưỡng – bác sĩ

Ở những cơ sở làm đẹp lớn, thẩm mỹ viện sẽ cần điều dưỡng và bác sĩ. Họ chăm sóc những khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ nên lương khá cao. Điều dưỡng thường có mức lương khoảng 8 đến 12 triệu/tháng. Bác sĩ còn có thu nhập “khủng” hơn, khoảng 20 đến 100 triệu đồng/tháng.

Quyền lợi của kỹ thuật viên spa

Bên cạnh yêu cầu, mô tả công việc kỹ thuật viên spa, còn có quyền lợi mà người lao động được nhận. Cụ thể, khi làm việc trong lĩnh vực làm đẹp, mọi người sẽ có những quyền lợi như sau:

Đi kèm với trách nhiệm và nghĩa vụ, kỹ thuật viên spa cũng có quyền lợi riêng
Đi kèm với trách nhiệm và nghĩa vụ, kỹ thuật viên spa cũng có quyền lợi riêng
 • Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sạch sẽ, thoáng mát.
 • Được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm theo luật lao động, quy định Nhà nước.
 • Các khoản phụ cấp, đi du lịch, hoạt động vui chơi, giải trí,… theo quy định công ty,
 • Thưởng lễ, Tết theo quy định nhà nước.
 • Được cập nhật các xu hướng, công nghệ làm đẹp tiên tiến trên thế giới.
 • Có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ, công nghệ làm đẹp hiện có và mới cập nhật của cơ sở làm việc.
 • Được đào tạo nâng cấp chuyên môn, nghiệp vụ spa, có cơ hội thăng chức, tăng lương.

Lời kết

Tùy theo mỗi cơ sở thẩm mỹ mà bảng mô tả công việc kỹ thuật viên spa có sự khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả đều có những yêu cầu kể trên. Một số spa sẽ yêu cầu chi tiết và một số nhiệm vụ nhỏ tăng thêm. Các bạn nên tham khảo thông tin, quy định làm việc kỹ lưỡng khi phỏng vấn, trước và trong khi làm việc.

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

Mời đánh giá

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận